BMW X7 mới giá cao nhất 6,89 tỷ đồng

Hai phiên bản BMW X7 Pure Excellence và M Sport thay cho bản Individual trước đây, được bán với mức giá 5,869-6,889 tỷ đồng.

Pure Excellence (PE) được đưa về nước cuối 2020, thay thế cho phiên bản Individual cũ. Bản M Sport bán trong 2021, hướng đến nhóm khách hàng trẻ với diện mạo thể thao và giá bán dễ tiếp cận hơn.

Bản Pure Excellence có giá bán lẻ đề xuất trước Tết Nguyên Đán là 6,689 tỷ đồng, tức thấp hơn bản Individual cũ giá 7,499 tỷ đồng khi mới ra mắt. Tuy vậy, trước khi hết hàng, bản Individual thực tế giao dịch ở khoảng 6,5 tỷ đồng. So với Individual, PE mới cải tiến la-zăng, một số trang bị bên trong xe như lẫy chuyển số sau vô-lăng, chất liệu da.

BMW X7 Pure Excellence

Đến nay, Thaco lại tăng giá PE 200 triệu đồng, lên mức 6,889 tỷ. Bản M Sport mới ra trong 2021 có giá 5,869 tỷ, tức rẻ hơn khoảng 1 tỷ.

Nếu bản PE có nhiều trang bị hướng đến sự sang trọng như bầu trời sao gắn dưới cửa sổ trời sao, cần số pha lê, ghế có làm mát, sưởi, massage thì bản M Sport sẽ hướng đến sự trẻ trung với vô-lăng và mâm thể thao.

X7 là mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên của BMW nhằm cạnh tranh với Mercedes GLS hay Lexus LX570. X7 cũng là mẫu xe gây ra nhiều tranh cãi về giá bán khi ban đầu mẫu xe được định giá 7,499 tỷ đồng. Mercedes GLS có giá thấp hơn nhiều, ở ngưỡng 4,9 tỷ đồng.

BMW X7 M Sport

Bên cạnh X7, Thaco cũng nâng cấp trang bị, giá bán và số lượng các phiên bản cho X1, X3, X4 và X5. Việc liên tục thay đổi trang bị và giá bán với bản mới rẻ hơn nhưng nhiều tiện nghi hơn bản cũ khiến nhiều khách hàng đã mua xe hụt hẫng.

Từ sau thời Euro Auto, BMW vẫn chưa tìm lại guồng bán hàng tại Việt Nam khi được phân phối bởi Thaco. Cách thức bán hàng, định giá cũng như lựa chọn sản phẩm là những thứ khiến khách hàng còn băn khoăn ở nhà phân phối đa thương hiệu này.

Theo VNexpress