Canon ra mắt máy ảnh bỏ túi dành cho hoạt động sáng tạo nội dung ngắn

Kinhtetrithuc.vn – Canon vừa cho ra mắt PowerShot V10, chiếc máy ảnh bỏ túi mới được tối ưu cho những hoạt động sáng tạo nội dung ngắn, đặc biệt là video short-form.

Dáng hình nhỏ gọn, tiềm lực to lớn

PowerShot V10 được thiết kế cho những người thường dùng smartphone với độ dài 9cm nhỏ gọn. Phần đế có thể thu nhỏ và nghiêng được tích hợp nhằm mang đến chức năng hỗ trợ như tripod giúp người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu và dễ dàng kiểm soát góc quay. Máy còn có một micro đường kính lớn, với 3 thành phần giúp chống nhiễu, tạo âm thanh rõ, chất lượng cao, phù hợp để tạo video ASMR (Autonomous sensory meridian response – Phản ứng kích thích cảm giác tự động).

Máy có thiết kế tối ưu cho chiều dọc thay vì chiều ngang như các máy ảnh thông thường, phù hợp với xu hướng quay video dọc hiện nay trên các nền tảng phổ biến như TikTok, YouTube Short hay Facebook Reels. Đây có thể xem là bộ thiết bị tạo video 3 trong 1 mới, phù hợp với nhiều hoạt động quay video đến livestream tại chỗ.

Tạo video dễ dàng với chất lượng hình ảnh sắc nét

Công nghệ hình ảnh EOS của Canon tạo cho PowerShot V10 khả năng quay video tốt, độ nhiễu thấp, màu sắc sống động ngay cả ở nơi ánh sáng yếu. Với nhiều chế độ quay video đa dạng và phơi sáng tự động cũng như thủ công cùng 14 bộ lọc màu, PowerShot V10 được trang bị nhiều thành phần giúp đạt được kết quả ưng ý. Màn hình có thể xoay nghiêng, giúp thoải mái điều chỉnh các cảnh quay ở đa dạng góc quay.

Tính năng tự lấy nét gương mặt (Face Tracking AF) tự động dò và giữ nét gương mặt trong khung hình sẽ dễ dàng đối với người mới dùng máy. Ngoài ra máy cũng trang bị tính năng lấy nét cụ thể (Specified Frame AF), giúp người dùng có thể chọn lấy nét ở bất cứ vùng nào.

Bộ lọc Movie Auto ND mới tự động bật và tắt bộ lọc ND 3 stop có sẵn theo độ sáng của môi trường xung quanh giúp quay những phân đoạn chuyển tiếp với độ phơi sáng thích hợp, từ ánh sáng mờ trong nhà đến môi trường rực nắng bên ngoài chỉ với một lần quay êm mượt.

Tay cầm hướng dọc theo công thái học giúp cho người thuận tay trái và thuận tay phải cầm máy thoải mái, chắc chắn. Được thiết kế để dễ quay video, góc ngắm rộng của ống kính giúp người dùng tự quay chính mình và bạn bè hay với hậu cảnh sau lưng mà không cần dang cánh tay ra.

Với 14 loại tỉ lệ khung hình giúp những yếu tố quan trọng sẽ luôn nằm trong khung hình một cách hoàn hảo ngay cả khi video cần được chỉnh sửa cho nhiều nền tảng chia sẻ khác nhau.

 Livestream dễ dàng

Chiếc máy ảnh bỏ túi PowerShot V10 hỗ trợ phương pháp quay video theo thời gian thực như livestream, có thể được thực hiện trực tiếp đến Facebook hoặc YouTube bằng ứng dụng Camera Connect mà không cần thiết lập phức tạp. Người dùng có thể livestream ngay cả khi đang di chuyển bên ngoài chỉ với một chiếc smartphone cho trang bị mạng di động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng PowerShot V10 như một webcam bằng kết nối USB-C dạng plug and play.

Chia sẻ về sản phẩm mới này, ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị ICB thuộc Canon Singapore cho biết: “Với độ phổ biến ngày càng cao của thể loại video ngắn với nhu cầu chất lượng cao hơn, Canon đã phát triển PowerShot V10 nhằm giúp người dùng nâng tầm chất lượng video của họ. Thiết kế trực quan giúp người dùng tập trung tạo nội dung video ngắn, chất lượng cao hơn một cách dễ dàng”.

Theo Canon

Xem thêm: