Cậu bé Ấn Độ nhận chứng chỉ toàn cầu của Microsoft khi mới 7 tuổi

Sau một năm tham gia khóa đào tạo tin học của WhiteHat Jr, Venkat Raman Patnaik 7 tuổi, ở Balangir, bang Odisha đã vượt qua 5 bài thi và nhận chứng chỉ toàn cầu Microsoft Technology Associate (MTA).

Microsoft Technology Associate (MTA) là chứng chỉ được công nhận toàn cầu dành cho những người quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin.

Theo India Times, Venkat Raman Patnaik đăng ký học tại WhiteHat Jr từ tháng 3/2019. Sau khi tham dự khoảng 160 lớp học, em đã xuất sắc vượt qua 5 bài thi về Nhập môn lập trình bằng Java, JavaScript, Python, HTML, CSS và những nguyên tắc cơ bản về quản trị cơ sở dữ liệu.

Jatinder Kaur, giáo viên của Venkat, nhận xét cậu bé rất thông minh. Từ những ngày đầu tiên, cậu đã tiếp thu kiến thức cơ bản về lập trình một cách nhanh chóng. Khi mức độ phức tạp tăng lên, Venkat vẫn rất say sưa. “Cậu bé khiến chúng tôi rất tự hào. Việc vượt qua kỳ thi MTA khi còn rất nhỏ là thành tích thực sự hiếm có“, Jatinder Kaur nói.

Kuldeep Patnaik, bố của Venkat, cũng bày tỏ tự hào khi thấy con mình vượt trội về công nghệ thông tin. Ông cho biết chính tình yêu của Venkat đối với công nghệ đã thúc đẩy ông tìm kiếm lớp học trực tuyến với phương pháp học tập cá nhân hóa một thầy một trò cho con.

Ngoài việc nhận được chứng chỉ MTA, Venkat từng đạt một số thành tích trong lĩnh vực yêu thích của mình. Tháng 10/2020, cậu bé được mời làm diễn giả trong chương trình “Catapult 2020” của Học viện Công nghệ Chennai (Ấn Độ). Em đã có 45 phút phổ biến về kỹ năng lập trình, viết code cho 450 sinh viên năm nhất của trường.

Venkat còn từng phát triển ứng dụng Let’s Reward Kids, qua đó trở thành một trong 26 người lọt vào vòng chung kết WhiteHat Jr’s Silicon Valley Challenge do WhiteHat Jr tổ chức. Cậu bé cũng được giới thiệu với tư cách khách mời trong chương trình “Teach me something with Nikhil Taneja”, một chương trình sáng tạo dành cho giới trẻ ở Ấn Độ.

WhiteHat Jr là công ty cung cấp các lớp học công nghệ trực tuyến cho học viên từ 6-18 tuổi. Tại đây, trẻ sẽ được làm quen với các kiến thức cơ bản của lập trình, viết code và tư duy thuật toán.

Toàn bộ lớp học của WhiteHat Jr đều được dạy trực tuyến, một thầy một trò. Những khóa học lập trình trực tuyến tạo nền tảng vững chắc, giúp học viên có đủ điều kiện tham gia các kỳ thi của Microsoft ( đơn cử như kỳ thi Microsoft Technology Associate) hoặc sáng tạo các ứng dụng mới.

The New India Express, Update Odisha, India Times