DataStax ký kết hợp tác với FIMO

Kinhtetrithuc.vn – Ngày 16/3/2023, DataStax – công ty về quản lý dữ liệu thời gian thực đã hợp tác với FIMO, một trung tâm nghiên cứu chuyên về giám sát dữ liệu không gian và các giải pháp cho thành phố thông minh

Theo Times Higher Education (THE), FIMO sẽ hợp tác với DataStax để trang bị cho sinh viên và giảng viên những kỹ năng cần có. Theo đó, người học có thể sử dụng công cụ quản lý dữ liệu thời gian thực và các công nghệ mới khác từ DataStax để tăng cường nghiên cứu và phát triển thành các sáng kiến số hóa quốc gia. Chẳng hạn như thành phố thông minh, đô thị bền vững. 

Ví dụ, việc tích hợp AstraDB với mạng lưới quan trắc chất lượng không khí AirNet là một phần trong nỗ lực của trung tâm này nhằm duy trì sức khỏe môi trường của đất nước.

“Với DataStax, chúng tôi có thể mang đến các chương trình giáo dục về dữ liệu đẳng cấp thế giới cho các sinh viên của mình. Ngoài ra, với quyền truy cập vào AstraDB, chúng tôi sẽ được khai thác một nền tảng có khả năng mở rộng cao để cải thiện khả năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu của chúng tôi, từ đó nâng cao tính bền vững,” ông Lưu Việt Hưng, Trưởng phòng Khoa học dữ liệu tại FIMO cho biết thêm.

Mối quan hệ hợp tác này thể hiện cam kết xuyên suốt của DataStax trong việc nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực dữ liệu của Việt Nam. Tương tự với việc ký kết quan hệ đối tác với Đại học Swinburne Việt Nam và VinUniversity, Biên bản ghi nhớ mới nhất này càng khẳng định vai trò tích cực của DataStax trong việc phát triển nhân lực về dữ liệu và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia.

Chương trình được thiết lập kéo dài trong vòng 3 năm và dự kiến sẽ thu hút lên đến 600 sinh viên mỗi năm. Ngoài ra, 15 giảng viên cũng sẽ được đào tạo về chương trình giảng dạy và tài nguyên giáo dục của DataStax. Để biết thêm thông chi tiết về DataStax, vui lòng truy cập vào website DataStax.com. 

Theo DataStax

Xem thêm: