Dự báo nắng nóng quay trở lại và kéo dài nhiều ngày

Kinhtetrithuc – Nắng nóng còn xảy ra kéo dài tại vùng trung tâm và phía Tây TP HCM đến hết ngày 17-5. Tại miền Bắc, thời tiết chuyển nắng nóng diện rộng từ ngày 17/5 và duy trì trạng thái này suốt tuần. 

Sáng 15-5, đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong ngày hôm qua (14-5), nắng nóng đã xảy ra trên khu vực nội thành TP HCM. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại khu vực Tân Sơn Nhất là 36 độ C.

Nắng nóng quay trở lại TP HCM và kéo dài trong nhiều ngày tới

Nắng nóng còn xảy ra tại vùng trung tâm và phía tây TP HCM đến hết ngày 17-5, sau đó giảm dần và chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất được dự báo là 35-36 độ C. Thời gian nắng nóng trong ngày khoảng từ 12 giờ 30 đến 16 giờ. 

“Trong 72 đến 120 giờ tới, nắng nóng xảy ra chủ yếu ở vùng nội thành và phía Tây Bắc của thành phố. Đợt nắng nóng này kéo dài đến hết ngày 17-5, sau đó chấm dứt” – đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin. 

Vị này cũng lưu ý, do ảnh hưởng của nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng kết hợp với mưa về chiều gây bất lợi cho sức khỏe người hoạt động hay làm việc ngoài trời. 

Nắng nóng quay trở lại TP HCM, kéo dài nhiều ngày? - Ảnh 3.
Dự báo cụ thể về tình hình nắng nóng tại TP HCM trong ngày 15-5 (Nguồn: Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ)

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết miền Bắc duy trì trạng thái nhiều mây, tương đối mát trong ngày 15-16/5. Hai ngày đầu tuần tới, khu vực tăng nhiệt nhẹ, duy trì trong ngưỡng 22-30 độ C.

Từ ngày 17/5, miền Bắc nhiều khả năng bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài đến hết tuần. Nhiệt độ tại đồng bằng có thể tăng cao lên ngưỡng 35-37 độ C, trong khi nhiều nơi ở Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Tương tự, Bắc Trung Bộ cũng được dự báo đón đợt nắng nóng diện rộng kéo dài một tuần, từ 17 đến 23/5.

Tổng hợp

Xem thêm: