EOS R6 Mark II, một yếu tố mang đến thay đổi lớn cho video và ảnh tĩnh Với 6K RAW và 40 fps

Kinhtetrithuc.vn – Canon ra mắt nhiều sản phẩm mới: Máy ảnh full-frame EOS R6 Mark II, ống kính RF135mm f/1.8L IS USM và đèn Speedlite EL-5. 

Không chỉ là model kế nhiệm của chiếc máy ảnh nổi tiếng EOS R6, EOS R6 Mark II là một yếu tố quan trọng định hình lại dòng máy ảnh “6” của Canon. Model này bổ sung hàng loạt tính năng tạo video chuyên nghiệp, giúp nâng cao hiệu suất cơ bản và tăng tính năng chụp ảnh tĩnh, biến chiếc máy ảnh thành một công cụ tạo ảnh tĩnh và video mạnh mẽ.   

“Với sự phổ biến ngày càng nhiều của nội dung video, EOS R6 Mark II đảm bảo người dùng được trang bị đầy đủ để có được những gì ưu việt nhất,” ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Marketing & Kinh doanh Sản phẩm ICP thuộc Canon Singapore cho biết. “Động lực giúp chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng là sự cam kết bền bỉ của chúng tôi nhằm mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng.”

EOS R6 Mark II: Đáp ứng nhu cầu của quy trình tạo video chuyên nghiệp

Để các đoạn phim có chất lượng cao ngay cả khi được xử lý chuyên sâu, EOS R6 Mark II quay phim bên ngoài 6K RAW1 bằng cổng HDMI, với dữ liệu proxy Full HD được ghi lại cùng lúc ở một trong hai thẻ SD để dễ chỉnh sửa. Bản thân máy ảnh có thể quay video 4K 60p lấy mẫu từ video 6K, và tỉ lệ khung hình lên đến Full HD 180p, ngoài Canon Log 3 và video HDR PQ. Với hoạt động kiểm soát nhiệt được cải thiện, bạn có thể quay video 4K 30p liên tục và không giới hạn. 

Phong cách thể hiện hình ảnh sáng tạo và mượt

Hai tính năng video khác lần đầu có ở một máy ảnh full frame EOS là:

  • Quay phim trước: Một tính năng chủ chốt của các máy quay Cinema EOS, đặc điểm này giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc xuất hiện 5 giây trước khi nhấn nút quay, và giảm nhu cầu “quay khi standby”.
  • Chế độ Hybrid Auto: Chế độ này quay video 2 đến 4 giây trước khi nhả màn trập lúc chụp ảnh tĩnh và tự động kết hợp các video lại thành một thước phim trong ngày, mang lại nội dung video sẵn có và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.
Phát trực tiếp video chất lượng cao với độ tương thích UVC/UAC 

EOS R6 Mark II hỗ trợ giao thức UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class), giúp quay video và âm thanh Full HD 30p chất lượng cao, sau đó phát đến một máy tính chạy hệ điều hành Windows/Mac theo thời gian thực, lý tưởng cho các buổi livestream, họp từ xa, và quay video qua máy tính. Các streamer và người tạo nội dung có thể tận dụng đầy đủ một chiếc máy ảnh full frame và ống kính chất lượng cao với thao tác “plug and play” trên cả hệ điều hành Windows và Mac. 

Các tính năng đáng giá khác bổ trợ thêm cho máy ảnh bao gồm:

  • Chế độ AI Focus AF: Chế độ này dò tự động chủ thể và chuyển qua lại giữa One-shot AF và Servo AF, giúp máy phản ứng tốt hơn trước chủ thể hay di chuyển.
  • Digital teleconverter: Tăng tiêu cự lên 2 lần hoặc 4 lần với một lần chạm nút, giúp máy phản ứng nhanh trước những lúc chụp telephoto bất ngờ mà không cần thay ống kính.
Cảm biến hình ảnh mới được phát triển 24.2 MP

EOS R6 Mark II có trang bị tính năng ổn định hình ảnh sẵn có (In-Body IS) và chụp ảnh HDR PQ HEIF. Máy ảnh có thêm chế độ “Moving subject priority” HDR mới, giúp khắc phục khó khăn khi ghép ảnh HDR của chủ thể đang di chuyển vì đạt được hiệu ứng tương tự chỉ với một lần chụp. 

Hỗ trợ kết nối 5GHz, dễ kết nối hơn với smartphone

Có thể kết nối không dây nhanh hơn với thiết bị thông minh vì EOS R6 Mark II hỗ trợ kết nối không dây cả 5GHz và 2.4 GHz. Khả năng kết nối thông minh cũng được mở rộng. Với chức năng Camera Connect như tự động truyền dữ liệu và nhả màn trập nay có thể thực hiện được nhờ kết nối cáp USB. Hoạt động truyền dữ liệu đến FTP server cũng được hỗ trợ nhờ phương pháp có dây và không dây.

Thiết kế cho sự bền bỉ và tiết kiệm năng lượng

EOS R6 Mark II có hai khe thẻ SD giúp tăng sự ổn định, và thiết kế chống bụi và giọt nước hỗ trợ hoạt động chụp ảnh ngoài trời. Được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng, máy có thể chụp đến 760 shot với chỉ một lần sạc bằng pin LP-E6NH.

Tốc độ nhanh hơn, hiệu ứng Bokeh đẹp hơn, với độ ổn định hình ảnh lên đến 8 stop

Chiếc ống kính một tiêu cự 135mm chuyên nghiệp đầu tiên của Canon cho ngàm RF hiện cũng là chiếc ống kính 135mm duy nhất trên thị trường có trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học sẵn có lên đến 5.5 stop. 

Hoạt động AF được truyền động bằng động cơ Nano USM nhẹ êm, hỗ trợ hiệu chỉnh hiện tượng ống kính thay đổi khi lấy nét, giúp chiếc ống kính này là một lựa chọn lý tưởng để sản xuất video.

Đèn Speedlite nhiều chức năng, hiệu suất cao, chuyên nghiệp cho máy ảnh EOS R

Nhờ đế đa năng mới 15 pin trên một số máy ảnh EOS R gần đây, đèn Speedlite EL-5 đạt tốc độ giao tiếp dữ liệu nhanh hơn và ổn định hơn với máy ảnh, cải thiện hiệu suất và sự ổn định tổng thể. Đèn tạo thêm nhiều tính năng bổ sung như điều khiển không dây bằng smartphone.

Thời gian hồi flash lên đến 0.1 giây; Tối thiểu 95 flash liên tục với công suất đầu ra tối đa

Nhỏ hơn, nhẹ hơn và giá cả phải chăng hơn Speedlite EL-1, Speedlite EL-5 sử dụng pin sạc LP-EL dung lượng cao nhưng hiệu quả hơn. Đèn có thời gian hồi flash xấp xỉ 0.1 đến 1.2 giây]và có thể đánh flash liên tục khoảng 95 lần hoặc hơn khi ở công suất tối đa (GN 60). 

Microflash thấp ở mức 1/1024 có thể được kích hoạt cho những tình huống cần điều khiển ánh sáng chi tiết. 

Các chức năng không dây được mở rộng để bạn tự do sáng tạo hơn

Chức năng flash không dây đã được mở rộng – ngoài độ tương thích với điều khiển không dây đóng vai trò như thiết bị gửi và thiết bị nhận, Speedlite EL-5 còn hỗ trợ điều khiển thiết lập flash từ xa không dây bằng smartphone thông qua ứng dụng Camera Connect. Nó có khả năng chống bụi và giọt nước tốt như EOS R5, giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định.

Xem thêm: