Giao diện mới của Gmail: Có gì khác biệt?

Kinhtetrithuc.vn – Hôm nay, giao diện mới của Gmail đã chính thức đến tay người dùng. Liệu có điểm gì mới lạ trong lần cập nhật này?

Google đã bắt đầu làm mới giao diện của Gmail từ tháng 2.2022. Theo The Verge, giao diện mới hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Gmail.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã “kéo” Meet, Chat và Spaces lại gần nhau hơn cũng như bổ sung thêm các yếu tố từ Material Design 3 của Google.

Không những thế, cuối năm nay, người dùng sẽ được sử dụng Gmail với những cải tiến dành cho người dùng máy tính bảng, cũng như hỗ trợ biểu tượng cảm xúc tốt hơn, nhiều tính năng trợ năng hơn, và những nâng cấp khác.

Giao diện người dùng Gmail mới đặt các nút cho Gmail, Trò chuyện, Không gian và Gặp gỡ trên một đường ray. Hình ảnh: Google
Giao diện người dùng Gmail mới đặt các nút cho Gmail, Chat, Spaces và Meet trên cùng một nơi

Nếu bạn sử dụng Gmail cho công việc, nó có thể đã được thiết lập cho tài khoản của bạn. Đối với những người không thể chịu được sự thay đổi này, họ có thể chọn không tham gia và chuyển về giao diện cũ.

Nếu bạn chưa bật Chat, bạn sẽ vẫn nhận được giao diện mới, nhưng nó sẽ ở chế độ xem theo mặc định và nếu bạn không sử dụng một số hoặc bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, bạn có thể tắt hoặc bật chúng từ Menu Cài đặt nhanh.

Nếu bạn muốn trở lại giao diện cũ, sau đây là hướng dẫn của Google:

  • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt.
  • Trong Cài đặt nhanh, nhấp vào Quay lại chế độ xem Gmail ban đầu.
  • Trong cửa sổ mới, nhấp vào Tải lại.
Giao diện mới của gmail
Chi tiết giao diện người dùng Gmail mới

Giao diện người dùng cập nhật di chuyển các nút Mail, Chat, Spaces và Meet vào một danh sách ở đầu thanh ray bên trái thay vì hiển thị một số cuộc hội thoại từ mỗi nút trong danh sách.

Bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập chúng mà không cần mọi thứ trên màn hình cùng một lúc và bạn có thể nhanh chóng bắt đầu cuộc trò chuyện trong bất kỳ phần nào, vì một danh sách sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua biểu tượng của nó.

Những thay đổi này là một phần trong cách tiếp cận tổng thể mới của Google đối với bộ Workspace (bao gồm Tài liệu, Trang tính,…).

Tổng thể này được cho là thống nhất hơn và được cải tiến bởi các tính năng mới do AI (trí tuệ nhân tạo) hỗ trợ như cải tiến tìm kiếm trong Gmail vừa được Google công bố.

Theo Lao động

Xem thêm: