Hơn 6.500 tỉ đồng để mở rộng 5 tuyến đường ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu

Kinhtetrithuc.vn – HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã ban hành năm nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển ngay trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỉ đồng.

Theo đó, tỉnh BR – VT phê duyệt nghị quyết đầu tư nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu với tổng mức hơn 6.500 tỉ đồng.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 4 cần được tập trung đầu tư. Nâng tầm, mở rộng cụm cảng Cái Mép – Thị Vải. Bên cạnh đó, tỉnh đã và đang triển khai hàng loạt dự án đường giao thông nội tỉnh.

Mở rộng 5 tuyến đường ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuy có tiềm năng phát triển du lịch, nhưng tính liên kết trong sự phát triển nội tỉnh chưa cao. Tuyến tỉnh lộ ven biển Vũng Tàu – Bình Châu (ĐT994) đã được đầu tư xây dựng từ lâu nhưng chưa đồng bộ. Nhiều đoạn đường nhỏ hẹp, ít làn xe, đi qua khu dân cư đông đúc nên thời gian di chuyển khá lâu, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong tương lai…

Mục tiêu của dự án là giảm thiểu tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường ven biển. Tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội, dịch vụ du lịch. Nâng cao đời sống của người dân sống trong khu vực tuyến đi qua, kết nối với quốc lộ (QL55) để kết nối đối ngoại với các tỉnh, trong đó có tỉnh Bình Thuận.

Theo Cafef