Justin Bieber xin lỗi vì vô tình ủng hộ nghệ sĩ phân biệt chủng tộc

Justin Bieber thừa nhận không tìm hiểu kỹ trước khi chia sẻ bài đăng ủng hộ một nghệ sĩ phân biệt chủng tộc. Anh gửi lời xin lỗi và hứa sẽ rút kinh nghiệm.

Theo Daily Mail, Justin Bieber đã công khai ủng hộ album Wallen’s Dangerous: The Double của Morgan Wallen – một nhạc sĩ từng phát ngôn phân biệt chủng tộc – trên tài khoản Instagram có hơn 187 triệu người theo dõi.

“Tôi kết album này rồi” – Bieber chú thích. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, dân mạng đã chụp màn hình bài đăng và chia sẻ sự bức xúc trước động thái của nam ca sĩ. Nhiều người nói họ không hiểu tại sao Bieber ủng hộ nghệ sĩ từng phát ngôn thiếu văn minh này.Justin Bieber xin lỗi vì ủng hộ nam nghệ sĩ có phát ngôn phân biệt chủng tộc. Ảnh: Daily Mail.

Justin Bieber xin lỗi vì vô tình ủng hộ nghệ sĩ phân biệt chủng tộc - kinhtetrithuc.vn 1
Justin Bieber xin lỗi vì ủng hộ nam nghệ sĩ có phát ngôn phân biệt chủng tộc. Ảnh: Daily Mail.
Justin Bieber

Trước phản ứng của dư luận, chồng Hailey đã xóa bài đăng, đồng thời gửi lời xin lỗi. Anh giải thích: “Tôi không hề biết rằng anh chàng tôi tôn vinh gần đây đã bình luận phân biệt chủng tộc. Bạn biết đấy, tôi không ủng hộ hoặc dung thứ bất kỳ hành vi phân biệt chủng tộc hay phân biệt đối xử nào”.

“Tôi không biết. Tôi thành thật xin lỗi những ai cảm thấy bị xúc phạm” – nam nghệ sĩ nói thêm.Trong bài đăng, Bieber nhắc lại quá khứ mà anh tự nhận mình là “ngu dốt” khi từng bày những trò đùa mang tính phân biệt sắc tộc. Với anh, đó là mảng ký ức buồn.

Hồi tháng 2, mạng xã hội lan truyền đoạn video Morgan Wallen dùng từ nigger” (mọi) với một nhân viên da màu, cùng với đó là nhiều lời lẽ thô tục khác. Lùm xùm phân biệt chủng tộc đã khiến ca nhạc sĩ 28 tuổi bị hàng loạt nền tảng nghe nhạc và công ty chủ quản quay lưng. Cumulus Media – công ty vận hành hơn 400 kênh radio tại Mỹ – ra lệnh cấm phát nhạc của Wallen. Viện Hàn lâm Nhạc đồng quê cũng thông báo cấm Wallen tham dự hoặc tranh giải tại giải nhạc đồng quê AMC.

Justin Bieber xin lỗi vì vô tình ủng hộ nghệ sĩ phân biệt chủng tộc - kinhtetrithuc.vn 2
Sự nghiệp của Morgan Wallen điêu đứng vì phát ngôn phân biệt chủng tộc. Ảnh: Soundslikenashville.

Morgan Cole Wallen là nghệ sĩ nhạc đồng quê người Mỹ. Anh từng tham gia The Voice mùa thứ 6, ban đầu là thành viên của đội Usher, nhưng sau đó được Adam Levine cứu về đội.

Theo Zing