Lãi suất ngân hàng hôm nay 16.1: Thưởng Tết nhiều, gửi đâu có lãi cao nhất?

Kinhtetrithuc.vn -Lãi suất NH hôm nay 16.1: Xấp xỉ 10% đang là mức lãi suất cao nhất hiện nay. Tổng hợp lãi suất cao nhất trên thị trường. Lãi suất Agribank, SCB, Sacombank, Vietcombank… mới nhất hiện nay.

Lãi suất NH hôm nay 16.1 nào cao nhất hiện nay?

Hiện top các ngân hàng có mức lãi suất cao nhất thị trường bao gồm SCB, NCB, GPBank, DongABank, BacABank, MSB…

Ở kỳ hạn 3 tháng, đa số các ngân hàng đều đẩy mức lãi suất huy động lên chạm trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước là 6%.

Ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất cao nhất là SCB với mức 9,9%. Xếp thứ hai là Hongleong với mức lãi suất lên tới 9,6%.

Ở kỳ hạn 12 tháng, SCB tiếp tục dẫn đầu bảng với mức 9,95%. Xếp thứ hai là NCB với mức 9,7%. Hongleong xếp sau đó với mức lãi suất lên tới 9,6%.

Ở kỳ hạn 24 tháng, SCB ở vị trí top đầu với mức lãi suất là 9,95%. Xếp thứ hai là NCB với mức 9,9%. GPBank xếp sau đó với mức lãi suất lên tới 9,6%.

Dưới đây là bảng thống kê lãi suất ngân hàng cao nhất thị trường:

Duy trì một mặt bằng lãi suất ổn định và hướng dòng vốn vào những lĩnh vực sản xuất kinh doanh đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và cả thách thức đặt ra cho hệ thống ngân hàng trong năm nay.

Sang năm mới 2023, bối cảnh kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục còn nhiều yếu tố bất lợi và khó lường, các ngân hàng trung ương tiếp tục duy trì thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất để tiếp tục kiểm soát lạm phát. Trong nước, mặc dù lạm phát vẫn đang được kiểm soát, nhưng áp lực sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2023.

Ngay đầu năm, Vietcombank công bố giảm 0,5% lãi suất cho vay cho tất cả 175.000 khách hàng hiện hữu. Việc giảm lãi suất cho vay này cũng là chỉ dấu cho thấy quyết tâm hãm đà tăng của lãi suất trên thị trường.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, các tổ chức tín dụng cần tích cực, chủ động đồng hành tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân; tiếp tục nỗ lực giảm lãi suất cho vay.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng kỳ hạn 6 tháng

Cập nhật mới nhất lãi suất ngân hàng Agribank, lãi suất Sacombank, lãi suất SCB, lãi suất Vietcombank… cao nhất kỳ hạn 24 tháng.

Theo Lao Động

Xem thêm: