Nhật tài trợ phòng học thông minh 1,8 tỉ đồng cho trường đại học TP.HCM

Kinhtetrithuc.vn – Chiều 17-3, Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp đồng viện trợ với Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở về văn hóa của Chính phủ Nhật.

Khoản viện trợ với hạn mức 1,8 đồng sẽ được cấp cho dự án xây dựng phòng học thông minh tại Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Phòng học dự kiến có sức chứa 30 sinh viên, được lắp đặt thiết bị nghe nhìn tương tác và hệ thống điều khiển thông minh phục vụ việc giảng dạy.

Ngoài ra, phòng sẽ được trang bị một hệ thống phần mềm chuyên dụng cho sinh viên học ngoại ngữ.

Ông Watanabe Nobuhiro – tổng lãnh sự Nhật tại TP.HCM – kỳ vọng phòng học thông minh sẽ hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Nhật và các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Nhật ở trường.

Tổng lãnh sự Watanabe cho biết thêm năm 2023 sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật. Trong thời gian tới, cả hai phía sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hướng đến cột mốc này.

Những năm gần đây, Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM đã triển khai nhiều chương trình viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Nhật cho các hoạt động giáo dục tại Việt Nam.

Trong năm 2021, dự án “Phát triển hệ thống đào tạo giáo dục hòa nhập tại các trường tiểu học thuộc tỉnh Trà Vinh và tỉnh Kiên Giang” của tổ chức phi lợi nhuận Asia Rainbow đã nhận được viện trợ với số tiền hơn 2,78 tỉ đồng.

Dự án nhằm hỗ trợ xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán để phát triển hệ thống đào tạo giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật ở các địa phương này nói riêng và trên cả nước nói chung.

Theo Tuổi Trẻ