Nữ Việt Nam đã sẵn sàng lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ ở SEA Games

Kinhtetrithuc.vn – Gặp lại đối thủ Myanmar ở trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32, nữ Việt Nam được chờ đợi sẽ giành HCV SEA Games thứ 4 liên tiếp.

Nữ Việt Nam sẵn sàng lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games

Ở vòng bảng, chúng ta từng đánh bại Myanmar 3-1. Liệu kịch bản nào sẽ xảy ra khi hai đội gặp lại nhau ở trận chung kết? Tính chất của trận chung kết dĩ nhiên khác hẳn với một trận đấu vòng bảng nên bất luận thế nào, nữ Việt Nam cũng không được phép chủ quan.

Bài học ở AFF Cup nữ 2022 vẫn còn nóng hổi. Ở vòng bảng trên đất Philippines, nữ Việt Nam từng đè bẹp Myanmar 4-0 nhưng sau đó để thua đối thủ này 3-4 ở trận tranh HCĐ.

Chúng ta có những hạn chế không dễ khắc phục ở hàng phòng ngự khi HLV Mai Đức Chung không có một trung vệ thực sự đáng tin cậy nào. Nữ Việt Nam cũng có những khoảnh khắc phòng ngự sơ hở, mất tập trung trước Myanmar và Philippines ở vòng bảng.

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nữ ở SEA Games 32. Ảnh: Hoàng Linh

Đó chắc chắn là điều HLV Mai Đức Chung đã nhìn ra. Chúng ta có thể hạn chế phần nào điểm yếu trong phòng ngự bằng cách chơi tập trung hơn và phát huy tối đa sức mạnh đồng đội.

Nữ Myanmar có thể lực tốt nhưng chất lượng kỹ thuật, những cá nhân tạo đột biến và sự gắn kết trong lối chơi họ đều không bằng chúng ta. Chỉ cần nữ Việt Nam cẩn trọng, tập trung trong phòng ngự là chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ thủng lưới.

Ở mặt trận tấn công, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Thùy Trang… đủ sức giúp nữ Việt Nam làm nên chuyện. Đó đều là những cầu thủ có kỹ thuật, có khả năng dứt điểm tốt.

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nữ ở SEA Games 32. Ảnh: Hoàng Linh

Ngoài việc nhỉnh hơn Myanmar về chất lượng kỹ thuật, những cá nhân tạo đột biến và sự gắn kết trong lối chơi, chúng ta còn có lợi thế về thể lực so với đối thủ. Nữ Myanmar đã phải tiêu hao nhiều thể lực mới có thể ngược dòng thắng Thái Lan 4-2 ở bán kết trong khi nữ Việt Nam có một trận đấu nhàn nhã trước Campuchia.

Ở trận gặp Campuchia, những Huỳnh Như, Thu Thương, Thái Thị Thảo, Trần Thị Thu chỉ đá 1 hiệp, Thùy Trang chỉ chơi 70 phút trong khi Tuyết Dung thậm chí chỉ đá hơn 10 phút cuối hiệp 2.

Ông Mai Đức Chung rõ ràng đã tính toán rất kỹ về nhân sự và thể lực cho trận chung kết với các quyết định sử dụng nhân sự ở trận gặp Campuchia. Nữ Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết tranh HCV bóng đá nữ ở SEA Games 32 với trạng thái thể lực tốt. Chúng ta cũng có đủ các trụ cột để sẵn sàng cho trận tái đấu với Myanmar.

Lực lượng đầy đủ, tinh thần hưng phấn, tâm lí tự tin, thể lực tốt, phong độ tốt. Tuyển nữ Việt Nam có đầy đủ mọi yếu tố cần thiết để sẵn sàng lập kỷ lục vô địch SEA Games 4 lần liên tiếp.

Theo Thể thao Văn hóa

Xem thêm: