‘Save Ralph’ có H’Hen Niê tham gia lên án việc thí nghiệm trên động vật

Phim Save Ralph vừa đăng tải đoạn phim ngắn do hoa hậu H’Hen Niê lồng tiếng. Dưới phần bình luận, có nhiều người bày tỏ sự cảm động và mong muốn chung tay bảo vệ động vật sau khi xem hết đoạn phim.

Dù cách phát âm còn một số ảnh hưởng của tiếng địa phương, nhưng phần thể hiện của H’Hen Niê cho thấy rõ sự nỗ lực, cố gắng hoàn thiện kỹ năng của một diễn viên lồng tiếng của nàng hậu.

Save Ralph​ thuộc thể loại hoạt hình tĩnh vật (stopmotion: các nhân vật được dựng lên theo từng động tác, sau đó chụp hình lại và ghép thành một bộ phim), do Humane Society International – tổ chức nhân đạo quốc tế – sản xuất. Trong phim, chú thỏ Ralph được đặt trong tình huống đang phỏng vấn cho một bộ phim tài liệu kể về công việc hằng ngày của mình là vật thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Hằng ngày, nó bị “tra tấn” bằng rất nhiều loại hóa chất khi thử nghiệm các sản phẩm tiêu dùng dành cho con người.

Phim ngắn ‘Save Ralph’ với H’Hen Nie – Nguồn: The Humane Society of the United States

Bộ phim mang ý nghĩa bảo vệ động vật này có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng khắp thế giới như Taika Waititi, Ricky Gervais, Zac Efron, Olivia Munn, Pom Klementieff, Rodrigo Santoro, Denis Villeneuve, George Lopez, Tricia Helfer… Diễn viên từng đoạt giải Oscar là Taika Waititi lồng tiếng cho chú thỏ Ralph.

Từ những cảm xúc, nỗi đau mà thỏ Ralph phải chịu đựng, chiến dịch Save Ralph​ kêu gọi cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật toàn cầu vì không loài vật nào đáng phải chịu đau đớn và hi sinh nhân danh cái đẹp.

Theo Tuổi Trẻ