Sự kiện Finovate Product Day lần 2 – Diễn đàn đổi mới cho lãnh đạo và nhân sự ngành tài chính ngân hàng

Kinhtetrithuc.vn – Vào ngày 25/3/2023 tại TP.HCM, công ty JobHopin tổ chức sự kiện Finovate Product Day 2 với chủ đề “Đổi Mới Vượt Qua Biến Động – Innovations Through A Turbulent Time”. Sự kiện tập trung vào các nội dung quan trọng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tài chính, tối ưu hóa ngân sách chuyển đổi số… Ngoài ra, đây cũng là nơi các doanh nghiệp về dịch vụ tài chính và công nghệ giới thiệu các sản phẩm đột phá mới.

Những năm gần đây, thuật ngữ Fintech (công nghệ tài chính) ngày càng trở nên phổ biến như một phương thức hỗ trợ các dịch vụ sản phẩm liên quan đến lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Theo Báo cáo Vietnam Startup Industry Report 2022 của Nextrans, bên cạnh TMĐT, fintech vẫn là mảng thu hút nhiều vốn đầu tư nhất với tổng vốn là 138 triệu USD. Trong đó Startup fintech Việt Nam có tổng đầu tư đạt 137,9 triệu USD (chiếm 2,3% giá trị thương vụ trong khu vực), nhận được 14 thương vụ đầu tư (chiếm 6% tổng số lượng thương vụ lĩnh vực fintech Đông Nam Á).

Tuy nhiên, fintech tại Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức khi nền tảng công nghệ còn nhiều hạn chế. Mặc dù nhận được vốn đầu tư mạnh mẽ vào năm 2022, con số này thấp hơn nhiều so với mức đỉnh ghi nhận vào năm 2021, cho thấy những khó khăn mà startup phải đối mặt trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô xấu đi, cũng như sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Mặt khác, chính các ngân hàng và doanh nghiệp tài chính truyền thống lại đang chủ động tìm kiếm lựa chọn hợp tác với các công ty công nghệ, hoặc đầu tư nghiên cứu giải pháp để cải tiến vận hành và nâng cao trải nghiệm người dùng của mình.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, lạm phát cao cùng các biến động trên thế giới, không bất ngờ khi người dân cũng trở nên ngày càng thận trọng và tìm kiếm sự ổn định về tài chính. Hiểu được tâm lý này, Finovate Product Day 2 mong muốn kết nối các chuyên gia, lãnh đạo ngành tài chính và công chúng nhằm giúp nâng cao hiểu biết về các xu hướng nổi bật, đồng thời mang đến những giải pháp tài chính ứng dụng công nghệ một cách thông minh và bền vững.

Trước đó vào tháng 10/2022, sự kiện Finovate Product Day 1 đã diễn ra thành công với sự có mặt của 26 chuyên gia đầu ngành và đón gần 1000 người tham dự trực tiếp. Lần này, chương trình sẽ tiếp tục giải mã tương lai của ngành tài chính thông qua hội thảo chuyên đề và triển lãm doanh nghiệp, mang đến những nội dung hữu ích cho người tham gia và tạo cơ hội cho các công ty cùng hợp tác phát triển, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới-sáng tạo.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày thứ 7 ngày 25/03/2023 từ 13h00 đến 19h00 tại GEM Center, Quận 1, TP.HCM với sự góp mặt của 1000 người tham dự trực tiếp, 25 doanh nghiệp tham gia triển lãm, 22 diễn giả đến từ các ngân hàng và doanh nghiệp dịch vụ, công nghệ tài chính uy tín trong và ngoài nước.

Theo JobHopin

Xem thêm: