Subaru Rex ra mắt – Bản sao của Toyota Raize

Kinhtetrithuc.vn – Subaru Rex là mẫu xe kế tiếp trong khu vực châu Á dùng chung khung gầm Toyota Raize.

Trong tuần này, Subaru đã chào sân mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của mình tại Nhật Bản có tên Subaru Rex. Chỉ tính riêng trong sân chơi châu Á, đây đã là cái tên thứ 3 dùng chung khung gầm DNGA với Toyota Raize bên cạnh Daihatsu Rocky và Perodua Ativa. 

Tên gọi Subaru Rex đã được thương hiệu Nhật sử dụng cho một series xe Kei hãng kinh doanh tại nhiều thị trường trước đây.

Về thiết kế, Subaru Rex có lẽ chẳng lạ lẫm gì với những ai thường xuyên theo dõi Toyota Raize/Daihatsu Rocky cả ở nội thất lẫn ngoại thất. Thay đổi trên xe chỉ tới từ logo Subaru và tản nhiệt được làm lại rất nhẹ nhàng mà thôi.

Xe được công bố có 2 cấu hình trang bị là G và Z, với giá quy đổi lần lượt tương đương 323,1 và 385,4 triệu đồng. Cả 2 bản này đều dùng dẫn động cầu trước, hộp số CVT và động cơ 1.2L 3 xy lanh hút gió tự nhiên 86 mã lực, 113Nm mô men xoắn.

Trang bị của Subaru Rex đã được công bố bao gồm mâm 16/17 inch, đèn pha LED, đèn sương mù LED, phanh tay cơ có thể nâng cấp lên phanh điện tử, vô lăng bọc da hoặc urethane, bảng kỹ thuật số 7 inch và màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto.

Gói công nghệ Subaru Rex sử dụng có tên Smart Assist, nhưng thực tế chính là gói EyeSight đặc trưng của hãng với phanh khẩn cấp tự động, màn quan sát điểm mù, nhận diện biển báo, đèn pha thông minh, Cruise Control thích ứng, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, cảnh báo va chạm ngang phía sau hay hỗ trợ đỗ xe.

Một số hình ảnh khác của Subaru Rex:

Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm: