Thế hệ iPhone 15 không thể dùng chung ốp với iPhone 14

Kinhtetrithuc.vn – Trang tin Nhật Bản Mac Otakara vừa đăng tải video về mô hình của thế hệ iPhone 15, cho thấy một số điểm khiến máy không thể dùng chung ốp lưng với đời cũ.

Theo video được đăng tải trên Mac Otakara, thế hệ iPhone 15 vẫn sẽ có 4 phiên bản khác nhau, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Dòng sản phẩm mới nhất của Táo khuyết được cho là sẽ không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với thế hệ tiền nhiệm.

Các tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có viền mỏng hơn, cong hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro. Những đường cong sâu hơn này sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu iPhone 15 Pro và các mẫu iPhone 15 sẽ giống như các mẫu iPhone 14 với các cạnh phẳng hơn, khung nhôm và mặt trước và mặt sau bằng kính.

Nâng cấp đáng chú ý nhất về thiết kế của thế hệ iPhone mới là chi tiết Dynamic Island sẽ xuất hiện trên cả 4 mẫu iPhone 15 trong năm nay, sau khi chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái. Điều này đã chính thức đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên “tai thỏ”.

Trong video, các phiên bản in 3D của iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều được trang bị cổng USB-C thay thế cổng Lightning. Chi tiết này trùng khớp với các tin đồn rò rỉ trước đó.

Cả hai phiên bản tiêu chuẩn là iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị cụm camera kép với 2 ống kính đặt chéo nhau, không có nhiều sự thay đổi về bố cục sắp xếp so với đời trước. Tuy vậy, nguồn tin từ GSMArena cho biết 2 sản phẩm này sẽ được trang bị một hệ thống camera với cảm biến chính 48 MP, tương tự iPhone 14 Pro.

Cạnh phải của thiết bị được trang bị duy nhất một nút nguồn.

Cạnh trái vẫn là nơi bố trí của cần gạt chuyển đổi chế độ rung, cụm phím tăng giảm âm lượng và khe SIM. Theo Mac Otakara, 2 nút tăng giảm âm lượng trên iPhone 15 sẽ được thay đổi thành một nút duy nhất, vì vậy ốp của iPhone 14 không còn lắp vừa.

Mac Otakara cho biết cụm camera trên dòng sản phẩm iPhone 15 sẽ dày hơn so với thế hệ tiền nhiệm, điều này khiến cho ốp bảo vệ camera của iPhone 14 bị kênh, không thể lắp vừa.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho hay kích thước tổng thể của các mẫu iPhone 15, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ lớn hơn một chút so với thế hệ trước. Sự chênh lệch chỉ là vài mm, không đáng kể. Tuy vậy, người dùng sẽ không thể sử dụng ốp lưng của các mẫu iPhone 14 cho dòng sản phẩm này.

Theo Zingnews

Xem thêm: