TP HCM tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết

Kinhtetrithuc.vn – Nhân viên y tế 22 quận huyện và TP Thủ Đức túc trực tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 suốt kỳ nghỉ Tết, người dân có thể đến trực tiếp, không cần đăng ký trước.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), điều này nhằm tăng cường miễn dịch, phòng bệnh hiệu quả cho người dân trước các diễn biến mới của dịch bệnh, đặc biệt với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Người dân (thường trú hay tạm trú) có thể đến tiêm tại 19 bệnh viện quận, huyện và Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện Lê Văn Thịnh; các trung tâm y tế quận 3, 5, 10, Cần Giờ.

TP HCM đang nỗ lực bao phủ vaccine Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2 theo chỉ đạo của Thủ tướng. Việc tiêm liều bổ sung và nhắc lại (còn gọi là mũi 3) giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các chủng khác, vì hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn

HCDC khuyến cáo người dân từng mắc Covid-19 vẫn nên tiêm đủ liều vaccine. Thực tế cho thấy người có kháng thể từ vaccine hay nhiễm trùng tự nhiên vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền virus cho người khác. Thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 tại thành phố ghi nhận ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều.

TP HCM là địa phương đầu tiên cả nước triển khai tiêm mũi 3, từ ngày 10/12/2020. Đến nay, thành phố đã triển khai tiêm hơn 19,8 triệu mũi, gồm 8,1 triệu mũi một; 7,2 triệu mũi hai; 4,5 triệu mũi 3.

Theo VnExpress