TP.HCM: Trẻ lớp 1 và mẫu giáo chính thức dừng học trực tiếp

Kinhtetrithuc – Theo thông báo của UBND TP.HCM sáng 8/12, TP.HCM tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1.

UBND TP.HCM cho biết, ngày 30/11/2021, UBND Thành phố đã ban hành kế hoạch về tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, hiện nay số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM vẫn còn cao; biến chủng mới Omicron đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới và đã xuất hiện tại khu vực Đông Nam Á. Do vậy, UBND TP.HCM đã chỉ đạo tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1.

Từ ngày 13-12, chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho khối 9, khối 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch và đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện, TP thủ thẩm định.

Học sinh TP.HCM trở lại trường sau đợt dịch COVID-19 năm ngoái.

Tại phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TP.HCM khóa X chiều 7/12, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng, để chuẩn bị đi học trực tiếp trở, Sở đã tổ chức lấy ý kiến, khảo sát và trao đổi rất nhiều lần để có được thống nhất.

Kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh lớp 1 cho thấy tỷ lệ đồng thuận rất thấp, dưới 30%. Hơn 70% (khoảng 85.400 phụ huynh) không đồng thuận bởi học sinh lớp 1 chưa được tiêm vaccine, diễn biến dịch gần đây phức tạp. Do vậy, quyết định trên vừa nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời tạo sự yên tâm cho phụ huynh.

Tổng hợp