VN-Index sáng cửa tăng tiếp tuần này lên mốc 1.370 điểm

VN-Index vượt kháng cự 1.350 điểm với thanh khoản cao giúp giới phân tích lạc quan hơn vào triển vọng tuần này, khả năng chỉ số tăng lên vùng 1.370 điểm.

Đà đi lên của VN-Index trong tuần rồi được dẫn dắt bởi diễn biến tăng điểm tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng và các mã bluechip, tiêu biểu là HPG, FPT. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao cả về khối lượng và giá trị giao dịch. Đóng cửa tuần giao dịch, VN Index tăng 7,33 điểm lên trên 1.352 điểm, còn HNX Index tăng gần 8 điểm, đạt 357,97 điểm.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), thị trường đang phát đi nhiều tín hiệu lạc quan khi kết tuần trên 1.350 điểm bất chấp những thông tin tiêu cực từ kinh tế Trung Quốc và chứng khoán thế giới, cũng như những diễn biến của đại dịch Covid-19 trong nước.

Các chỉ báo kỹ thuật trong tuần này cũng nằm ở vùng trung tính, do đó đà tăng của các chỉ số có thể được duy trì trong tuần tới.

“Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân với tỷ trọng vừa phải vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình với nền tảng tài chính lành mạnh và đang có sự tăng trưởng ổn định trong nửa cuối năm”, báo cáo của VCBS viết.

Nhóm phân tích cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lời một phần danh mục ngắn hạn đã đạt kỳ vọng về lợi nhuận để có thể tận dụng tốt hơn vòng quay vốn cũng như bảo vệ thành quả đầu tư.

Tương tự VCBS, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cũng dự báo thị trường có thể tiếp tục đi lên. Theo nhóm phân tích, với việc dòng tiền nội trở lại thị trường sau phiên cơ cấu ETF FTSE VN và đáo hạn hợp đồng tương lai, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm vào tuần tới.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam đánh giá, sau một nhịp điều chỉnh tích lũy, chỉ số đang dần đi lên và tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.360 điểm. “Với sự cải thiện của thanh khoản, cùng tín hiệu vừa thoát khỏi nền ngang tích lũy, cơ hội tiếp tục mở rộng đà hồi phục vẫn đang được duy trì”, nhóm phân tích nhận xét.

Mặc dù vậy, KB Việt Nam có phần thận trọng hơn khi cho rằng vùng cản quanh 1.360 điểm sẽ sớm gia tăng sức ép trong những phiên tới và rủi ro đảo chiều cần được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục trải bán một phần vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Theo VNexpress