“Ăn Chả Mực cho hết bực” cùng Lê Bửu Đa trong “Nhanh Mà Ngon”

Kinhtetrithuc.vn – Chương trình “Nhanh Mà Ngon” lên sóng vào khung giờ 11h50 mỗi trưa Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần mang đến cho khán giả những món ăn ngon mà lại không mất nhiều thời gian chế biến. Tuần này, chương trình sẽ gợi ý các món ăn cực độc đáo, lạ miệng để bạn thay đổi khẩu vị nhé!

Trong tập 145, đầu bếp Vũ Nguyễn cùng diễn viên Lê Thúy vào bếp và thực hiện ngay món ăn độc lạ mang tên Ếch Xào Củ Sen Lá Cách. Mới nghe đến cái tên thôi mà đã thấy vô cùng hấp dẫn phải không nào.

Lê Thúy hào hứng vào bếp thực hiện món ăn cùng đầu bếp Vũ Nguyễn

Để tạo nên món Ếch Xào Củ Sen Lá Cách chuẩn vị không thể thiếu được bộ 3 nguyên liệu chính là ếch đồng, củ sen, lác cách, cà rốt, hành tây, ớt sừng, nước dừa, tóp mỡ, mỡ heo cùng một số gia vị đặc trưng khác.

Đầu tiên ếch được đem đi tẩm ướp cùng một chút muối, tiêu, đường, nước mắm để ngấm gia vị. Phần củ sen thái miếng đem đi luộc cùng cà rốt rồi vớt ra nước lạnh. Tiếp đó bạn cho phần mỡ heo vào chảo, phi thơm hành tỏi và cho ếch vào xào. Khi xào ếch bạn nhớ cho thêm sa tế và một nửa phần lá cách vào xào chung.Thịt ếch chín thì bạn vớt ra ngoài.

Tiếp tục sử dụng chảo mới xào ếch, bạn cho phần cà rốt và củ sen đã luộc vào xào cùng một chút hạt nêm, đường, dầu hào rồi cho tiếp hành tây, ớt sừng và nước dừa vào nấu chung. Khi nước dừa đã sôi thì bạn cho tiếp dầu điều và ếch vào xào tiếp. Cuối cùng cho hết phần lá cách, tóp mỡ vào là đã có ngay một món ăn hấp dẫn, lạ miệng rồi đấy.

Món Ếch Xào Củ Sen Lá Cách đẹp mắt, hương vị thơm ngon

Sang tập 146, diễn viên Linh Tý đi du lịch và mua được phần sứa mập “ú nu” nhưng chưa biết chế biến sao cho ngon. Ngay lập tức, đầu bếp Hiền Minh đã mách ngay cho anh món Gỏi Mít Non Trộn Sứa vừa dễ làm mà lại cực kỳ đưa cơm.

Diễn viên Linh Tý “nhờ cậy” đầu bếp Minh Hiền chỉ cho món ăn ngon từ sứa.

Nguyên liệu của món ăn này rất dễ tìm gồm thịt sứa tươi, mít non, xoài xanh, húng lủi, tắc, tương ớt và các gia vị quen thuộc khác.

Trước tiên bạn đem xoài và mít non đi cắt hoặc bào mỏng rồi cho ngay vào tô nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó bạn đi pha nước chấm trộn gỏi gồm nước mắm, đường, nước tắc, tương ớt, tỏi băm và khuấy thật đều tay.

Phần sứa đã chuẩn bị bạn rưới một chút nước mắm đã pha ở trên vào để ngấm gia vị. Với phần mít non, xoài xanh, ớt sợi, rau húng lủi đã chuẩn bị bạn cũng cho vào tô và trộn cùng nước mắm.

Khi ăn, bạn dọn ra đĩa, xếp dứa lên trên, rắc thêm chút đậu phộng rang và thưởng thức cùng bánh tráng. Hương vị của món ăn sẽ khiến bạn thích mê.

Linh Tý không cầm lòng được trước món Gỏi Mít Non Trộn Sứa

Tập 147 của “Nhanh Mà Ngon” chào đón sự xuất hiện của Lê Bửu Đa và đầu bếp Vũ Nguyễn. Mở đầu chương trình Lê Bửu Đa lại “kiếm chuyện” với Vũ Nguyễn. Vậy là vị đầu bếp của chúng ta dành giúp Lê Bửu Đa hết bực bằng cách ăn Chả Mực.

Lê Bửu Đa “kiếm chuyện” với đầu bếp Vũ Nguyễn

Để làm món ăn này không thể thiếu mực tươi, giò sống, gừng, bột tỏi, hạt nêm và các gia vị thường dùng. Phần râu mực đem đi trần sơ qua nước sôi với gừng để khử mùi tanh. Phần mực tươi còn lại thì đem cắt nhỏ.

Bạn cho hỗn hợp mực, giò sống vào máy xay và nêm thêm bột tỏi, hạt nêm, đường sau đó xay nhuyễn. Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn có bôi một chút dầu ăn vào mặt trong rồi đem phần mực xay cho vào khuôn và đem đi hấp chín. Cuối cùng bạn đem chả mực đã hấp đem đi chiên sơ qua.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món Chả Mực dai dai, giòn giòn để thưởng thức cùng những người thân yêu.

“Chả Mực dai dai, giòn giòn. Ăn vào một miếng không còn bực đâu”

Tập 148 của chương trình là một món ăn kết hợp hài hòa giữa phần vị và phần nhìn mang tên Đậu Hũ Non Hấp Tôm Tươi được diễn viên Lê Lộc và đầu bếp Hoàng Sin giới thiệu đến quý vị khán giả.

Lê Lộc và đầu bếp Hoàng Sin giới thiệu món ăn

Món ăn hấp dẫn này được tạo nên từ đậu hũ non, tôm tươi, dầu hào, nước tương, bột năng và một số gia vị quen thuộc khác.

Phần tôm đem bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen. Phần nước sốt được pha từ dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và một xíu bột năng. Sau đó bạn cắt đậu hũ non khoét lỗ bày ra đĩa, đặt tôm lên trên đậu hũ và rưới đều phần nước sốt đã chuẩn bị.

Bạn đem bỏ đĩa vào xưởng hấp trong vòng từ 7 – 10 phút là đã có ngay món Đậu Hũ Non Hấp Tôm Tươi ngon miệng, thơm nức mũi.

Món Đậu Hũ Non Hấp Tôm Tươi thơm ngon tròn vị

“Nhanh mà ngon” là nơi bạn gặp gỡ các đầu bếp, nghệ sĩ nổi tiếng và cùng vào bếp chế biến những món ăn vừa nhanh gọn lẹ mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Hãy đón xem chương trình để học hỏi cách làm và có những phút giây thư giãn trên kênh THVL1 bạn nhé!

Theo THVL1