Canon ra mắt máy quay ngoài trời CR-X300 và màn hình chuyên dụng DP-V1830

Canon vừa chính thức ra mắt chiếc máy quay từ xa ngoài trời chuẩn 4K CR-X300 và màn hình chuyên dụng DP-V1830 chuẩn 4K.

Máy quay ngoài trời Canon CR-X300

Canon CR-X300 hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếp đa dạng, với khả năng bảo vệ cao trước những yếu tố môi trường, nên là hệ thống máy quay từ xa PTZ (pan-tilt-zoom) lý tưởng cho hoạt động quay video trong các cảnh ngoài trời như phát sóng sự kiện thể thao, quan sát động vật hoang dã, công viên giải trí và không gian sự kiện.

Canon ra mắt máy quay ngoài trời CR-X300 và màn hình chuyên dụng DP-V1830 marketingreview.vn
Từ tháng 03/2022, Canon sẽ bán CR-X300 tại khu vực Nam & Đông Nam Á

Được trang bị các thiết bị chủ chốt tận dụng công nghệ xử lý video đã được Canon cải tiến xuyên suốt quá trình phát triển sản phẩm máy quay chuyên nghiệp—gồm nền tảng xử lý hình ảnh kích thước 1/2.3 inch DIGIC DV6—hệ thống máy quay mới giúp hoạt động quay video 4K / 30P / 4:2:2 / 10bit có được chất lượng hình ảnh cao. Ngoài ra, CR-X300 có ống kính zoom quang 20 lần và tiêu cự tương đương 29.3 – 601 mm để quay nhiều cảnh khác nhau từ góc rộng đến siêu tele.

CR-X300 hỗ trợ giao thức XC của Canon dành cho hoạt động điều khiển IP của thiết bị sản xuất hình ảnh, và cùng với hệ thống Cinema EOS của Canon và CR-N500 (ra mắt vào tháng 5 năm 2021) và CR-N300 (ra mắt vào tháng 6 năm 2021), nó có thể được vận hành bằng các phương tiện như thiết bị điều khiển nhiều máy quay chuyên dụng và phần mềm máy tính.

Canon ra mắt máy quay ngoài trời CR-X300 và màn hình chuyên dụng DP-V1830 marketingreview.vn 1
Canon CR-X300 giúp cho quy trình sản xuất video hiệu quả hơn và ít hao tốn công sức hơn

Máy quay chống được bụi và hơi ẩm, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế IP65 dành cho khả năng chống nước và các vật chất bên ngoài. Ngoài ra, nó có sẵn một khăn lau ống kính và một đế đúc nhôm, giúp máy được đặt thẳng đứng để sử dụng trong môi trường ngoài trời có gió mạnh và mưa.

Thêm vào đó, CR-X300 tương thích với chuẩn POE++, giúp máy có thể được cấp nguồn và điều khiển chỉ bằng một cáp LAN, giảm chi phí và công sức lắp đặt.

Màn hình chuyên dụng DP-V1830 chuẩn 4K

Canon DP-V1830 có các thành phần chủ chốt đã được cải tiến, bao gồm động cơ hiển thị hình ảnh chất lượng cao, thuật toán độ phân giải cao, màn hình và hệ thống chiếu sáng nền đã được cải tiến— tất cả các đặc điểm này làm tăng hiệu quả thể hiện hình ảnh.  Trong khi vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn HDR, màn hình 18 inch có kích thước gọn và nhẹ, lý tưởng để sử dụng trong không gian hẹp, như các xe phát sóng và phòng điều khiển phụ.

DP-V1830 mang lại quy trình công việc hiệu quả trong nhiều môi trường sản xuất đa dạng

Đạt được độ sáng tối đa 1,000 cd/mtheo chuẩn của ngành, cũng như động cơ chất lượng hình ảnh cao đã được cải thiện đáng kể, màn hình này giúp kiểm soát ánh sáng nền chính xác hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh, đặc biệt ở các vùng có độ tương phản cao giữa vùng sáng và vùng tối. Với các môi trường này, khả năng thể hiển các tông màu đen được nâng cao. Đặc điểm này là một phần quan trọng trong hoạt động phát và sản xuất video, khi vùng tối và các phân cấp màu có thể được tái hiện chính xác. Nhờ đó, các vùng tương phản cao giữa màu tối và màu sáng đều có thể được thể hiện chính xác, như cảnh pháo hoa trên bầu trời đêm. 

DP-V1830 có hiệu suất thể hiện hình ảnh chất lượng cao 4K đa dạng mà giới chuyên nghiệp đòi hỏi

DP-V1830 có gam màu rộng nhờ sử dụng hệ thống chiếu sáng nền được Canon tự phát triển, giúp tăng tối đa hiệu quả của LED, gồm các phương diện như màu và độ chói, tạo được gam màu rộng một cách ổn định theo các khuyến nghị của ITU-R BT.2020. Với cấu hình quang học độc quyền của Canon giúp loại bỏ sai khác về độ chói và màu, góc nhìn của màn hình đủ rộng để mang lại hình ảnh chính xác khi có nhiều người cùng nhìn vào màn hình.

Với một màn hình 18 inch có độ sáng cao và chuẩn 4K/HDR, khung của DP-V1830 vẫn có độ rộng nhỏ, trọng lượng chỉ khoảng 7.5 kg. Màn hình này còn có thể được lắp đặt trên giá 19 inch tương thích với chuẩn EIA, nên có thể được sử dụng tại các nơi thu phát video hiện hữu như xe thu phát lưu động, các phòng điều khiển phụ, và có thể được di chuyển dễ dàng tại nơi quay.

Theo Canon Việt Nam

Xem thêm: