Cùng Món Ngon Cuối Tuần vào bếp chế biến “cút nhồi xôi hạt sen bung muối”

Kinhtetrithuc.vn – Tuần này, chương trình Món Ngon Cuối Tuần sẽ hướng dẫn cách chế biến các món ăn độc lạ, giàu dinh dưỡng, ai ăn cũng thích mê.

Trong tập 64, nhân dịp sinh nhật em trai vào cuối tuần, Lê Nam định đãi một món ngon từ cua theo phong cách Âu nhưng chưa biết phải làm sao. Lê Nam đành mang theo nỗi lo lắng đến gặp Nhi Nguyễn và cô nàng đã không do dự chỉ ngay cho nghệ sĩ của chúng ta món “Mai Cua Nhồi Trứng Cá Đút Lò” thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Mới nghe thôi đã thấy “sang chảnh” rồi đúng không nào!

Nhi Nguyễn và Lê Nam giới thiệu món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn này không thể thiếu được cua biển, trứng cá trích. Bên cạnh đó có thêm khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, sốt mayonnaise, phomai mozzarella và các loại gia vị thông dụng.

Đầu tiên tiến hành cắt phần khoai tây và đem luộc chín tới với 1 chút muối chừng 5 – 7 phút rồi vớt ra ngoài để nguội. Cà rốt thái chỉ thật nhuyễn.

Tiếp theo bạn đem trộn thịt cua cùng khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, phomai mozzarella, ngò tây và trứng cá trích. Cuối cùng bạn cho thêm sốt mayonnaise và 1 xíu muối rồi trộn thật đều.

Sau đó bạn múc phần hỗn hợp vào trong mai cua và đắp phần phomai miếng phủ lên phía trên. Cuối cùng bạn đêm phần mai cua đi đút lò chừng 10 phút ở 180 độ C cho phần phomai mềm và tan chảy là đã có thể lấy ra thưởng thức.

Vậy là chỉ sau vài ba bước chế biến cùng các nguyên liệu bổ dưỡng, dễ tìm bạn đã có ngay món ăn đẹp mắt lại vô cùng đậm đà. Món “Mai Cua Nhồi Trứng Cá Đút Lò” cực kỳ phù hợp để bạn đãi tiệc sinh nhật cũng như các buổi tiệc thân mật vào dịp cuối tuần đấy nhé!

“Mai Cua Nhồi Trứng Cá Đút Lò” hòa quyện độc đáo, bổ dưỡng

Qua tập 65, vợ chồng Long Hồ vò đầu bứt tai không biết nên nấu món gì để đãi tiệc sinh nhật cho con. Thế là anh chàng liền tìm đến đầu bếp Ryan Phạm của Món Ngon Cuối Tuần để tầm sư học đạo và được chỉ ngay cho cách làm “Súp Sò Điệp Bí Đỏ Hạt Sen” thanh mát, ngon mê ly.

Ryan Phạm chỉ cho Long Hồ cách làm món súp ngon cho tiệc sinh nhật cuối tuần

Để tạo nên món ăn này bạn cần chuẩn bị bí đỏ, sò điệp, hạt sen, sữa tươi, kem sữa, quế, hoa hồi đinh hương, cỏ xạ hương, hành, tỏi. Ngoài ra còn có thêm một số loại gia vị thông dụng và nước dùng gà. 

Công đoạn đầu tiên là bạn đem sò điệp đi tẩm ướp với tiêu, muối và 1 chút cỏ xạ hương. Sau đó rưới và 1 xíu dầu ăn và trộn cho đều để sò điệp thấm gia vị.

Bước tiếp theo là đem bí đỏ bỏ vào nồi, cho thêm sữa tươi, kem sữa, quế, hoa hồi, đinh hương và 1 củ tỏi đập dập cùng 2 cỏ xạ hương và húng tây. Tiếp đó bạn đổ nước dùng gà vào ninh với lửa nhỏ trong khoảng 8 phút để nước sôi thì cho phần hạt sen đã luộc sơ vào nấu cùng.

Bạn đặt 1 cái chảo lên bếp cho bơ và dầu ăn vào và lắc đều. Sau đó cho tiếp tỏi và sò điệp vào áp chảo 2 mặt đến khi sò ngả màu nâu vàng thì nhanh tay múc ra ngoài.

Sau khi nhận thấy phần bs đỏ và hạt sen đã chín nhừ thì dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn có thể dùng một chiếc rây và lọc mịn phần súp rồi đun nóng lại một chút, cho thêm đậu Hà Lan và 1 ít bột nghệ là có thể ra món. Bạn múc súp ra tô, xếp sò điệp lên trên và decor theo ý thích.

Vậy là “Súp Sò Điệp Bí Đỏ Hạt Sen” đẹp mắt đã hoàn thành. Món ăn này  dùng nóng vừa thơm, sánh mịn rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc cuối tuần. Đã thế các nguyên liệu bổ dưỡng hòa quyện thích hợp cho tất cả các thành viên đặc biệt và người lớn tuổi và trẻ em.

Long Hồ thích thú thưởng thức  “Súp Sò Điệp Bí Đỏ Hạt Sen”

Cuối tuần bạn của em gái tới nhà chơi, Gia Linh “đau đầu” chưa biết nên nấu món gì vừa ngon mà lại không bị ngán. Vậy là cô nàng đành đến cầu cứu Nhi Nguyễn hướng dẫn cho cách làm món ăn thật ngon, hợp khẩu vị của giới trẻ. Trước sự nhờ vả của Gia Linh, Nhi Nguyễn chỉ ngay cho cô nàng món “Cút Nhồi Xôi Hạt Sen Bung Muối” hấp dẫn, lạ miệng.

Gia Linh cầu cứu Nhi Nguyễn cách làm món ăn ngon, độc lạ

Trước khi bắt tay vào làm món ăn độc lạ này, cần chuẩn bị các nguyên liệu như xôi hạt sen, thịt chim cút nguyên con, lá trà, sả cây, muối hột. Ngoài ra có thêm hành tím,dầu hào, hạt xuyên tiêu và một số gia vị thông dụng khác.

Đầu tiên bạn trộn đều phần xôi với nước tương, hạt nêm, đường và bột gia vị cajun. Sau đó bạn nhồi từ từ phần xôi sen vào trong bụng chim cút.

Tiếp đó bạn thái hành tím thành từng lát mỏng và rải đều lên phía trên chim cút cùng chút dầu dào và hạt xuyên tiêu. Bạn nhớ mát xa hành tím, dầu hào và xuyên tiêu đều lên phần da của chim cút.

Bạn rải muối hột dưới đáy nồi dày rồi xếp lá trà và sả cây lót lên phía trên. Sau đó bạn đặt chim cút lên trên và bung muối trong khoảng thời gian 30 phút là có thể dọn ra thưởng thức.

Món “Cút Nhồi Xôi Hạt Sen Bung Muối” với các thành phần nguyên liệu giàu dinh dưỡng rất thích hợp để tẩm bổ cho bạn bè, người thân sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi. Mặt khác món ăn này cũng rất hợp để chiêu đãi trong các bữa tiệc ngày cuối tuần.

“Cút Nhồi Xôi Hạt Sen Bung Muối” độc lạ có 1-0-2, thơm ngon cho cuối tuần thêm vui

Như vậy, trong số phát sóng tuần này, Món Ngon Cuối Tuần đã hướng dẫn quý vị khán giả làm 3 món ăn đẹp mắt, đậm đà hương vị đã thế còn rất giàu thành phần dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cách làm không hề khó, nguyên liệu thì dễ kiếm nên bạn đừng quên lưu lại công thức để vào bếp nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đừng quên đón xem Món Ngon Cuối Tuần vào khung giờ quen thuộc 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật trên kênh THVL1 để gặp gỡ các đầu bếp, nghệ sĩ và cùng học cách làm những món ăn ngon bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm: