Kết hợp các nguyên liệu không tưởng thành những món ngon bất ngờ.

Kinhtetrithuc.vn – Chương trình “Nhanh mà ngon” được phát sóng lúc 11 giờ 50 phút từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1 .Tuần này, những món ăn ngon được chế biến từ các nguyên liệu thú vị và độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ.

Mở đầu tuần mới, “Nhanh mà ngon” giới thiệu đến khán giả đài THVL1 món Pad Thái, một món ăn đặc sản của Thái Lan. Vừa mở màn, Trà Ngọc đã trổ tài bắn tiếng Thái siêu ngầu khiến khán giả như được du lịch đến Thái Lan qua màn ảnh nhỏ.

Trà Ngọc và cô Hiền Minh chào khán giả bằng tiếng Thái cực đỉnh.

Nguyên liệu của món này bao gồm hủ tiếu khô đã ngâm qua nước, tôm tươi, trứng, đậu hủ, giá và các gia vị quen thuộc khác. Theo cô Hiền Minh, để Pad Thái được ngon thì cần phải làm nước sốt trước tiên. Cô cho các gia vị và đặc biệt là đường thốt nốt lên chảo để nấu nước sốt cho món Pad Thái. Trong khi chờ nước sốt sệt lại thì cô xào tôm, chiên đậu hủ. Khi nước sốt chuẩn bị xong thì cô mới bắt đầu xào hủ tiếu. Trong lúc xào thì cho thêm nước sốt vào để xào cho thấm vị, tiếp theo cho giá, trứng đậu hủ và tôm vào xào chung cho đến khi tất cả thấm vị thì tắt bếp cho ra đĩa.

 Món Pad Thái thơm ngon

Sau khi dọn món ra, Trà Ngọc lại tiếp tục bắn tiếng Thái để tạo không gian cho món ăn ngon hơn. Đứng trước một đĩa Pad Thái thơm lừng, Trà Ngọc kiếm lòng không đậu mà gắp lấy gắp để tấm tắc khen ngon.

Sau món Pad Thái, chương trình giới thiệu đến khán giả một món ngon rất Việt Nam: Cá rô chiên giòn xốt chua ngọt.

Hoàng Sin và Bi Max

Nguyên liệu của món này gồm cá rô, ớt chuông, hành tây và các gia vị quen thuộc khác. Để cá chiên được giòn và ngon, đầu bếp Hoàng Sin tẩm bột đều thân cá trong khi Bi Max giúp anh cắt ớt chuông thành hạt lựu để chuẩn bị cho nước sốt. Sau khi tẩm bột cho cá xong, Hoàng Sin bắt tay vào việc chuẩn bị nước sốt. Anh cho ớt chuông, hành tây và các gia vị khác vào chảo để làm nước sốt chua ngọt. Trong khi chờ nước sốt sánh sệt lại thì Hoàng Sin bắt tay ngay vào quá trình chiên cá rô. Từng con cá rô được chiên vàng ruộm được anh bày ra đĩa cho ráo dầu để chuẩn bị rưới nước sốt. Cá ráo dầu, Hoàng Sin liền bày ra đĩa với nước sốt chua ngọt được rưới lên trên tạo thành một món ăn đầy đủ sắc – hương – vị.

Món cá rô chiên xốt chua ngọt

Bi Max hào hứng nếm ngay miếng cá giòn giòn với nước sốt chua ngọt cực kỳ bắt cơm. Món ngon làm Bi Max ngẫu hứng thách đấu Hoàn Sin và khán giả nói nhanh 5 lần câu “Con cá rô, bỏ vô rổ, kệt rột rột”. Không hoàn thành được thử thách, Hoàn Sin tự phạt sẽ giới thiệu đến khán giả Nhanh mà ngon một công thức mới vào tuần sau, hãy đón chờ nhé!

Tập 59 của chương trình giới thiệu đến khán giả món Canh chua cá chốt với lá me non, một món ăn quen thuộc của người miền Nam.

Lê Lộc và Vũ Nguyễn

Nguyên liệu của món này gồm cá chốt, lá me non và các loại rau canh chua quen thuộc như cà chua, đậu bắp, bông súng, ôm gia, thơm,… và các gia vị khác. Món canh chua ngon cốt ở phần nước dùng nên anh Vũ Nguyễn chuẩn bị ngay phần nước dùng đầu tiên. Anh cho sả, gai ôm vào nước nấu trước để tăng thêm mùi thơm, sau đó cho thơm, cà chua, cá Chốt và nước me vào để nấu lấy vị. Khi nước sôi thì anh cho thêm đậu bắp, bông súng vào, cuối cùng là lá me non và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Vậy là một món ngon đã xong ngay trong tích tắc. 

Món canh chua cá chố với lá me non

Lê Lộc bất ngờ trước sự nhanh chóng và tiện lợi của món ăn, đến khi nếm thử thì cô lại hào hứng hơn trước vị ngon của nó, một món canh chua thơm ngon cực kỳ thích hợp cho những bữa cơm gia đình ấm áp. 

Mở đầu chương trình là sự u sầu của Tuấn Dũng vì có quá nhiều “sầu riêng” nên anh cầu cứu cô Hiền Minh làm cách nào để giải quyết hết số sầu riêng mà chú anh ở quê gửi cho. Vừa hay có gà, cô Hiền Minh liền giới thiệu với Tuấn Dũng và khán giả một món ăn khá đặc biệt: Gà nấu sầu riêng.

Tuấn Dũng nhờ cô Hiền Minh xử lý giúp mớ sầu riêng của anh

Nguyên liệu của món này gồm có gà, sầu riêng, nước dừa, cà rốt và các gia vị khác. Cô Hiền Minh ướp gà trước và cho thêm một ít sầu riêng để gà được thấm hết gia vị của món ăn. Trong lúc ướp gà, cô Hiền Minh cũng tranh thủ kêu Tuấn Dũng chở nốt số sầu riêng còn lại của anh cho cô để cô giúp anh giải quyết hộ.

 Món Gà nấu sầu riêng

Gà sau khi thấm gia vị đã ướp thì mang đi nấu với nước dừa. Đợi gà sôi, cho thêm cà rốt và sầu riêng vào nấu tiếp 10 đến 15 phút cho toàn bộ chín mềm.

Vừa dọn ra bàn chưa ngớt khói thì Tuấn Dũng đã thèm thuồng đòi ăn ngay khi nóng. Tuấn Dũng không ngớt lời khen trước món ngon độc lạ của cô Hiền Minh, vậy là anh có thêm một cách để xử lý hết số sầu riêng còn lại của mình rồi.

Chương trình Nhanh mà ngon của đài THVL1 mang đến cho quý khán giả những món ngon được chế biến đơn giản, nhanh chóng. Giúp cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc và thú vị nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy đón xem và bỏ túi những món ăn nhanh mà ngon này nhé!

Theo NT HOUSE

Xem thêm: