Thị trường tiền điện tử gia tăng mạnh tại Việt Nam

Kinhtetrithuc.vn – Theo các chuyên gia dự báo, thị trường tiền điện tử thế giới sẽ tiếp tục tăng nhanh và chạm mốc 5.000 tỷ USD vào cuối năm 2024. Một số nhà phân tích còn dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt mức 100.000 USD hoặc thậm chí cao hơn. Theo PitchBook, sự tăng trưởng ổn định này được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể trong định giá thị trường do giá tài sản tăng.

Tại Việt Nam, thị trường tiền điện tử cũng sôi nổi không kém  khi mà trước đó, trong báo cáo về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu 2023 (Global Crypto Adoption Index), Việt Nam xếp hạng ở vị trí thứ 3. Trong năm 2024, thị trường Việt Nam được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sở hữu nhiều lợi thế trên cuộc đua Blockchain toàn cầu như tỷ lệ dân số trẻ, cơ sở hạ tầng Internet được đầu tư mạnh, đồng bộ và hiện đại.

Hiểu rõ những thay đổi của thị trường tiền điện tử, vào ngày 7/6, Private Luncheon do Bitget Việt Nam tổ chức là cơ hội để các chuyên gia gặp gỡ và chia sẻ những thông tin hữu ích về xu hướng này. Sự kiện không chỉ cập nhật tin tức mới nhất về sự phát triển của hệ sinh thái Bitget mà còn đưa ra các thông tin quan trọng về định hướng và chủ đề hoạt động của Bitget Wallet tại Việt Nam trong tương lai.

Ngoài ra, các thông tin quan trọng về Bitget Academy – Nền tảng giáo dục tiền điện tử toàn diện, cũng được tiết lộ trong buổi Private Luncheon. Nhiều khóa học và tài nguyên miễn phí cho người dùng ở mọi cấp độ kinh nghiệm, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia, sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp với xu hướng thị trường và mang lại giá trị thiết thực nhất cho người dùng. 

Tại Private Luncheon, đại diện của Bitget cũng chia sẻ các thông tin quan trọng về hoạt động của “Sáng kiến CSR” #Blockchain4Youth trong giai đoạn 2023 – 2024. Bitget tin rằng Millennials và Gen Z, chiếm 46% những người đam mê tiền điện tử, đang góp phần thúc đẩy một tương lai cởi mở với Blockchain, nên được trang bị kiến thức hữu ích ngay từ bây giờ. Để đạt được mục tiêu đó, Bitget đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục khuyến khích giới trẻ trở thành các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, với hơn 6.000 người tham gia và hơn 2.000 chứng chỉ được cấp. 

Trong khuôn khổ Private Luncheon, Bitget cũng có những thông báo quan trọng về những cải tiến mới mẻ của Bitget Wallet – cánh cổng Web3 tối ưu đưa các nhà đầu tư đến với vũ trụ tiền điện tử. Với hơn 5 năm phát triển, ví điện tử này đã có hơn 15 triệu người dùng với hơn 8 tỷ USD tổng khối lượng hoán đối. Bitget Wallet được đánh giá cao bởi tính an toàn, tiện lợi và đa dạng tính năng, là lựa chọn phù hợp cho người dùng mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử và Web3.

Trong đó, thị trường NFT của Bitget Wallet là một trong những thị trường lớn nhất trên BNB Chain và Polygon, với hơn 220.000 bộ sưu tập NFT và hơn 40 triệu USD khối lượng giao dịch. Sử dụng thuật toán mã hóa DESM độc đáo và chia sẻ Quỹ Bảo vệ trị giá 300 triệu USD với Bitget Exchange, Bitget Wallet đảm bảo an toàn cho tài sản và giao dịch của người dùng. Với các tính năng thân thiện với người dùng, Bitget Web3 Wallet hứa hẹn giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận ứng dụng phi tập trung và tài sản số, mở ra cơ hội hấp dẫn trong hệ sinh thái Web3.