“Vậy mới vui” náo nhiệt với những “căn bệnh” thời hiện đại

Kinhtetrithuc.vn – Chương trình “Vậy mới vui” tuần này mang đến nhiều bài học sâu cay thời hiện đại, từ thói nghiện mua sắm online của chị Nga.

Tập thứ 60 kể về câu chuyện nghiện mua hàng online của chị Nga. Cả tuần mới được một ngày nghỉ, chồng chị Nga đang tranh thủ nghỉ ngơi trên ghế sofa thì chợt chị xuất hiện và hối chồng phải đi nhận hàng online giúp mình. Thấy vợ mua những mặt hàng thường ngày bày bán ở chợ, ở sạp tạp hoá gần nhà,… thì anh tò mò chợt hỏi xem lý do. Hoá ra, do món hàng này rẻ hơn ngoài hàng 5.000đ – 7.000đ nên chị Nga bất chấp phải mua được hàng. Nhưng tính già ra non món hàng ấy lại tốn tiền vận chuyển gấp nhiều lần số tiền kia. Không thấy đuợc điều đó, chị Nga ngày càng đặt nhiều đơn hàng online hơn.

Vợ chồng chị Nga xích mích vì thói mua hàng online vô tội vạ của chị

Đỉnh điểm là đến ngày giỗ của mẹ chồng chị, chị vẫn tin tưởng đặt hàng online cho tiện và rẻ. Song, đen đủi thế nào mà anh shipper vận chuyển hàng cho chị lại bị tai nạn giao thông nên tất cả đồ đạc chị chuẩn bị cho ngày giỗ mẹ chồng đều vỡ tan cả. Anh chồng thấy thế thì giận lắm, sau khi giáo huấn một hồi lâu thì chị mới ngộ ra và nhận lỗi, cùng chồng ra chợ chuẩn bị một mâm cơm cúng giỗ mẹ chồng cho tròn đạo hiếu.

Chị Nga nhận ra lỗi lầm và quyết sửa sai

Tập thứ 61 của chương trình kể về câu chuyện bà Ba từ quê lên thăm chị Trang – con gái đang làm giám đốc một công ty ở thành phố. Bà đến công ty, trình bày rõ ràng ý định đi thăm con của mình cho bảo vệ để được cho vào thăm, nhưng hỡi ôi, anh bảo vệ một mực ngăn bà lại do bà chưa áp dụng biện pháp 5K trong mùa dịch.

Cho là mình mạnh khoẻ, an toàn và đặc biệt hơn là con gái đang làm giám đốc, bà Ba nhất quyết xông vào trong để thăm con mình mà bỏ qua yêu cầu chính đáng của anh bảo vệ. Tranh thủ lúc anh bảo vệ lơ là, bà xông thẳng vào khu vực lễ tân nhưng thêm một lần nữa bị lễ tân ngăn lại với lý do cũ. Bà tức tối, cả ba đã xảy ra tranh cãi cho đến khi con gái bà xuất hiện.

Sau khi biết sự tình, chị Trang giảng giải cho mẹ và khen thưởng hai nhân viên của mình đã làm đúng bổn phận, còn bà Ba thì hiểu ra được lỗi sai của chính mình

Bà Ba hiểu ra trách nhiệm bản thân mình sau khi được chị Trang khuyên giải

Tập 62 lại là câu chuyện chiếm dụng không gian chung của chị Bảy và anh Chín. Thấy khu công viên chung có bóng mát được nhiều người trú nắng, chị Bảy nhanh trí chiếm dụng làm nơi bán nước giải khát kiếm thêm dù chị đã có sẵn một cửa hàng bán nước khá khan trang. Chị ép người trú nắng phải mua nước của mình dù họ có đồng tình hay không.

Thấy chị Bảy ăn nên làm ra, anh Chín cũng học theo, cũng ra chỗ mát ấy kinh doanh giống chị. Thấy “địa bàn” bị chiếm dụng, chị Bảy liền giành lại và cả hai xảy ra tranh cãi rôm trời. Không ai chịu nhường ai, ai cũng xem đó là nơi kinh doanh của mình nhưng không nhớ rằng đó là chốn công cộng của nhiều người. Đến khi được anh Hai nhắc nhở thì cả hai mới ngộ ra lỗi lầm và dời đi, trả lại không gian chung cho mọi người.

Được phát sóng lúc 11h50 thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, chương trình “Vậy mới vui” mang đến cho khán giả những tràn cười sản khoái cùng những bài học đối nhân xử thế rất đỗi đời thường nhưng lại vô cùng quý báu để cuộc sống hàng ngày trở nên tươi đẹp hơn.

Theo THVL

Xem thêm: