Xu hướng thị trường blockchain Việt Nam trong tương lai

Kinhtetrithuc.vn – Ngày 7/6, Bitget đã đến góp mặt tại Tuần Lễ Blockchain Việt Nam 2024 với các hoạt động nhận được nhiều quan tâm. 

Theo chuyên gia đến từ Bitget cho biết, năm nay sự kiện Tuần lễ Blockchain có sự tham gia của hơn 15 đơn vị trong ngành và 10.000 khách tham dự, cao gấp đôi so với sự kiện năm ngoái.

Tuần lễ blockchain Việt Nam 2024 thu hút hàng ngàn người tham dự

Trong sự kiện lần này, Bitget tổ chức hoạt động Private Luncheon với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu, đại diện các cơ quan báo chí truyền thông và nhà đầu tư trong lĩnh vực. 

Tại sự kiện lần này, GM Vietnam đã phỏng vấn Giám đốc vận hành Bitget, ông Vugar Usi Zade, về ý kiến chuyên môn của ông với chủ đề “Các xu hướng định hình thị trường tiếp theo”, trong khi Giám đốc vận hành Bitget Wallet, ông Alvin Kan, tham gia các buổi thảo luận nhóm để cung cấp những hiểu biết có giá trị về hai chủ đề chính: “Panel Launchpad: Định vị lại trong một thị trường đang phát triển”.

Mở đầu sự kiện, Ông Vugar Usi Zade, Giám đốc vận hành của Bitget, đã chia sẻ về các công nghệ mới nổi, sự phát triển của quy định và những thay đổi trong hành vi người tiêu dùng sẽ định hình tương lai của ngành. Các chủ đề chính sẽ bao gồm tác động của tài chính phi tập trung (DeFi), sự tích hợp công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tiềm năng của tài sản kỹ thuật số. Phiên thảo luận này nhằm cung cấp những hiểu biết quý báu cho các nhà đầu tư và các nhà lãnh đạo ngành về cách nhận diện và tận dụng những xu hướng chuyển đổi này.

Ông Vugar Usi Zade, COO của Bitget chia sẻ trong sự kiện

Bên cạnh đó, Ông Alvin Kan, COO của Bitget Wallet, sẽ tham gia thảo luận về các chiến lược tái định vị trong thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng cũng như đưa ra cách giúp các công ty có thể thích ứng với những thay đổi trên thị trường, tận dụng sự đổi mới để duy trì sự cạnh tranh lâu dài. Cuộc thảo luận sẽ xoay quanh việc hiểu rõ các xu hướng thị trường, sự quan trọng của các phương pháp tiếp cận tập trung vào khách hàng và vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy sự phát triển. 

Theo các chuyên gia, thị trường blockchain tại Việt Nam khá sôi nổi. Trong báo cáo Global Crypto Adoption Index, Việt Nam xếp hạng ở vị trí thứ 3 chỉ số chấp nhận tiền điện tử và liên tiếp dẫn đầu trong danh sách này trong hai năm trước đó.

Trong năm 2024, thị trường Việt Nam được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sở hữu nhiều lợi thế trên cuộc đua Blockchain toàn cầu như tỷ lệ dân số trẻ, cơ sở hạ tầng Internet được đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ và hiện đại.

Hiểu rõ những thay đổi đáng kinh ngạc của thị trường này, đối với các hoạt động của Bitget trong giai đoạn 2023 – 2024, Bitget đã đặc biệt chú trọng vào việc hợp tác, đặc biệt là với huyền thoại bóng đá người Argentina – Lionel Messi và tổ chức tổ chức sự kiện eSports chính thức – PGL, cho thấy sự đa dạng và phong phú của cộng đồng nền tảng. Năm 2024, bộ phim #MakeItCount nhấn mạnh sự kiên trì và tinh thần tích cực của Messi và Bitget cũng nhận được nhiều quan tâm