“Mãn nhãn” với dự án quảng bá du lịch Việt Nam của Google

Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An cùng hàng loạt danh lanh thắng cảnh nổi tiếng khác lần lượt góp mặt trong dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) vừa được công bố trên Google Arts & Culture vào sáng hôm nay, ngày 21/1.

Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ của Google đối với ngành du lịch Việt Nam. Thông qua 35 triển lãm trực tuyến với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về di sản, văn hóa và ẩm thực nhằm quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

“Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các Kỳ quan của Việt Nam có thể được thế giới tiếp cận để có thêm nhiều người trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam.” – Ông Amit Sood, Giám đốc cấp cao Google Arts & Culture chia sẻ.

Dự án Kỳ quan Việt Nam ứng dụng những công nghệ mới nhất để du khách có một trải nghiệm văn hóa cho riêng mình như xem các tác phẩm nghệ thuật với độ phân giải cao, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc tham gia các tour tham quan ảo ở những địa điểm nổi tiếng.

Dòng sông Son thơ mộng với màu xanh thủy lục uốn quanh, tô điểm thêm vẻ đẹp hùng vĩ của Phong Nha – Kẻ Bàng
Khám phá hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất trên Trái Đất là một trải nghiệm đáng giá
Khu đền tháp Mỹ Sơn – Âm vang một thời của đế chế Chăm Pa
Đại Nội Huế là một công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính mà khách du lịch chắc chắn không thể bỏ qua khi đến với Cố đô Huế

Được biết, dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở du lịch địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, nhiếp ảnh gia  Trần Tuấn Việt, người từng đoạt giải National Geographic và công ty Oxalis Adventure. “Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn với các đối tác đã làm việc với chúng tôi để giới thiệu một Việt Nam đa dạng sắc màu về phong cảnh và văn hóa của Việt Nam.” – Ông Amit Sood chia sẻ thêm.

Múa vũ phiến là điệu múa thường thấy trong các buổi yến tiệc dành cho Hoàng Hậu, Phi tần, Công chúa triều Nguyễn ở Huế
Nghề làm lồng đèn truyền thống tại Hội An đã được lưu truyền hơn 400 năm
Cầu Vàng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng
Cù Lao Chàm được biết đến với bãi biển xanh ngút ngàn và hệ sinh thái đa dạng

Google Arts & Culture là một sáng kiến phi lợi nhuận chuyên hợp tác cùng các tổ chức văn hóa và nghệ sĩ toàn cầu. Hiện dự án Google Arts & Culture đang có hơn 2000 đối tác toàn cầu với 12,415 triển lãm trực tuyến.

Để khám phá triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam, du khách chỉ cần truy cập vào Google Arts & Culture hoặc tìm kiếm với từ khóa “Wonder of Vietnam” trên ứng dụng của Google.

Theo Google