“Bên Trong Vỏ Kén Vàng” – Khi tiếng nói của điện ảnh Việt được hô vang trên trường quốc tế

Kinhtetrithuc.vn – Sau khi xuất sắc giành được giải thưởng Máy Quay Vàng (Camera D’or) tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 vừa qua, Bên Trong Vỏ Kén Vàng – phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ tài năng Phạm Thiên Ân chính thức ra mắt những khán giả đầu tiên tại quê nhà.

Sự kiện họp báo ra mắt phim diễn ra vừa qua với sự tham gia của đông đảo các nhà làm phim, giới phê bình chuyên môn và dàn sao nổi tiếng. Kết thúc buổi công chiếu, khách mời ai nấy đều vỡ òa cảm xúc tự hào khi được thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật đậm nét Việt.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân rưng bày giải thưởng Camera vàng của Liên hoan phim Cannes tại buổi ra mắt phim Bên trong vỏ kén vàng tối 8/8
Đạo diễn Phạm Thiên Ân rưng bày giải thưởng Camera vàng của Liên hoan phim Cannes tại buổi ra mắt phim “Bên trong vỏ kén vàng” tối 8/8

Khi tiếng nói của điện ảnh Việt được hô vang trên trường quốc tế

Với câu chuyện về hành trình theo chân Thiện tìm lại niềm tin và lẽ sống xen lẫn đấu tranh giữa quá khứ và thực tại, đạo diễn Phạm Thiên Ân dùng ngôn ngữ điện ảnh của mình để mang đến Bên Trong Vỏ Kén Vàng đậm nét nghệ thuật và đầy tính nhân văn. Bộ phim đã xuất sắc khi tên mình vào bảng vàng Liên hoan phim Cannes với giải thưởng Camera Vàng (Camera D’or) vào tháng 05 vừa qua.  Thành công vẻ vang này đánh dấu cột mốc lịch sử và mở ra tương lai đầy hứa hẹn của điện ảnh Việt. 

Tối ngày 08/08, bộ phim ghi dấu ấn rực rỡ tại Liên hoan phim Cannes – Bên Trong Vỏ Kén Vàng đã chính thức ra mắt trong sự chờ đón và yêu thương của khán giả Việt. Hành trình mang tiếng nói điện ảnh Việt Nam chạm đỉnh quốc tế của đạo diễn Phạm Thiên Ân và ekip trẻ đầy tài năng được tái hiện lại khi khán giả được chiêm ngưỡng cận cảnh chiếc cúp vàng danh giá dành cho tác phẩm điện ảnh đầu tay xuất sắc được giới mộ điệu quốc tế công nhận.

Hòa chung bầu không khí, nhiều nhà làm phim, giới phê bình chuyên môn và dàn sao hội ngộ đông đảo. Đạo diễn Trần Anh Hùng, Hàm Trần, Phan Đăng Di, Phan Gia Nhật Linh, Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hồng Ánh,… đều bày tỏ niềm háo hức, mong đợi được thưởng thức tác phẩm nghệ thuật tạo tiếng vang lớn trên trường quốc tế suốt thời gian vừa qua. Không hổ danh là niềm tự hào của điện ảnh Việt, sau buổi công chiếu, Bên Trong Vỏ Kén Vàng nhận được “cơn mưa lời khen” và cảm xúc thán phục của tất cả các khách mời tại sự kiện. 

Đạo diễn Phạm Thiên Ân: Tôi vẫn sẽ tiếp tục niềm đam mê với điện ảnh và phong cách “slow cinema”

Diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn Phạm Thiên Ân
Diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn Phạm Thiên Ân

Chia sẻ về khoảnh khắc được gọi tên tại Liên hoan phim Cannes, đạo diễn Phạm Thiên Ân vẫn chưa hết cảm xúc bất ngờ khi Bên Trong Vỏ Kén Vàng vượt qua nhiều tác phẩm điện ảnh “nặng ký” để xuất sắc đoạt giải Camera Vàng: “Sau khi được xem các bộ phim tham gia tranh giải, tôi không nghĩ rằng bộ phim đầu tay của mình sẽ giành chiến thắng”. Khi được hỏi về dự định ấp ủ trong tương lai, đạo diễn trẻ khẳng định mình vẫn sẽ tiếp tục niềm đam mê với “ơn gọi” từ điện ảnh – khai thác nội dung nghệ thuật với phong cách điện ảnh chiêm nghiệm và không chạy theo dòng phim thị trường ăn khách.

Sau một hành trình dài chinh phục thành công giới mộ điệu quốc tế, Bên Trong Vỏ Kén đã về đến quê nhà với sự mong đợi của nhiều khán giả Việt. Đạo diễn Phạm Thiên Ân và bộ đôi diễn viên chính bày tỏ: “Lần ra mắt này tại quê nhà cảm giác không khác gì khi bộ phim công chiếu tại Liên hoan phim Cannes, tất cả đều trông đợi sự chào đón và tiếp nhận của khán giả”.

Ê kíp Bên trong vỏ kén vàng tại họp báo
Ê kíp “Bên trong vỏ kén vàng” tại họp báo

Ngoài ra, ekip bộ phim cũng chia sẻ với khán giả Việt khi cùng sống chung trong một nền văn hóa chắc chắn sẽ có những cái nhìn và đánh giá khác so với cộng đồng quốc tế. Hơn hết, đạo diễn và ekip hi vọng rằng Bên Trong Vỏ Kén Vàng sẽ nhận được phản ứng tích cực của khán giả đại chúng để thắp lên ngọn lửa cho các tài năng trẻ của điện ảnh Việt trong tương lai.

Nhận được sự ủng hộ và nhiều lời khen ngợi từ các nhà làm phim chuyên môn, Bên Trong Vỏ Kén Vàng là một tác phẩm nghệ thuật không thể bỏ lỡ. Đây là cơ hội để khán giả Việt thưởng thức bộ phim mang tiếng nói Việt Nam ghi dấu ấn trên trường quốc tế. Bộ phim thắng lớn tại Liên hoan phim Cannes danh giá vừa qua, sẽ chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 11/08.

Theo VnMedia

Xem thêm: