Buýt đường sông ở Sài Gòn phục vụ khách đến tối từ ngày 10/12

Kinhtetrithuc – Chỉ 15.000 đồng/người, du khách có thể trải nghiệm vẻ đẹp của sông Sài Gòn, TP.HCM về đêm.

Công ty TNHH MTV Thường Nhật cho biết từ mai (ngày 10-12) người dân TP.HCM và du khách có thể trải nghiệm sông Sài Gòn vào buổi tối. Lộ trình tuyến từ bến Bạch Đằng, quận 1 – bến Bình An, TP Thủ Đức. Thời gian phục vụ của các tuyến tàu buýt sông vào ban đêm là từ 17h đến 21h mỗi ngày.

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật, chủ đầu tư tuyến xe buýt sông số 1 cho biết, việc hoạt động vào ban đêm nhằm phục vụ nhu cầu người dân thành phố đi lại ngắm thành phố lung linh vào buổi tối, góp phần đóng góp phát triển du lịch của thành phố. Đồng thời tạo thêm một điểm nhấn cho giao thông sông nước với chi phí hợp lý mà bất kỳ người dân nào với thu nhập thấp nhất vẫn tham gia được.

Sài Gòn Waterbus sẽ có nhiều dịch vụ hấp dẫn phục vụ người dân.

“Buýt đường sông với tính năng của nó đã mang yếu tố du lịch, đi lại trên buýt sông mang cảm giác du lịch, do đó mở chương trình buổi tối cho du khách đi lại được thưởng lãm cảnh đẹp của thành phố”, ông Toản nói.

Đây là lần đầu tiên sau gần 10 năm kể từ khi phà Thủ Thiêm ngưng hoạt động (từ tháng 1/2012), người dân TP.HCM mới một lần nữa được trải nghiệm đi lại, thư giãn, vui chơi trên sông Sài Gòn bằng phương tiện công cộng.

Giá vé 15.000 đồng/lượt, hành khách có thể mua vé tại bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) hoặc mua vé online qua website của Saigon waterbus.

Theo Báo Giao Thông