“Ca sĩ đi thi nhiều nhất Việt Nam” Lê Vũ Phương khoe giọng “ngọt như mía lùi” trong “Vui cùng điệu lý câu hò”

Tự nhận là fan cuồng của dân ca, Lê Vũ Phương – chàng ca sĩ có biệt danh “ca sĩ đi thi nhiều nhất Việt Nam” được dịp khoe chất giọng “ngọt như mía lùi” của mình khi tham gia chương trình “Vui cùng điệu lý câu hò.

Vui cùng điệu lý câu hò tập 3 ngoài host Kim Tử Long, chương trình còn chào đón 2 người chơi là diễn viên Mi Anh và ca sĩ Lê Vũ Phương. Bằng chất giọng ngọt ngào, 2 nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả những bài dân ca mượt mà cùng phần thi hồi hộp, gay cấn.

Lê Vũ Phương và Mi Anh – hai người chơi cống hiến cho Điệu lý câu hò những bài dân ca ngọt ngào, sâu lắng

Trong phần giao lưu với host Kim Tử Long, biết đối thủ của mình là ca sĩ nhưng Vũ Phương lại chuyên hát nhạc xưa nên Mi Anh cũng đỡ lo. Mi Anh tự tin cho biết, tuy là diễn viên nhưng cô nàng cũng rất thích hát. Đặc biệt, Mi Anh còn tự nhận mình là “đệ tử của anh Kim Tử Long” và hát ngay một câu vọng cổ trong bài Lá trầu xanh vô cùng ngọt ngào khiến cả trường quay bất ngờ.

Ở vòng 1 – Giai điệu thân quen, ngay câu đầu tiên khi chương trình chỉ vừa bật một đoạn nhạc ngắn thì Vũ Phương đã nhanh tay giành quyền trả lời. Nam ca sĩ cho biết, chỉ cần nghe đoạn nhạc dạo thì đã biết đó là bài Chim trắng mồ côi làm mưa làm gió một thời.

Lê Vũ Phương – chàng ca sĩ đến từ Kiên Giang mang trong mình tình yêu dân ca tha thiết

Thừa thắng xông lên, đến bài hát thứ 2, khi nhạc chỉ vừa phát lên thì một lần nữa Vũ Phương lại bấm chuông khiến Mi Anh kêu trời. Anh bấm nhanh đến mức khiến cả host Kim Tử Long phải giật mình đặt câu hỏi: “Anh không hiểu tại sao mới lên được chừng 2 nốt nhạc mà Vũ Phương đã bấm ngay rồi!”. Đến lúc này thì Vũ Phương mới khai thật: “Lúc nãy, em đánh lừa anh Long và Mi Anh thôi! Em là fan cuồng của dân ca. Mặc dù, em không theo dân ca nhưng dân ca đã ở trong máu vì em là người miền Tây”.

Quả không hổ danh là ca sĩ, Vũ Phương lập tức “gây nghiện” cho người xem khi anh khoe giọng hát da diết qua bài dân ca Lý chiều chiều. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với chàng trai này khi đến gần cuối bài anh lại hát sai lời. Lúc này, Mi Anh không bỏ lỡ cơ hội và hát trọn vẹn ngay bài Lý chiều chiều, giành về cho mình 5 điểm đầu tiên.

Mi Anh giơ tay xin chịu thua trước khả năng hò siêu đỉnh của Lê Vũ Phương

Ở vòng thi đấu thứ 2 – Hò ngẫu hứng, Mi Anh và Vũ Phương tiếp tục có màn thi đấu hết sức gay cấn. Với chủ đề “Hò bốn mùa”, Lê Vũ Phương liền hò ngay một câu về mùa hè nghe như “rót mật vào tai”. Mi Anh lập tức đối lại cũng bằng một câu về mùa hè.

Câu hò, điệu lý đã ăn sâu vào máu nên Vũ Phương không chần chừ mà tiếp tục hò một bài về mùa thu. Cô nàng Mi Anh cũng không vừa khi nhanh chóng hò đối lại một câu về mùa xuân bằng chất giọng mượt mà vốn có. Độ hồi hộp và gay cấn của cuộc thi ngày càng tăng, chính lúc này, ngoài tài hát hay thì Vũ Phương đã cho thấy khả năng ứng biến linh hoạt của mình khi tự sáng tác và hò ngay một câu về mùa đông khiến cho Mi Anh “bí lời”, giơ tay xin hàng.

Lê Vũ Phương giành chiến thắng chung cuộc ở tập 3 Vui cùng điệu lý câu hò

Ở vòng thi đấu cuối cùng – Hãy hát lên, khán giả và người chơi được nghe ca khúc Phải duyên hay nợ qua chất giọng vô cùng mùi mẫn của hai ca sĩ Thu Hà và Phú Nguyễn. Dường như gặp đúng “bài tủ” của mình, khi ca sĩ hỗ trợ chưa hát xong thì Mi Anh đã nhanh tay giành quyền hát ca khúc này. Cô nàng một lần nữa được dịp khoe giọng hát trong trẻo của mình. Thế nhưng, ở gần cuối bài hát, Mi Anh lại gây tiếc nuối khi hát sai 2 chữ. Vũ Phương một lần nữa có cơ hội cất cao giọng hát “ngọt như mía lùi” của anh và hát trọn vẹn bài dân ca Phải duyên hay nợ khiến ai nghe cũng phải thổn thức.

Liên tục lập cú “hack trick” qua 3 vòng thi đấu, Vũ Phương đã giành chiến thắng chung cuộc với phần thưởng cao nhất là 4 triệu đồng. Cô nàng Mi Anh về nhì cũng nhận được giải thưởng là 2 triệu đồng.

Hãy tiếp tục đón xem chương trình Điệu lý câu hò phát sóng vào lúc 19:15 thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo THVL