Huỳnh Lập than trời vì bị Tiktoker triệu view Hải Vót “cướp diễn đàn” tại “Đoán ca dao tìm tục ngữ”

Đoán ca dao tìm tục ngữ” trình làng tập 3 với sự xuất hiện của 2 người chơi là Tiktoker Hải Vót (diễn viên Duy Hải) và diễn viên Tất Diệu Hằng. Bằng sự hài hước, dí dỏm của mình, các nghệ sĩ đã khiến cho host Huỳnh Lập nhiều phen “há hốc mồm” và tạo nên những tình huống đầy bất ngờ cho người xem.

Ở ngay phần giới thiệu chào sân, host Huỳnh Lập bỗng cảm thấy “tủi thân” và tự nhận mình già trước độ trẻ trung và năng động của 2 người chơi. Trước tình huống này, Tất Diệu Hằng đã nhanh chóng xoa dịu nỗi đau của Huỳnh Lập khi khen “trong mắt em, anh lúc nào cũng trẻ và vẫn đẹp”.

Tiktoker Hải Vót và diễn viên Tất Diệu Hằng tạo nên những tràng cười nghiêng ngả cho tập 3 của Đoán ca dao tìm tục ngữ

Chính điều này, khiến cho Huỳnh Lập mừng ra mặt và quyết định cho Tất Diệu Hằng thắng cuộc mà không cần thi. Về phía Duy Hải, anh tự tin cho biết, vì tham gia cuộc thi về ca dao tục ngữ nên đặc biệt làm hẳn một bài thơ dành tặng cho chương trình khiến Huỳnh Lập vô cùng bất ngờ. Và Huỳnh Lập càng bất ngờ hơn khi Duy Hải đọc xong bài thơ bởi “từ thơ lục bát mà …tuột dốc không phanh” khiến cho mọi người được phen cười nghiêng ngả.

Mỗi tuần, Đoán ca dao tìm tục ngữ sẽ xoay quanh các chủ đề khác nhau và tập 3 này sẽ là chủ đề “Nghề nghiệp”. Vòng 1 – Khởi động có 3 câu hỏi thể hiện dưới dạng trắc nghiệm, sắp xếp từ và đọc các câu ca dao, tục ngữ có từ khóa của chương trình.

Tiktoker Hải Vót tự tin giành lấy 10 điểm đầu tiên nhờ là người con của quê lúa Thái Bình

Ngay câu hỏi đầu tiên, host Huỳnh Lập than trời vì bỗng nhiên bị Duy Hải “cướp diễn đàn”. Anh chưa đọc xong tín hiệu trả lời nhưng Duy Hải đã quá nhanh tay mà bấm chuông trước. Huỳnh Lập “tức mình” cho biết, đây không phải lần đầu anh bị “cướp sóng” bởi nhiều người chơi cứ “thích sống vội” và theo anh “ra đời vội vàng thế nào cũng được nhưng đến Đoán ca dao tìm tục ngữ phải bình tâm thì chữ mới về”. Và cũng chính sự “bình tâm” này mà Tất Diệu Hằng đã phải nhường luôn 10 điểm cho Duy Hải khi hot Tiktoker trả lời đúng đáp án: “Ruộng bề bề không bằng nghề trong tay”.

Đến câu hỏi thứ 2, Tất Diệu Hằng đã nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời tuy nhiên may mắn chưa thật sự mỉm cười với cô nàng. Đến lượt Duy Hải, dù biết đáp án nhưng nam Tiktoker vẫn phải “trầy trật” trả lời tận 4 lần mới đúng chính xác. Đến câu hỏi cuối cùng của vòng khởi động, Duy Hải lại nhanh tay giành quyền trả lời.

Diệu Hằng hớn hở khi ẵm trọn 10 điểm ở câu hỏi cuối cùng của vòng khởi động

Thế nhưng, lần này anh chàng không trả lời được mà phải nhường quyền cho Diệu Hằng. “Cờ đến tay ai người đó phất”, Diệu Hằng nhanh chóng đọc được 3 câu tục ngữ có chứa từ khóa “làm” và giành lấy 10 điểm đầu tiên.

Độ khó, cam go của chương trình tăng dần khi qua đến vòng 2 mang tên Hình ảnh biết nói. Dựa vào những hình ảnh gợi ý của chương trình, 2 người chơi sẽ tìm ra câu tục ngữ, thành ngữ ẩn bên trong. Mặc dù được host Huỳnh Lập ra sức gợi ý, liên tục giải thích hình ảnh thế nhưng có vẻ câu đố tuần này “khó nhằn” nên cả Duy Hải và Diệu Hằng cũng đành bó tay. Mãi đến giây cuối cùng Diệu Hằng mới bấm chuông nhưng đã không còn kịp thời gian.

Mặc dù căng não suy nghĩ nhưng Duy Hải và Diệu Hằng cũng đành bó tay trước thử thách chương trình đưa ra

Trong câu chuyện tình huống ở vòng 3, diễn viên Mai Thanh Tú vào vai một người làm cả chục nghề nhưng vẫn thất nghiệp, nhà thì vẫn không có “tấm nào”. Riêng Hạnh Thảo, trong vai bạn thân của Tú chỉ làm một nghề nhưng nhà thì “vài tấm”.

Trước tình huống này, 2 người chơi là Diệu Hằng và Duy Hải phải tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ ẩn phía sau tiểu phẩm trên. Bằng sự nhạy bén của mình, Duy Hải nhanh tay bấm chuông và trả lời “một lần ăn ngay” đúng chính xác đáp án của chương trình: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.

Tiktoker triệu view Hải Vót giành chiến thắng chung cuộc với phần thưởng 4 triệu đồng

Chung cuộc, nhờ vào sự thông minh, nhanh nhạy Tiktoker Hải Vót (Duy Hải) đã giành phần thắng và nhận được 4 triệu tiền thưởng từ chương trình. Riêng Diệu Hằng về nhì nhận được 2 triệu đồng. Ngoài ra, cả hai người chơi còn được nhận những bộ sách về ca dao, tục ngữ để làm phong phú thêm kiến thức của bản thân.

Hãy tiếp tục đón xem Đoán ca dao tìm tục ngữ lên sóng vào lúc 19:15 thứ 3 hàng tuần trên kênh THVL1 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đang được khán giả yêu thích.

Theo THVL