Canon đã làm gì để giữ vững vị trí số 1 toàn cầu suốt 20 năm?

Kinhtetrithuc.vn – Mảng máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi (máy ảnh SLR và không gương lật) của Canon đã duy trì vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong 20 năm liên tiếp bởi những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến và ra mắt nhiều sản phẩm phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng.

Với các dòng sản phẩm đa dạng — từ các model tiêu biểu với hiệu suất hoạt động cao được giới chuyên môn tin tưởng, đến các model dòng cơ bản giúp người dùng vui thích trải nghiệm hoạt động chụp ảnh dễ dàng với chất lượng hình ảnh tốt, cũng như các ống kính dòng RF và EF dồi dào tạo sự phong phú cho hoạt động sáng tác ảnh — Canon đã đem đến nhiều phân khúc máy ảnh, tiếp cận được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đây cũng là lý do Canon có thể liên tục duy trì vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong suốt 20 năm qua. 

Vào tháng 9 năm 2003, Canon đã giới thiệu máy ảnh EOS Kiss Digital (EOS Digital Rebel hay có tên gọi khác là EOS 300D). Chiếc máy ảnh có mức giá cạnh tranh và thiết kế gọn nhẹ này đã trở thành động lực phát triển trên thị trường máy ảnh DSLR. Điều này đã trở thành bước đệm để mở ra một thời đại mới mang tên máy ảnh DSLR. Từ đó, hãng tiếp tục đem đến nhiều sản phẩm mang tính đột phá khác, gồm dòng EOS-1D chuyên nghiệp và EOS 5D, mở đường cho mảng quay video với máy DSLR.

  

Hãng tiếp tục ra mắt hệ thống EOS R thế hệ tiếp theo vào tháng 10 năm 2018. Những năm sau đó, hệ thống này được bổ sung thêm hàng loạt model mới, bao gồm EOS R5 (tháng 7 năm 2020) – chiếc máy ảnh đầu tiên có khả năng quay video 8K; EOS R3 (tháng 11 năm 2021) với tính năng theo dõi nét các chủ thể di chuyển nhanh và chụp ảnh liên tục. Ngoài ra, Canon cũng đã giới thiệu hệ thống EOS VR được thiết kế để quay video cho nội dung thực tế ảo vào tháng 12 năm 2021.

Năm 2022, Canon trình làng EOS R7 và EOS R10 là model có kích thước APS-C đầu tiên thuộc dòng EOS R và model máy ảnh full frame EOS R6 Mark II có chức năng AF cao cấp có tích hợp khả năng quay video sắc nét. Đồng thời hãng này còn ra mắt thêm 06 ống kính RF mới. Nhờ nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm của mình, hãng này liên tục giữ vững được vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong năm thứ 20.

Để mở ra nhiều con đường mới cho nhiếp ảnh và mang văn hóa ảnh và video đi khắp nơi, Canon sẽ vẫn tiếp tục cải tiến công nghệ hình ảnh độc quyền của mình trong khi củng cố và mở rộng dòng máy ảnh EOS và ống kính RF/EF.

Theo Canon

Xem thêm: