Công thức món Gỏi Bưởi Khô Bò “tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng”

Kinhtetrithuc.vn – Trong tuần này, Nhanh Mà Ngon tiếp tục trở lại với công thức chế biến món ăn vặt đang “hot” rần rần với giới trẻ đó là món Gỏi Bưởi Khô Bò. Với cách biến tấu món khô bò đầy mới mẻ khi kết hợp cùng bưởi, đảm bảo khiến quý khán giả mê tít ngay từ lần đầu thưởng thức.

Trong tập phát sóng 245, đầu bếp Long Cường đã hướng dẫn diễn viên Hữu Đằng thực hiện món Gỏi Bưởi Khô Bò vô cùng lạ miệng.

Để có món gỏi bưởi khô bò thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như bưởi đã bóc múi, khô bò sợi, tương ớt, rau thơm, ớt, quả tắc, xoài chua, đường thốt nốt, tỏi ớt băm cùng một số các gia vị thông dụng.

Đầu tiên, bạn phải tách nhỏ các tép bưởi, bào nhỏ xoài chua, vắt tắc trộn đều với khô bò. Bạn nhớ trộn đều khô bò để khô bò được mềm và có vị chua nhẹ nhé

Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường thốt nốt, tương ớt, tắc, tỏi băm, ớt băm và nước lọc vào 1 cái tô rồi khuấy đều hỗn hợp nước sốt. 

Cuối cùng, chỉ cần xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa rồi rưới đều hỗn hợp nước sốt là hoàn thành món Gỏi Bưởi Khô Bò rồi. Khi ăn bạn hãy trộn thật đều để món gỏi được thấm gia vị nhé.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, quý khán giả đã có ngay món Gỏi Bưởi Khô Bò vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Vị ngọt thanh của bưởi kết hợp cùng vị đậm đà của khô bò, thêm chút chua chua của xoài và tắc chắc chắn sẽ trở thành một món ăn chơi vô cùng hấp dẫn dành cho cả gia đình.

Sau món Gỏi Bưởi Khô Bò, ở tập 246 chương trình Nhanh Mà Ngon tiếp tục mang đến cho quý khán giả 1 món ăn vặt vô cùng hấp dẫn  nữa đó chính là Chân Gà Chiên Xốt Me.

Nguyên liệu chính chúng ta cần có là chân gà rút xương, nước cốt me và bột chiên giòn.

Đầu tiên, hãy đem chân gà rửa với muối, gừng và chút xíu rượu để khử sạch mùi hôi. Sau đó, ướp chân gà cùng ít hạt nêm, đường, xoa bóp nhẹ để chân gà thấm gia vị. Tiếp đến, áo đều chân gà với bột chiên giòn rồi chiên với dầu nóng đến khi vàng đều rồi vớt ra.

Để làm nước sốt, bạn phi thơm hành tím tỏi cùng gừng rồi cho vào nước cốt me, tương ớt và 1 chút nước lọc, nêm thêm ít đường, hạt nêm. Nấu trên lửa nhỏ đến khi nào nước sốt sệt lại.

Bắt một chiếc chảo nóng bạn thêm một ít bơ lạt, rồi cho hành lá, hành tây, ớt vào xào đến khi thơm. Cuối cùng cho chân gà đã chiên vàng vào, thêm nước sốt đảo đều là đã hoàn thành. Bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa trang trí chút ngò là đã thưởng thức được rồi.

Cách làm món Chân Gà Chiên Xốt Me quá đơn giản đúng không nào. Chân gà bên ngoài giòn bên trong thì dai dai, thấm đều nước sốt me chua ngọt cùng hành lá thơm nồng. Nhanh Mà Ngon tin rằng cả gia đình bạn sẽ mê tít món này cho xem.

Tập 247 của chương trình Nhanh Mà Ngon, Linh Tý đã tìm đến cô Hiền Minh mong muốn được học 1 món ăn thơm ngon để “ra vẻ” với cô vợ ở nhà. Thấy vậy, cô Hiền Minh đã giới thiệu ngay món Cá Hú Kho Thơm với hương vị đậm đà cực là bén cơm. 

Các nguyên liệu bạn cần có là cá hú được rửa sạch cắt khúc, thơm, hành lá, tỏi, ớt cùng 1 số loại gia vị thông dụng.

Trước tiên, bạn hãy thắng đường để tạo màu kho, rồi cho tỏi băm, ớt, gốc hành, thơm cắt khúc vào xào. Kế tiếp, nêm vào ít nước mắm, tiêu, ớt bằm. Khi thấy thơm chín, bạn xếp cá hú vào, rồi đậy nắp tắt bếp trong khoảng 3 phút  để cá được thấm gia vị.

Sau 3 phút, cho vào nồi cá nước dừa, nấu lửa nhỏ đến khi cạn để gia vị được ngấm trọn vào thịt cá. Cuối cùng là thưởng thức thôi!

Thịt cá hú béo mềm thấm đậm gia vị, điểm nhấn là vị chua ngọt đặc trưng của thơm Nhanh Mà Ngon tin rằng món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình của quý vị ngon miệng hơn rất nhiều. Quý vị đừng quên thêm món Cá Hú Kho Thơm này vào thực đơn bữa cơm của gia đình nhé.

Trong tập 248, đầu bếp Nguyễn Sin đã giới thiệu đến quý vị khán giả món Lòng Bò Xào Thơm Cải Chua mang hương vị mới lạ phù hợp để thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình.

Để có món Lòng Bò Xào Thơm Cải Chua bạn cần chuẩn bị lòng bò, tim, phèo non. Sơ chế lòng bò bằng cách đem rửa sạch với muối, rồi rửa thêm với rượu và gừng, sau cùng là luộc với muối cùng 1 chút xả, gừng. Sau đó, thái nhỏ lòng bò, phèo, tim và cật và thơm cho hết vào cái tô.

Để phần lòng bò, phèo non, tim khi xào được thơm ngon hơn bạn vắt vào 1 ít nước trái thơm, thêm tiêu, hạt nêm, nước mắm rồi trộn đều. Thêm ớt thái lát, đầu hành cắt nhỏ, tiêu xanh đập dập cho vào cùng.

Chảo nóng, cho hành tỏi xả băm vào phi thơm, cho thơm cùng ít đường, cải chua vào đảo đều cho thấm gia vị, cuối cùng cho lòng đã tẩm ướp vào xào đều đến khi thơm lừng.

Cuối cùng chỉ cần cho ra dĩa và thưởng thức thôi. 

Lòng bò mềm có chút dai nhẹ, được xào cùng với gia vị thơm nồng và vị thơm chua ngọt, chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên đấy.

“Nhanh mà ngon” tuần này đã gợi ý đến quý khán giả xem truyền hình cách làm các món ăn lạ miệng nhưng không kém phần bổ dưỡng để bạn thay đổi thực đơn hàng ngày. Cùng đón xem chương trình vào vào khung giờ phát sóng quen thuộc trên kênh THVL1 để biết thêm nhiều món ngon cũng như như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm: