Cùng Huỳnh Lập đoán ca dao tìm tục ngữ về bao dung và vị tha

Đoán ca dao tìm tục ngữ – một chương trình giúp cho quý vị khán giả có được vốn kiến thức về ca dao, tục ngữ vô cùng ý nghĩa và đầy hấp dẫn. Chương trình được phát sóng vào lúc 19h10 Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Trong tập 16 là sự tham gia của Diễn viên Thanh Hiền – Diễn viên Hoàng Ngọc Sơn, với chủ đề “Bao dung – vị tha”, cả 2 đã trải qua những phần thi vô cùng gây cấn, nhưng không kém phần vui nhộn, mở rộng thêm vốn kiến thức về ca dao, tục ngữ.

Bắt đầu chương trình, Hoàng Ngọc Sơn đã bị Thanh Hiền bực bội, càu nhàu vì đã nhắc nhở và hối trước nhưng Hoàng Ngọc sơn vẫn chậm chạp, thậm chí bị vấp té, quần còn xắn gấu chưa chỉnh tề. Huỳnh lập giới thiệu chủ đề có liên quan đến sự bực bội của Thanh Hiền. 

đoán ca dao tìm tục ngữ
Huỳnh Lập được tiết lộ chủ đề “bao dung và vị tha”

Bắt đầu vòng 1 “Khởi động”, với nhiệm vụ đầu tiên là điền từ còn thiếu để hoàn chỉnh một câu da dao, tục ngữ, sau hiệu lệnh “Hết” từ MC Huỳnh Lập, Hoàng Ngọc Sơn đã rất nhanh chóng nhấn chuông nhưng rất tiếc đã đưa ra đáp án không chính xác. Thanh Hiền đã chớp lấy thời cơ nhấn chuông và giành về cho mình 10 điểm đầu tiên. 

đoán ca dao tìm tục ngữ
Hoàng Ngọc Sơn nhanh chóng bấm chuông.

Tiếp tục đến câu hỏi thứ hai, Thanh Hiền một lần nữa tự tin nhấn chuông trước để sắp xếp một câu tục ngữ đang xáo trộn, Thanh Hiền đã đưa ra đáp án “Mình vì mọi người, mọi người vì mình,” chính xác. Có thể thấy, dù chưa thật sự tự tin với đáp án của mình, nhưng với sự giúp sức của Huỳnh Lập thì cô nàng đã có được 10 điểm nữa

Và đến câu hỏi thứ ba, với nhiệm vụ phải đọc được 3 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ liên quan đến chủ đề “Bao dung và vị tha”, Hoàng Ngọc Sơn đã nhanh tay bấm chuông dành quyền trả lời nhưng chỉ đọc được 1 câu, Thanh Hiền dành quyền trả lời và xuất sắc đưa ra được những đáp án chính xác đồng thời mang về cho mình 10 điểm nữa. Như vậy sau vòng thi thứ nhất, Thanh Hiền tạm thời có 30 điểm, nhưng không sao, cơ hội vẫn còn cho những vòng thi tiếp theo. 

đoán ca dao tìm tục ngữ
Thanh Hiền nhận được 30 điểm trong vòng Khởi động.

Bước sang vòng thi thứ 2 “Hình ảnh biết nói”, với hình ảnh và những ô chữ gợi ý được hiện lên, cả 2 sẽ phải tìm ra cho mình câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ nào phù hợp liên quan đến chủ đề “Bao dung và vị tha”. Sau khi hình ảnh được hiện lên, không cần bất cứ một ô chữ gợi ý nào hiện ra, Thanh Hiền đã nhanh chóng bấm chuông và đưa ra một đáp án vô cùng chính xác đó là “Chín bỏ làm mười”,vì đã hiện ra ba chữ nên Thanh Hiền nhận về 35 điểm. Nhớ đó mà số điểm của Thanh Hiền đã nâng lên 65 điểm

Thanh Hiền có tổng số điểm là 65 điểm sau vòng thi “hình ảnh biết nói”

Vòng 3 “Câu chuyện tình huống” bắt đầu với một tiểu phẩm về hai anh em, em út bị anh hai la nên viết cho anh hai một lá thư với tâm trạng tức giận, nội dung lá thư bao gồm “rất giận anh hai, vì sao anh hai đã nói em như vậy….anh hai đừng về nữa”. vừa viết xong lá thư thì có tiếng anh hai gọi, anh hai đi vào, đùa giỡn với em gái, nhưng em gái làm ngơ. Anh hai ngồi xuống xin lỗi út và tặng cho út một cái đồng hồ. Út vẫn không hết giận. Anh hai năn nỉ đi chợ nấu cho út ăn. Sau đó anh hai và út hết giận nhau. 

Không cần đắn đo, chỉ sau hiệu lệnh “hết” từ MC Huỳnh Lập, Hoàng Ngọc Sơn đã rất nhanh tay nhấn chuông và đưa ra đáp án bằng suy luận của mình nhưng rất tiếc lại chưa chính xác, và Thanh Hiền ngay sau đó đã nhanh tay nhấn chuông và trả lời đúng đáp án “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” một cách dễ dàng và mang về cho mình 100 điểm. Và Thanh Hiền trở thành người chiến thắng tuyệt đối với số điểm 165 điểm

Thanh Hiền xuất sắc với số điểm 165 điểm

Sau cả 3 vòng thi, 165 điểm là tổng số điểm Thanh Hiền đạt được và đã giúp cô giành chiến thắng, rinh về cho mình số tiền thưởng 4 triệu đồng từ chương trình. Còn Hoàng Thanh Sơn đã ghi kỉ lục cho mình vì bảo toàn số điểm từ vòng 1 đến vòng 3. 

Thanh Hiền giành chiến thắng chung cuộc tại chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ.

Có thể thấy, chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ không chỉ là một sân chơi vui nhộn dành cho những nghệ sĩ, đây còn là một kho tàng kiến thức quý báu về các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ vô dành cho quý vị khán giả. Hãy cùng các thành viên trong gia đình ngồi lại, cùng xem, cùng đoán và cùng học thêm nhiều kiến thức với chương trình vào lúc 19h10 tối Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 quý vị nhé.

Theo THVL1

Xem thêm: