Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ về kinh nghiệm ăn uống cùng Huỳnh Lập

Kinhtetrithuc.vn – Tiếp nối hành trình mang những câu ca dao, tục ngữ, lời hay, ý đẹp của ông cha ta đến với tất cả mọi người, chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ được phát sóng vào lúc 19h10 Thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1.

Trong tập 21, chương trình chào đón hai vị khách mời điển trai, chàng diễn viên Phương Nam và chàng ca sĩ Minh Sang. Màn so tài đỉnh cao với chủ đề “Kinh nghiệm ăn uống”, hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và vốn kiến thức về ca dao, tục ngữ đấy nhé! 

Mở đầu chương trình, cả Phương Nam và Minh Sang đã đem đến một tinh thần tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ qua màn giao lưu hóm hỉnh và trẻ trung cùng Host Huỳnh Lập. Hãy cùng chờ đón xem đường đua Ca dao, tục ngữ trong tập lần này, mời quý vị khán giả cùng theo dõi để biết chiến thắng sẽ thuộc về ai nhé! 

Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ
Hai chàng trai vô cùng háo hức với chủ đề “Kinh nghiệm ăn uống”

Đến với vòng 1 mang tên “Khởi động”, cả hai người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ với yêu cầu đầu tiên là điền từ còn thiếu để trở thành một câu ca dao, tục ngữ hoàn chỉnh. Ở lượt đầu tiên, sau khẩu lệnh “hết” của MC Huỳnh Lập, Phương Nam đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời trước, nhưng sự nhanh trí đã không mỉm cười với anh khi đáp án của anh chàng đưa ra không chính xác. Nhanh chóng chớp lấy cơ hội, với đáp án “chắc như đinh đóng cột”, Minh Sang đã xuất sắc giành được 10 điểm đầu tiên cho mình. 

Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ
Minh Sang chớp lấy cơ hội giành 10 điểm đầu tiên.

Đến với câu hỏi thứ hai, Phương Nam không hề chùn bước và vẫn tiếp tục mạnh dạn nhấn chuông để giành quyền sắp xếp một câu tục ngữ đang bị xáo trộn, một lần nữa chàng diễn viên đã không may mắn với đáp án của mình. Cơ hội được chuyển sang cho Minh Sang nhưng rất tiếc anh chàng đã không thể tận dụng thành công cơ hội này.

Không chịu khuất phục, ở câu hỏi thứ ba, Phương Nam lại tiếp tục giành quyền đọc 3 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ liên quan đến chủ đề “Kinh nghiệm ăn uống”, bằng sự tự tin và vốn hiểu biết của mình, anh chàng đã xuất sắc kéo 10 điểm về cho mình và “san bằng” tỷ số với Minh Sang. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi xem cuộc đua cam go này nhé! 

Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ
Phương Nam “san bằng” với Minh Sang sau vòng 1 “Khởi động”

Bước sang vòng 2 “Hình ảnh biết nói”, chương trình mang đến thử thách đoán chính xác câu ca dao, tục ngữ qua bức hình và những ô chữ gợi ý về chủ đề “Kinh nghiệm ăn uống”. Chỉ sau vài giây tích tắc, Phương Nam đã chốt ngay đáp án cho mình, với câu trả lời “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, chàng diễn viên đã rinh ngay cho mình 50 điểm, dẫn đầu với tổng điểm số là 60 điểm, trong khi Minh Sang chỉ có vỏn vẹn trong tay 10 điểm cho mình. 

Phương Nam vươn lên dẫu đầu ở vòng 2

Cuộc đua vòng 3 mang tên “Câu chuyện tình huống”, liệu sẽ có màn “lội ngược dòng” nào không? Mở đầu màn này sẽ là tiểu phẩm vô cùng sống động đến từ Cô Ba – Cậu Bảy và cả hai người chơi sẽ phải quan sát thật kỹ từng chi tiết, nội dung được đề cập trong tiểu phẩm, để đoán chính xác câu ca dao, tục ngữ mà chương trình muốn nhắc đến. Sau khi tình huống kết thúc, cả hai chàng trai đã phải có một khoảng thời gian đắn đo suy nghĩ. Và MC Huỳnh Lập đành phải hé lộ một gợi ý nho nhỏ từ chương trình. Lần này, Minh Sang đã rất nhanh chóng ấn chuông và chốt đáp án cho mình. Thật đáng tiếc, câu trả lời lại không trùng với đáp án của chương trình. Nắm bắt thời cơ, Phương Nam cũng đưa ra đáp án cho câu hỏi này và đó cũng là không phải là câu trả lời chính xác với đáp án đúng là “Ăn tôm cắn đầu, ăn trầu nhả bã”. 

Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ
Cả hai người vô cùng đắn đo suy nghĩ cho câu trả lời vòng 3

Kết thúc cả 3 vòng thi vô cùng gay cấn và sôi nổi, Phương Nam đã xuất sắc dẫn đầu cuộc đua với tổng điểm là 60 điểm, thành công mang về cho mình giải Nhất từ chương trình. Chỉ kém chút nhanh tay và may mắn, Minh Sang cũng đã thi đấu cực kỳ nhiệt huyết, anh chàng cũng đã ghi được tổng số điểm là 10 điểm và cán đích ở vị trí số 2. 

Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ
Phương Nam chiến thắng ngoạn mục trước Minh Sang

“Đoán ca dao tìm tục ngữ” là sân chơi không chỉ mang lại tiếng cười mà còn đem lại những kiến thức vô cùng phong phú của các câu ca dao, tục ngữ mà ông cha ta đã để lại. Đừng quên đón xem chương trình vào lúc 19h10 mỗi thối Thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1 nhé! 

Theo THVL1

Xem thêm: