Độc lạ với món “bạch tuộc chua cay” thơm ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa

Kinhtetrithuc.vn – Tuần này, Món Ngon Cuối Tuần sẽ mách ngay cách làm “bạch tuộc chua cay” hấp dẫn. Cùng xem đó là những món ăn nào nhé!

Trong tập 73, em gái Quang Thái dẫn bạn bè tới nhà chơi lại muốn anh chàng nấu một món hoành thánh thật ngon, thật lạ để cả nhóm cùng thưởng thức. Chiều lòng cô em, Quang Thái đã tìm ngay tới Nhi Nguyễn để học cách chế biến món “hoành thánh hoa đậu biếc” vô cùng độc lạ, tốt cho sức khỏe.

Nhi Nguyễn chỉ Quang Thái làm món “hoành thánh hoa đậu biếc” độc lạ

Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có vỏ hoành thánh, cá lóc, thịt xay, giò sống, hoa đậu biếc, cà rốt. Ngoài ra còn có hành lá, gừng, hành tím và một số loại gia vị khác.

Đầu tiên bạn đem cá lóc cắt khoanh đi xào chung với 1 chút gừng thái lát và đầu hành để cho thịt cá săn lại. Khi cá chuyển qua màu ngả vàng thì cho nước lọc vào đun sôi.

Trong khi đợi nước dùng sôi thì chuyển qua làm phần nhân. Bạn cho thịt xay, giò sống, cà rốt, tỏi băm, ngò rí, hạt nêm, tiêu, nước mắm vào trộn đều.

Khi nước dùng sôi thì giảm lửa nhỏ và vớt bọt để nước dùng được trong. Bạn lấy một nửa phần cá ra ngoài để làm phần nhân hoành thánh. Tiếp đến bạn cho thêm hoa đậu biếc, một chút bột nghệ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước tiếp theo bạn cho nhân vào trong lớp vỏ hoành thánh và gói lại cẩn thận. Chú ý dán cho các mép vỏ bánh được dính chặt lại với nhau. Đem phần hoành thánh đi luộc chín và vớt ra ngoài tô.

Múc phần nước dùng vào ngập phần hoành thánh, thêm chút hành lá thái nhỏ là đã có thể thưởng thức được rồi đó.

Vậy là chỉ sau vài bước quý vị khán giả đã có ngay món “hoành thánh hoa đậu biếc” đẹp mắt, nóng hổi. Sự kết hợp hòa hòa của nước dùng cá, hoành thánh mềm đậm vị, mùi thơm của hoa đậu biếc khiến món ăn vô cùng thành mát và bổ dưỡng.

Cách làm đơn giản món ăn lại ngon, đủ chất thì tội gì không vào bếp nấu ngay cho cả nhà cùng thưởng thức phải không nào?

Hoành Thánh Hạo Đậu Biếc đẹp mắt, đủ đầy dinh dưỡng cho cả gia đình.

Qua tập 65, cô bạn thân của Kiều Ngân tới nhờ cô nàng gợi ý cho cách nấu một món ngon từ bông Atiso cho bữa tiệc sinh nhật tại gia. Thế là Kiều Ngân liền tìm ngay tới sự giúp đỡ từ đầu bếp Ryan Phạm của Món Ngon Cuối Tuần. Không làm cô nàng thất vọng, Ryan Phạm chỉ ngay công thức món “chim cút tiềm hoa Atiso” thanh mát lại rất giàu dinh dưỡng

Ryan Phạm và Kiều Ngân giới thiệu món ăn mới

Để tạo nên món ăn hấp dẫn này thì cần các nguyên liệu chính gồm có chim cút nguyên con, hoa Atiso, hạt sen, nấm hương, hoa đậu biếc, cà rốt, táo đỏ,…. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi, hành khô, ngò rí và các loại gia vị thông dụng.

Bước đầu tiên cần mở lửa cho dầu ăn vào nồi đun cho nóng. Bạn cho tiếp tỏi và hành tím, gốc ngò vào xào cho thơm rồi đổ nước vào đun sôi.

Bạn đem chim cút đi ướp chung với 1 chút muối, tiêu, hắc xì dầu. Bạn bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn rồi thả chim cút vào áp chảo cho thịt săn lại.

Khi chim cút đã săn thì bỏ vào trong nồi tiềm. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại như hạt sen, cà rốt, hoa Atiso, nấm đông cô,… vào hầm chung. Tiếp tục nêm vào nồi nước tiềm các gia vị như muối, dầu hào, hạt nêm, đường, dầu hào,…. Sau khoảng 20 – 25 phút thì món ăn đã hoàn thành.

Vậy là chỉ mất chưa đến 30 phút quý vị khán giả đã có ngay món Chim Cút Tiềm Hoa Atiso nóng hổi để bồi bổ dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Với sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu, vị ngon khó cưỡng thì món ăn cũng là 1 gợi ý không tồi cho những bữa tiệc gia đình thân mật ngày cuối tuần.

“Chim cút tiềm hoa Atiso” thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cuối tuần trời trở lạnh, bà xã của Lê Nam muốn ăn một món thật là cay, ngon mà lại độc lạ hơn với thời tiết ngày mưa. Trong lúc chưa biết nên nấu món gì thì nghệ sĩ của chúng ta liền tìm tới đầu bếp Nhi Nguyễn của Món Ngon Cuối Tuần để được chỉ giáo. Nghe lời thỉnh cầu của Lê Nam, Nhi Nguyễn không hề do dự chỉ ngay món “bạch tuộc chua cay” lạ miệng cực hợp cho những ngày mưa se se lạnh.

Lê Nam chăm chú theo dõi Nhi Nguyễn nấu món ăn hấp dẫn cho dịp cuối tuần.

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này thì cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như bạch tuộc, xoài xanh, cóc ngâm, ớt, tỏi, ngò gai và một số gia vị như đường, wasabi, nước cốt chanh,…

Đầu tiên bạn đun sôi nước và thả bạch tuộc vào trụng chừng 30 giây cho chín tới rồi vớt nhanh vào thau nước đá lạnh.

Phần xoài xanh đem băm thành từng miếng dài hoặc bào sợi. Cóc non ngâm chua ngọt thì cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp đó bạn cho ớt tươi đã luộc chín, ngò gai, tỏi, củ riềng, đường nâu, tương ớt, nước cốt chanh, wasabi, muối vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước cuối cùng bạn xếp xoài, cóc và nách ruốc vào trong đĩa. Sau đó chan phần nước sốt đỏ lên trên, decor thêm chút ngò gai thái sợi là đã có ngay món ăn siêu ngon, lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

“bạch tuộc chua cay” đẹp mắt nổi bật với màu đỏ đậm của nước sốt ớt cay tê “chữ ê kéo dài”. Bạch tuộc dai ngọt chín tới thấm đẫm nước sốt cay cay quyện chung với vị chua của cóc và xoài xanh ăn rất cuốn. Bổ sung món ăn này vào thực đơn ngày cuối tuần, bạn chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt bạn bè và người thân đấy nhé!

“Bạch tuộc chua cay” bắt mắt, ngon miệng, vị cay đậm sâu

Vậy là trong số phát sóng tuần này, Món Ngon Cuối Tuần đã gợi ý đến quý vị khán giả 3 món ăn độc đáo, kết hợp hoàn hảo các loại nguyên liệu bổ dưỡng dương cho hương vị thơm ngon ngất ngây. Hãy lưu ngay công thức và các bước chế biến để thay đổi menu ngày cuối tuần cho gia đình mình.

Cùng đón xem chương trình Món Ngon Cuối Tuần vào khung giờ 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật trên kênh THVL1 để có những phút giây thư giãn ngày cuối tuần và học thêm nhiều cách làm những món ăn ngon, lạ miệng bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm: