JobHopin tổ chức sự kiện xây dựng văn hóa khen thưởng tại các doanh nghiệp công nghệ

Ngày 01/04 vừa qua, sự kiện Building A Rewarding Culture for Tech-Driven Companies đã quy tụ hơn 150 nhà quản trị cấp cao cùng hàng trăm quản lý nhân sự góp mặt trực tiếp. 

Building A Rewarding Culture for Tech-Driven Companies nằm trong chuỗi sự kiện về nhân sự do JobHopin – Startup tuyển dụng trực tuyến của Việt Nam tổ chức. Với sự tham dự của 5 diễn giả là những lãnh đạo cao cấp tại các tập đoàn lớn ở Việt Nam, phải kể đến: bà Thái Vân Linh – CEO TVL Group, ông Ngô Mạnh Cường – CEO FPT Online, ông John Le – CEO Propzy, bà Florence Trang Le – Head of Business Relations FPT Software. HCM và ông Bùi Quang Tinh Tú – CGO JobHopin, sự kiện đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nói chung.  

Các khách mời chia sẻ tại sự kiện

Sự kiện mang lại góc nhìn mới cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng văn hóa và khen thưởng trong thời đại 4.0. Kiến tạo văn hóa doanh nghiệp đi cùng với phát triển nhân sự là những yếu tố tiên quyết cho sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ngay từ lần đầu email, trò chuyện và phỏng vấn ứng viên. Dù cho nhân viên của bạn có rời đi, văn hóa vẫn tiếp tục duy trì và không có kết thúc.  

“Văn hóa bắt nguồn từ những người lãnh đạo đầu tàu dẫn dắt doanh nghiệp. Để nhân viên làm việc chăm chỉ, lãnh đạo cần thể hiện sự nhiệt huyết với công việc, kiên định với mục tiêu mà mình đang theo đuổi, vì họ chính là những tấm gương để nhân viên nhìn và thực hiện theo”. Shark Thái Vân Linh – CEO TVL Group chia sẻ. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều vấn đề về sự đối lập văn hóa mới và cũ trong mỗi doanh nghiệp. Ông John Le, CEO Propzy – startup công nghệ với tốc độ phát triển nhanh chóng chia sẻ: “Để giải quyết bài toán này đòi hỏi sự quyết đoán từ nhà lãnh đạo. Lúc này, lãnh đạo cần đưa ra hướng đi đúng đắn và gắn kết nhân viên lại gần nhau”. 

JobHopin tổ chức sự kiện xây dựng văn hóa khen thưởng tại các doanh nghiệp công nghệ
Ông John Le (thứ 2 ngoài từ trái sang) đã có những chia sẻ rất thiết thực

Ngoài ra, văn hóa khen thưởng nhân viên thời công nghệ 4.0 cũng là điều các doanh nghiệp cần xem xét và thay đổi để phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Chia sẻ về vấn đề này, bà Florence Trang Le – Head of Business Relations FPT Software cho biết: “Thay vì gặp mặt trực tiếp, doanh nghiệp nên tận dụng công nghệ vào quy trình công nhận, khen thưởng. Tại FPT, chúng tôi sử dụng myFPT để đo lường, đánh giá năng suất nhân viên. Sau khi được triển khai toàn bộ tập đoàn, ứng dụng myFPT đã rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, hình thành nhiều thói quen tích cực như đi làm sớm hơn, tiết kiệm, ghi nhận kịp thời.”

Đồng thời, ông Ngô Mạnh Cường – CEO của FPT Online cũng cho rằng, khen thưởng và phê bình là chuyện hằng ngày. Người lãnh đạo muốn khen thưởng hoặc phê bình nhân viên cần phần đáp ứng hai yếu tố: Tiêu chí và cách thức. Khen đúng người, đúng thời điểm để tránh gây mất cảm tình nội bộ. Dù thưởng hay phạt thì đều tránh để cảm xúc chi phối. Khác với khen thưởng, phê bình nhân viên nên được tổ chức ở quy mô nhỏ, tốt nhất là họp 1-1 đề đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 

Có thể thấy, Building A Rewarding Culture for Tech-Driven Companies là một trong những sự kiện nhân sự có giá trị thiết thực mà JopHopin mang đến cho những nhà tuyển dụng trong hành trình  chinh phục sứ mệnh thay đổi ngành tuyển dụng Việt Nam suốt 4 năm qua.

Theo JobHopin