Jungkook (BTS) xuất sắc trở thành quán quân Billboard Hot 100

Kinhtetrithuc.vn – Jungkook (BTS) đã giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 đĩa đơn ăn khách nhất (Billboard Hot 100), với đĩa đơn solo đầu tay mang tên Seven.

Trưa ngày 14/7 (giờ Việt Nam), Jungkook của BTS đã phát hành đĩa đơn “Seven” kết hợp cùng nữ rapper người Mỹ Latto.

Seven” là một bản tình ca độc lạ của nam chính điển trai do Jungkook thủ vai. Nữ diễn viên Hàn Quốc Han So Hee tham gia đóng vai nữ chính.

Lời bài hát của “Seven” mang ý nghĩa ở bên người bạn yêu mọi lúc. Giống như tiêu đề vậy, từ thứ hai tới chủ nhật, niềm hạnh phúc khi được ở bên cạnh tình yêu của đời mình hàng ngày sẽ được thể hiện trong khúc này, Jungkook nói về ý nghĩa ca khúc solo.

Jungkook (BTS) xuất sắc trở thành quán quân Billboard Hot 100 ảnh 1
Đĩa đơn “Seven” của Jungkook (BTS) đã trở thành quán quân Billboard Hot 100.

Mới đây, Jungkook của BTS đã đạt được một kỳ tích đáng nể và vươn lên đỉnh cao thành công khi xuất sắc đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 đĩa đơn ăn khách nhất do tạp chí Billboard thống kê (Billboard Hot 100) với ca khúc solo đầu tay mang tên Seven.

Jungkook không chỉ đảm bảo vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Hot 100 mà còn thống trị bảng xếp hạng Global 200 và Global 200 (không bao gồm Hoa Kỳ).

Thành tích đáng nể này giúp anh trở thành nghệ sĩ solo châu Á đầu tiên đạt all-kill cùng lúc 3 bảng xếp hạng: Billboard Hot 100, Billboard Global 200 và Billboard Global 200 (ngoại trừ Mỹ).

Trước đó, “Seven” đã ra mắt ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng đĩa đơn ăn khách nhất tại Anh (British Official Singles Chart). Đây là một trong 2 bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất thế giới, bên cạnh bảng xếp hạng Billboard.

Sau màn ra mắt thành công của mình, Jungkook đã gửi lời nhắn nhủ trên nền tảng dành cho người hâm mộ toàn cầu Weverse chỉ với ba từ đơn giản nhưng đầy sức mạnh: “Hãy tiến xa hơn nữa”.

Jungkook (BTS) xuất sắc trở thành quán quân Billboard Hot 100 ảnh 2
Jungkook (BTS) gửi lời nhắn nhủ tới người hâm mộ sau khi trở thành quán quân Billboard Hot 100.

Đáng chú ý, thành tích của Jungkook đã đánh dấu trường hợp thứ hai của một ca sĩ solo K-pop thống trị Billboard Hot 100, sau thành công của Jimin (cũng là thành viên của BTS) với đĩa đơn “Like Crazy” vào tháng 4/2023.

Với việc cả Jimin và Jungkook đều khẳng định vị trí số 1 trên Hot 100, BTS đã gia nhập hàng ngũ đáng kính của các nhóm nhạc huyền thoại như The Beatles, Black Eyed Peas và Destiny’s Child và trở thành một trong số ít các nhóm trong lịch sử có nhiều thành viên từ một nhóm đạt đến đỉnh cao của bảng xếp hạng Hot 100 với tư cách nghệ sĩ solo.

Theo Tuệ An / Giáo dục và Thời đại