Món ngon dễ làm: Chân Gà Rút Xương Xào Pate Gan

Kinhtetrithuc.vn – Nhanh Mà Ngon tiếp tục trở lại với quý khán giả thân thương bằng công thức món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng đó là món Chân Gà Rút Xương Xào Pate Gan.

Với sự kết hợp giữa chân gà giòn sần sật, thấm đẫm nước xốt pate gan béo bùi, chua ngọt của cà chua, đảm bảo không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng sẽ mê mẩn xuýt xoa ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.

Trong tập phát sóng 277, đầu bếp Hoàng Sin đã hướng dẫn diễn viên Bích Trâm thực hiện món Chân Gà Rút Xương Xào Pate Gan vô cùng mới lạ, hấp dẫn.

Để bắt đầu thực hiện món Chân Gà Rút Xương Xào Pate này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: chân gà rút xương, pate gan, cà chua, bột ớt, tỏi băm, hành băm, màu dầu điều, bơ lạc, húng quế cùng các loại gia vị nêm thông dụng.

Để món ăn đậm đà hơn, bạn hãy làm phần nước xốt trước nhé, cho một ít dầu ăn lên chảo nóng rồi cho tiếp hành tỏi băm vào xào thơm lên, thêm pate gan, bột ớt, màu dầu điều, một chút nước lọc, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm vào khuấy đều.

Sau khi nước xốt sôi, hãy cho phần chân gà rút xương vào chảo và đảo đều cho đến khi chân gà săn lại, cho tiếp cà chua vào xào trên lửa lớn, rồi thêm vào chảo 1 viên bơ vào để tăng độ thơm và béo ngậy cho món ăn nhé.

Chỉ cần tắt bếp rải thêm húng quế lên trên và cho món ra dĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Cách làm món Chân Gà Rút Xương Xào Pate thật quá nhanh và đơn giản đúng không nào. Chân gà dai dai thấm đều nước xốt pate beo béo, có chút chua ngọt và vị cay nồng của bột ớt, thật quá hấp dẫn đúng không nào. Các chị em nội trợ còn chần chờ gì mà không nhanh tay làm ngay món này để đãi gia đình. Cả nhà vừa nhâm nhi món Chân Gà Rút Xương Xào Pate vừa trò chuyện cùng nhau, chắc chắn sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm vui vẻ và ấm áp hơn rất nhiều.

Sau món Chân Gà Rút Xương Xào Pate, ở tập 278 chương trình Nhanh Mà Ngon tiếp tục mang đến cho quý khán giả một công thức món ăn thơm ngon, nóng hổi đó chính là món Hải Sản Cuộn Mỡ Chài.

Và nguyên liệu chính của món ăn này gồm có: mỡ chài, tôm sú, mực, giò sống, cá thát lát, tỏi phi, tắc, hành lá, tương ớt, hành tím băm, ớt băm, tương ớt, tiêu xanh, lá chanh, lá lốt và các loại gia vị thông dụng. 

Đầu tiên, tôm, mực làm sạch cắt hạt lựu; lá chanh, lá lốt, tiêu xanh thái nhỏ. Để lớp mỡ chài được trắng và sạch, hãy ngâm và rửa lại dưới vòi nước chảy, rồi vắt vào mỡ chài 1 ít nước chanh hoặc giấm.

Vẫn như thường lệ, để món ăn được thơm ngon và đậm đà hơn, chúng ta sẽ làm nước chấm trước, cho đường, nước mắm, tỏi phi, ớt băm, hành băm, tương ớt, 

Về phần nhân: Bạn hãy cho giò sống, chả cá thát lát, tôm sú, mực, muối, tỏi băm, hành băm, hạt nêm, lá chanh, lá lốt, tiêu xanh vào một tô lớn sau đó trộn đều hỗn hợp này. 

Kế tiếp, cuộn mỡ chài với phần nhân mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó, thành từng cuốn vừa ăn. 

Tiếp đến, hãy áp chảo những cuốn mỡ chài với lửa nhỏ, để phần mỡ chài co lại từ từ và phần nhân được chính đều ở bên trong

Và cuối cùng, chế dầu nóng vào chén hành lá đã được cắt nhỏ, nêm thêm chút muối là chúng ta có được phần mỡ hành thơm ngon ăn kèm rồi.

Mỡ chài nóng hổi, bên ngoài cháy xém vàng ươm, bên trong nhân dai dai ngọt từ hải sản tươi, ăn kèm chút đậu phộng rang và mỡ hành thơm lừng, chấm đẫm nước xốt mặn mặn ngọt ngọt, hương vị thật sự sẽ khiến bạn say mê đấy nhé! Nhanh Mà Ngon tin chắc món ăn này khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng, vui vẻ hơn rất nhiều.

Đến với tập 279 của chương trình Nhanh Mà Ngon, diễn viên Hữu Đằng đã tìm đến cô Hiền Minh để học cách nấu món Gà Nấu Chôm Chôm mới lạ và cực kỳ hấp dẫn.

Các nguyên liệu cần có để nấu món Gà Nấu Chôm Chôm là thịt gà, chôm chôm,  hành tây, cà rốt, hành lá, hành tím băm, ớt, dầu điều và một số các gia vị thông dụng. 

Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu như sau: hành tây cắt múi cau, cà rốt tỉa hoa; chôm chôm một nửa tách vỏ bỏ hạt, một nửa tách vỏ để nguyên hạt

Đầu tiên, bạn xào thơm hành tím băm với đầu màu điều và chút dầu ăn để tạo màu. Cho tiếp thịt gà vào xào cho đến khi săn lại, nêm nếm thêm muối, hạt nêm và cho vào chảo phần chôm chôm đã tách vỏ bỏ hạt. Hãy xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu được thấm đều gia vị rồi chuyển tất cả sang nồi nước dừa đun sôi, nấu trong vòng 15-20 phút để gà được chín hoàn toàn. Kế đến thêm cà rốt, hành tím, vào nồi nấu đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm. Cuối cùng là cho vào nồi phần chôm chôm trái đã tách vỏ còn lại, thêm củ hành và hành lá vào, đậy nắp và đợi sôi thêm lần nữa là món Gà Nấu Chôm Chôm của chúng ta đã hoàn thành rồi. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình tụ họp cùng thưởng thức món Gà Nấu Chôm Chôm nóng hổi. Thịt gà mềm béo thấm đều gia vị, phần nước dùng ngọt thanh, mằn mặn, các loại rau củ thì chín mềm thơm ngon. Nhanh Mà Ngon đảm bảo sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn sẽ ấm áp hơn rất nhiều đấy.

Trong tập 280, đầu bếp Hoàng Sin đã giới thiệu đến diễn viên Linh Tý món Chả Cá Xào Cần Nước ngon miệng, dễ làm để thay đổi thực đơn trong bữa cơm gia đình.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Chả Cá Xào Cần Nước: chả cá thát lát, cần tàu, hành lá, hành tím băm, ớt, tỏi băm, ngò, cần nước cùng một số các gia vị thông dụng. 

Đầu tiên, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu trước: ớt xắt lát, cần tàu cắt khúc, cần nước rửa sạch cắt khúc

Ta sẽ làm phần chả cá trước để chả cá được thấm gia vị và dai ngon hơn nha: cho hành tỏi băm, hành lá, ớt băm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước lọc và chả cá thát lát vào tô, đánh đều hỗn hợp cho đến khi nặng tay là chả cá đã dai và ngon.

Chả cá sau khi đã hoàn thành, bạn hãy cho vào lòng bàn tay đã thoa dầu, rồi nặn thành từng miếng vừa lòng bàn tay, sau đó sắn nhỏ cho vào chảo nóng chiên đến khi vàng đều và tỏa mùi thơm.

Tiếp đến, cho phần cần nước đã cắt khúc vào chảo xào cùng chả cá, rồi cho thêm chút nước lọc, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm và xào nhanh tất cả nguyên liệu với lửa lớn. Khi thấy cần nước chuyển màu, cho tiếp cần tàu, ớt lát vào xào chung cho cần tàu chín, cuối cùng là rắc thêm chút tiêu lên và tắt bếp, Vậy là món Chả Cá Xào Cần Nước thơm ngon đã hoàn thành rồi, chỉ chờ được thưởng thức thôi.

Cần nước giòn ngọt, xào cùng chả cá dai dai được nêm nếm vừa vặn, có chút cay nhẹ của ớt và mùi thơm đặc trưng của cần tàu, chấm cùng nước tương mằn mặn. Hấp dẫn như vậy thì quý khán giả còn không mau bổ sung vào thực đơn để bữa cơm của gia đình thêm tròn vị đúng không nào!

Chương trình Nhanh Mà Ngon tuần này đã gợi ý đến quý khán giả cách thực hiện các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt lại dễ làm giúp bạn có thể thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Cùng đón xem chương trình vào khung giờ phát sóng quen thuộc lúc 11g50 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, để biết thêm nhiều món ngon cũng như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm: