Canon ra mắt ống kính nhiếp ảnh dành cho thể thao và chuyển động

Kinhtetrithuc.vn – Ống kính RF100-300mm f/2.8L IS USM mới của Canon có thể chụp ảnh nhanh và xa với cự ly zoom 100 đến 300mm và vẫn duy trì được hiệu ứng bokeh mượt mà ở khẩu độ ổn định f/2.8.

Vừa qua, Canon cho ra mắt RF100-300mm f/2.8L IS USM, chiếc ống kính zoom tele hàng đầu dành cho ngàm RF. Là ống kính zoom có khẩu độ cố định bao quát cự ly 100 đến 300mm, model ống kính mới này là một giải pháp nhẹ dành cho thể thao, động vật hoang dã, và các nhiếp ảnh gia muốn chụp ảnh ở tầm xa hơn với tốc độ nhanh hơn. Ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị ICB của Canon Singapore chia sẻ đây chính là chiếc ống kính zoom khẩu độ cố định, nhẹ, hiện đại dành cho thế hệ máy ảnh không gương lật tiếp theo
Khẩu độ cố định 

Sản phẩm có thiết kế khẩu độ cố định giúp người dùng tận dụng khẩu độ lớn tối đa trên toàn bộ tầm zoom, ngay cả ở vị trí tele 300mm. Với đặc điểm này, người dùng có thể bắt được những khoảnh khắc quan trọng với tốc độ chụp nhanh hơn, cho họ cơ hội tốt hơn để có được shot hình như mong đợi. Hiệu ứng bokeh mịn, đặc trưng có được trở nên hữu ích đối với ảnh cần sự sáng tạo ngay cả với thể loại nhiếp ảnh chân dung, thời trang và ảnh cưới.

Khả năng zoom tiện lợi

Có thể nói RF100-300mm f/2.8L IS USM là sự tích hợp nhiều ống kính chỉ trong một dáng hình gọn nhẹ, người dùng có thể dễ dàng theo dõi nét và giữ nét cho chủ thể động như bóng đá hoặc chim chóc đang bay trong khung hình, ngay cả ở những vị trí khó di chuyển. Đặc điểm này là một điểm cộng giúp bạn không cần mang nhiều thiết bị bên mình.

Ống kính Canon
Độ tương thích của khớp nối

Cho những dịp cần chụp xa hơn, bạn chỉ cần gắn một trong những khớp nối RF gọn nhẹ. Với khớp nối Extender RF2x, bạn có thể zoom đến 600mm (máy ảnh full frame) hoặc cự ly ấn tượng tương đương 960mm full frame (máy ảnh APS-C/chế độ APS-C crop) trong khi vẫn duy trì được khẩu độ tối đa ít nhất là f/5.6.

Lấy nét nhanh, khả năng quang học tốt

Với hai động cơ chính xác Nano USM, cơ chế AF sẽ nhanh và chuẩn xác hơn. Hệ thống điều khiển lấy nét nổi điện tử với công nghệ tiên tiến giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, nâng cao chất lượng quang học sẽ mang đến cho bạn có các shoot hình sắc nét. Ống kính hỗ trợ khắc phục hiện tượng khung hình thay đổi khi lấy nét trong khi quay video, mang đến những đoạn phim chuyên nghiệp từ máy ảnh. Ngoài ra, RF100-300mm f/2.8L IS USM còn sở hữu những tính năng nổi bật khác như:

  • Ổn định hình ảnh sẵn có lên đến 5.5 stop; lên đến 6 stop với Coordinated Control IS
  • Chế độ IS 1,2, và 3: dành cho chức năng ổn định hình ảnh được tối ưu hóa cho nhiều hoàn cảnh chụp khác nhau.
  • 5 nút chức năng ống cho kính có thể tùy biến: để điều khiển trực tiếp hoạt động của ống kính ở mọi hướng của máy ảnh
  • Lớp phủ cách nhiệt màu trắng chống nóng và thời tiết đặc trưng phù hợp với màu của vành ống kính ET-124
  • Kết cấu chống bụi, giọt nước, và lớp bảo vệ của ống kính dòng L

Theo Phạm Lê / Tạp chí Điện tử Kinh tế Công nghệ

Xem thêm: