Nhanh Mà Ngon hướng dẫn cách làm 2 món ăn độc lạ, siêu ngon từ thịt vịt

Kinhtetrithuc.vn – Ngày Tết Nguyên đán đang đến gần nếu chưa biết nấu món gì ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình? Cùng Nhanh Mà Ngon tham khảo những món ngon độc lạ, bổ dưỡng được làm từ thịt vịt nhé.

Trong tập 5 của năm 2023, đầu bếp Hiền Minh hướng dẫn cho Hữu Đằng cách làm món ăn cực lạ miệng mang tên Vịt Hầm Củ Ấu. Đây là món ăn hấp dẫn để đổi vị cho cả gia đình nhất là trong những ngày thời tiết chuyển lạnh cuối đông và dịp đầu năm mới.

Hiền Minh và Hữu Đằng cùng giới thiệu món ăn mới

Để làm nên món Vịt Hầm Củ Ấu thơm ngon không thể thiếu được nguyên liệu chính là thịt vịt và củ ấu đã được tách sẵn. Bên cạnh đó có thêm cà rốt, sả cây, gừng tươi, hành tím và một số gia vị khác.

Công đoạn đầu tiên là thái nhỏ gừng, sả và hành tím còn đối với cà rốt bạn cắt thành những khoanh tròn vừa ăn dày chừng 5cm.

Bước tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm gừng, sả, hành tím. Khi hỗn hợp bắt đầu tỏa mùi thơm thì cho tiếp 1 chút sa tế và cho vịt vào chiên cho săn lại. Lúc này bạn cho thêm một chút hạt nêm cho vịt được thấm gia vị.

Khi thịt vịt chuyển màu hơi ngả vàng thì cho hết vào trong nồi lớn để nấu chung với nước dừa tươi. Chú ý cần cho nước dừa ngập phần vịt để om cho chín thật đều bạn nhé!

Đợi cho nồi vịt sôi lên thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nhận thấy vịt đã mềm thì cho tiếp cà rốt, một chút ớt sừng và củ ấu vào nấu cùng thêm chừng khoảng 10 phút nữa là tắt bếp và dọn ra thưởng thức.

Như vậy chỉ cần vài thao tác nhỏ bạn đã có ngay một món siêu ngon từ vịt để cả nhà cùng thưởng thức. Thịt vịt thấm đều gia vị, ăn mềm, phần củ ấu cắn vào như tan ra trong miệng có độ bùi béo còn nước dùng thì ngọt thanh tự nhiên từ nước dừa tươi. Không chỉ dùng với cơm trắng hay bún tươi mà bạn có thể ăn kèm bánh mì cũng rất hợp nữa đấy.

Vịt Hầm Củ Ấu thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền

Sang tập 6, Nhanh Mà Ngon tiếp tục mách cho quý vị khán giả thêm một món độc lạ từ thịt vịt rất phù hợp để đổi vị ngày Tết mang tên Hoành Thánh Thịt Vịt Sapo. Mới nghe thấy cái tên của món ăn, diễn viên Linh Tý đã vô cùng háo hức muốn bắt tay ngay vào chế biến dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Long Cường.

Long Cường hướng dẫn Linh Tý làm Hoành Thánh Thịt Vịt Sapo thơm ngon, độc lạ.

Nguyên liệu chính của món ăn này bạn cần chuẩn bị gồm có lườn vịt, giò sống, nấm hương, hành lá, vỏ hoành thánh cùng một số gia vị thông dụng trong gian bếp.

Đầu tiên bạn cho hỗn hợp lườn vịt đã được băm nhuyễn, giò sống, nấm hương vào trong tô lớn. Bạn cho tiếp  một chút nước mắm, tỏi phi, ngò rí băm nhỏ, tiêu xay cùng một chút xíu ngũ vị hương, dầu ăn và trộn thật đều tất cả các nguyên liệu.

Kế tiếp là công đoạn gói hoành thánh cực kỳ thú vị. Bạn lấy một ít hỗn hợp nhân và đặt vào trong lá hoành thánh và gói thật kín lại. Chỉ cần tỉ mỉ một chút ở công đoạn này là quý vị khán giả đã có ngay những chiếc hoành thánh đẹp mắt rồi đấy. 

Tiếp đến, bạn bắc chảo không dính lên bếp cho nước và thả hoành thánh vào. Sau đó bạn cho 2 thì mỡ vịt vào chung để nấu. Phương pháp này gọi là chiên nước rất độc đáo có xuất xứ từ Nhật Bản.

Trong lúc đợi cho hoành thánh chín bạn chuyển qua nấu sốt Sapo. Cho chảo lên bếp phi thơm hành tím, tỏi và đầu hành băm. Khi tỏi và hành đã ngả màu thì cho tiếp 30ml rượu trắng và đun sôi. Khi rượu bay hơi hết thì cho tiếp xốt tương ngọt, nước tương, dầu hào và 1 muỗng dầu mè và nấu cho hỗn hợp sệt lại là được.

Quay trở lại với phần hoành thánh, khi từng miếng chuyển màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ săn lại, được chiên giòn cả 2 mặt thì bạn tắt bếp và trình bày ra đĩa. Cuối cùng thì rưới đều phần sốt Sapo lên trên và trang trí thêm vài cọng hành là đã có ngay món ăn vừa ngon vừa lạ.

Hoành Thánh Thịt Vịt Sapo là món ăn độc lạ nhưng không hề khó chế biến. Bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu và áp dụng công thức của chương trình là sẽ có ngay một món ngon, đậm đà để thay đổi thực đơn cho gia đình mình.

Hoành Thánh Thịt Vịt Sapo màu sắc bắt mắt, hương vị lôi cuốn

Tập 7 của “Nhanh Mà Ngon” năm 2023 chào đón sự xuất hiện của đầu bếp Hoàng Sin và diễn viên Khắc Minh. Sau một ngày làm việc mệt nhọc Khắc Minh đến với gian bếp của chương trình và nhân cơ hội này Hoàng Sin đã chỉ ngay cho anh chàng cùng quý vị khán giả món Canh Giò Heo Đậu Trắng không chỉ ngon, dễ làm mà quan trọng hơn là rất giàu dinh dưỡng.

Hoàng Sin chỉ Khắc Minh nấu món Canh Giò Heo Đậu Trắng thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu để nấu nên một tô Canh Giò Heo Đậu Trắng gồm có giò heo, đậu trắng, cà rốt, nấm đông cô tươi, giò sống, tiêu xanh cùng một số nguyên liệu và gia vị khác.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bạn bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này. Đầu tiên bạn cho giò sống, cà rốt băm, tiêu xanh bằm nát và hành tím vào tô. Bạn cho thêm một chút tiêu sọ xay và trộn thật đều cho hỗn hợp được quyện vào với nhau.

Tiếp đến bạn chuẩn bị một cái nồi và đun nóng. Cho vào nồi một chút dầu ăn và phi hành tỏi băm cho thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho tiếp nước lọc và đậu trắng vào nấu chừng 10 -15 phút cho đậu chín mềm. 

Bạn chuyển qua cắt cà rốt thành từng miếng vừa ăn, để món canh thêm đẹp thì có thể tỉa hoa cho đẹp bạn nhé! Với phần bắp giò heo đã được lột da, bạn thái thành từng miếng mỏng và nêm một xíu hạt nêm tiêu và nước mắm cho ngấm đều gia vị.

Khi nồi nước đã sôi, đậu chuẩn bị mềm thì bỏ từng viên mọc vào trong nồi. Khi nồi canh sôi trở lại bạn nêm thêm một chút muối hạt, bột ngọt hạt nêm và một xíu đường. Bạn thả nấm đông cô tươi và cà rốt vào nấu chung. Cuối cùng là cho phần bắp giò heo vào nấu, đợi nước sôi lại là tắt bếp và dọn ngay ra thưởng thức.

Món canh kết hợp hài hòa các loại nguyên liệu có cả giò heo, mọc, rau củ quả và các gia vị vừa đẹp mắt, nóng hổi lại đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và các thành viên trong gia đình bằng món Canh Giò Heo Đậu Trắng hấp dẫn lại rất dễ làm. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất thích hợp để đãi tiệc ngày Tết cũng như các bữa ăn họp mặt gia đình.

Canh Giò Heo Đậu Trắng siêu bổ dưỡng, ăn là mê

Trong tập 8, Nhanh Mà Ngon quay trở lại với món Gà Chiên Lá Quế lạ mắt, đậm vị để quý vị khán giả thay đổi khẩu vị cho gia đình mình trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Hiền Minh và Như Thùy giới thiệu món ăn ngon

Để có món Gà Chiên Lá Quế ngon, chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gòn cánh gà, lá quế, bột chiên giòn, trứng gà và một số gia vị khác.

Đầu tiên bạn dùng dao nhọn cắt đứt phần khớp của cánh gà thành miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn đánh trứng gà cho tan đều, thả cánh gà vào và ướp một xíu hạt nêm và cho bột chiên giòn vào trộn đều. Bạn bắc chảo dầu lên bếp và bắt đầu chiên cánh gà cho vàng giòn. Khi gà đã vàng đều thì vớt ra ngay cho ráo dầu.

Bước tiếp theo bạn chuyển qua làm phần nước xốt. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn rồi cho vào tương ớt, nước tương, đường, hạt nêm và một xíu nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp với lửa nhỏ và cho phần lá quế vào nấu chung. Cuối cùng bạn cho phần gà đã chiên vào trong và đảo đều để gà thấm nước xốt là có thể tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Món ăn hấp dẫn với màu vàng bắt mắt của cánh gà cùng mùi hương thơm lừng của lá quế và nước xốt. Khi thưởng thức thịt gà lớp da ngoài giòn nhưng bên trong dai, không bị khô, thấm đều gia vị nên ăn rất đậm đà. Món ăn này có thể làm ăn chơi hay xem là một món chính đều được. Đặc biệt với những gia đình có trẻ em thì chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với món ăn này cho mà xem.

Gà Chiên Lá Quế thơm ngon, đậm vị

Chương trình tuần này đã chia sẻ đến quý vị khán giả 4 món ăn cực dễ chế biến mà hương vị lại cực ngon, đủ đầy dinh dưỡng cho ngày đầu năm mới mà ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu. Đừng quên đón xem “Nhanh Mà Ngon” vào khung giờ phát sóng quen thuộc 11h50 các ngày Thứ 2 – Thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1 để học thêm nhiều món ngon và có những phút giây thư giãn thật sảng khoái bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm: