Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, Vn-Index tăng 18 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang khởi sắc với nhiều cổ phiếu tăng tốt như CTG, MBB, VPB, TPB, HDB…giúp cho tâm lý nhà đầu tư hứng khởi hơn.

Với phiên tăng mạnh gần 18 điểm hôm nay, VnIndex đã lên trên mức 1.186 điểm và sẽ thách thức vùng đỉnh cũ 1.200 điểm vào ngày mai. Nhà đầu tư hiện đang rất hứng khởi và dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán. Do những phút cuối, sàn HoSE tiếp tục bị nghẽn lệnh khi thanh khoản vượt ngưỡng 15 nghìn tỷ như những gì vẫn diễn ra vào những phiên giao dịch nóng nên thanh khoản cuối phiên vẫn chưa phản ánh đủ sức nóng của phiên giao dịch hôm nay. 

Dòng cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục khiến những người yêu thích cổ phiếu có tính lead thị trường mãn nhãn. Tính đến cuối phiên, có đến 11 mã cổ phiếu ngân hàng tăng trên 2% trong đó có 2 mã tăng trần là VIB và LPB. STB, BVB cũng gây bất ngờ với mức tăng 4,1% phiên hôm nay cùng thanh khoản cao. HDB, MBB tiếp tục show diễn của những cổ phiếu “hot” thời gian qua với mức tăng trên 2,5% cùng thanh khoản cao.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, Vn-Index tăng 18 điểm kinhtetrithuc.vn

BSR là một điểm nhấn thú vị hôm nay với việc tăng mạnh ~14%. Trong thời gian qua, BSR là một trong những cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm và thanh khoản đạt rất cao. 

14h, dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Nhiều nhà đầu tư nhìn thấy đà tăng khá bền vững trong phiên sáng đã mạnh tay đặt lệnh. VnIndex hiện tăng 17 điểm. Thanh khoản đã sát mức 15 nghìn tỷ đồng. 

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, phần thưởng dành cho những nhà đầu tư bền gan gom cổ phiếu trong những ngày thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng bởi hoạt động bán mạnh của khối ngoại đã đến. VnIndex tăng vọt 10 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, Vn-Index tăng 18 điểm kinhtetrithuc.vn 1

Nhóm VN30 không còn phủ bằng sắc xanh như đầu phiên nhưng nhiều cổ phiếu lại quay đầu tăng mạnh mẽ hơn. Hiện có 26/30 mã tăng giá và nhiều mã tăng vọt 3-4%.

Dòng tiền mạnh là một trong những điểm nhấn đáng chú ý phiên giao dịch sáng nay. Chỉ trong buổi sáng, sàn HoSE đã giao dịch 10.300 tỷ. Thanh khoản đã tăng dần so với suốt tuần qua. 

Đến 10h10′, VnIndex tiếp tục bứt phá lên hơn 10 điểm nhờ sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Thanh khoản cũng bứt phá mạnh mẽ lên 5.500 tỷ trên HoSE. Trên HNX, chỉ số HNX-Index cũng tăng mạnh 3 điểm lên hơn 252 điểm.

Sau một tuần giao dịch ảm đạm, giảm nhiều hơn tăng bởi áp lực bán mạnh từ khối ngoại, phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán đã khởi sắc ngay từ đầu phiên. Nhiều cổ phiếu bứt phá đẩy chỉ số VnIndex tăng 9 điểm lên 1.178 điểm. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, Vn-Index tăng 18 điểm kinhtetrithuc.vn 2

Nhóm VN30 hiện có đến 27/30 mã tăng giá, 1 mã đứng giá và 2 mã đang giảm nhẹ là VIC và PNJ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang khởi sắc với nhiều cổ phiếu tăng tốt như CTG, MBB, VPB, TPB, HDB…giúp cho tâm lý nhà đầu tư hứng khởi hơn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh mẽ phiên giao dịch sáng nay
Dòng tiền vẫn ồ ạt vào thị trường chứng khoán trong những phiên điều chỉnh giảm sâu tuần trước. Phiên sáng nay, tiền vẫn mạnh mẽ khi chỉ mới 40′ giao dịch thì thanh khoản sàn HoSE đã đạt ngưỡng 2.800 tỷ đồng.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị