Chàng lương y sửng sốt khi phát hiện Chồn tinh “trả ơn” bằng cách… giả làm vợ

Kinhtetrithuc.vn – Trong tập cuối “Vợ thật vợ giả” trong series “Thế Giới Cổ Tích” ngày 02/10/2022, chàng lương y không ngờ chồn tinh mà anh cứu giúp trong một lần đi rừng đã trả ơn bằng cách không ngờ đến đó là… “giả làm vợ”.

Để tìm ra sự thật mà người vợ che giấu, chàng lương y bí mật ttheo dõi vợ. Hôm đó, anh nói mình phải đi sang làng bên chẩn mạch nên có thể về nhà trễ, dặn vợ đừng chờ cơm rồi ra khỏi nhà. Khi người vợ vừa thấy chồng đi khuất thì lập tức rời đi mà không hay biết rằng Lương đang đứng núp ở 1 góc và bám theo cô.

Tới ngôi nhà sâu trong rừng, người vợ bỗng nhiên hóa thành cô gái mà Lương từng cứu lúc trước.Còn người vợ của Lương thì đang bị nhốt. Cô gái lộ rõ mình là chồn tinh, hút sinh khí của người vợ. Lúc này Lương bối rối không biết phải làm sao thì sực nhớ đến lá bùa của ông lão tặng.Anh xông vào nhà, dùng lá bùa chiếu thẳng vào con chồn tinh khiến nó bị thương.

Lúc này, cô gái mới cho biết mình chính là con chồn tinh từng được Lương cứu.Vì cảm cái ơn, vì cảm động trước lòng tốt và sự chăm sóc của Lương nên chồn tinh nảy sinh tình cảm. Lần trước lúc Lương đi lạc, chồn tinh đã hóa thành cô gái dẫn dụ Lương vào nhà, ăn các món ăn mà nó nấu để làm phép bắt hồn Lương. Nhưng lúc đó trên người Lương có đeo bùa và không ăn uống các món của chồn tinh làm phép nên Lương mới thoát khỏi.

Vì không cam tâm nên chồn tinh mới đến nhà bắt cóc vợ Lương nhốt vào ngôi nhà trong rừng còn mình thì hóa thân thành vợ Lương để được ở bên cạnh người mà nó yêu.

Lương cho biết anh chỉ yêu vợ của mình thôi.Nên dù cho chồn tinh có hóa thân hình dạng giống như vợ anh nhưng anh vẫn có thể cảm nhận sự khác biệt. Chính vì sự nghi ngờ đó nên anh mới tương kế tựu kế để theo dõi và phát hiện ra sự thật.

Con chồn tinh cho biết nó vì yêu Lương nên mới làm như vậy. Còn vợ Lương do đã bị nó hút sinh khí trong 1 thời gian dài nên nay chỉ còn là cái xác, không thể sống. Lương đau khổ nguyện chết theo vợ mình, nhưng lúc Lương định dùng dao quyên sinh thì chồn tinh ngăn lại. Nó không muốn nhìn thấy Lương chết nên đã nhả viên linh đan ra cứu người vợ. Tình cảm sâu đậm đến nỗi tâm linh tương thông báo mộng cho nhau của vợ chồng Lương khiến chồn tinh cảm động, nó nhận ra tình yêu không thể giành giật nên quyết định hi sinh để trả lại hạnh phúc cho vợ chồng Lương…

Người vợ sống lại, 2 vợ chồng mừng tủi ôm nhau, 2 vợ chồng xót thương chồn tinh và mang xác nó về chôn…

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn.

Theo THVL1

Xem thêm: