“Cơm Ngũ Sắc Hấp Lá Sen” đẹp – độc – lạ cho buổi họp mặt cuối tuần thêm vui

Kinhtetrithuc.vn – “Món Ngon Cuối Tuần” lên sóng vào lúc 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 hội tụ những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không hề khó làm. Tuần này, chương trình sẽ mách bạn cách chế biến những món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, gắn kết yêu thương trong dịp cuối tuần.

“Món Ngon Cuối Tuần” lên sóng vào lúc 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 hội tụ những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không hề khó làm. Tuần này, chương trình sẽ mách bạn cách chế biến những món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, gắn kết yêu thương trong dịp cuối tuần.

Ăn cá lóc mà sợ hóc xương, phải làm sao đây? Trong lúc Lê Nam đang rối ren vì không biết nấu cá lóc sao cho ngon để chiều lòng bà xã, Nhi Nguyễn liền gợi ý ngay cách làm “Cá Lóc Rút Xương” độc đáo lại đầy đủ dinh dưỡng.

Lê Nam và Nhi Nguyễn giới thiệu món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này gồm có ca slcos nguyên con, giò sống, thịt xay, mộc nhĩ, miến, hành lá, hành tím và một số loại gia vị thông dụng khác. 

Đầu tiên tiến hành lọc xương cá lóc bằng cách đưa dao dọc theo đường vây sống lưng. Sau đó dùng kéo cắt phần xương gần chỗ đuôi và phần xương nối cổ với đầu rồi rút hết xương ra ngoài.

Chuyển qua làm phần nhân nhồi bụng cá. Cho thịt xay, giò sống, mộc nhs và miến đã ngâm qua nước để ráo vào trong một cái tô. Cho thêm hành lá, hành tím băm cùng các gia vị như dầu hào, nước tương, đường, muối và tiêu xay rồi trộn thật đều và nhồi vào trong bụng cá lóc. Một lưu ý nhỏ là khi quết nhân bạn nhớ xoa một chút nước mắm vào lòng bàn tay để nhân và thịt cá dính đều vào nhau.

Sau đó bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, đợi dầu sôi già thì cho cá vào ngập dầu để thịt cá săn chắc lại. Sau đó đem cá ra đĩa sứ và dưới đều nước dừa tươi lên trên và đem đi hấp trong thời gian từ 25 – 30 phút.

Trong lúc đợi cá chín, chuyển qua làm nước mắm me ăn kèm. Công thức chế biến nước mắm me cũng vô cùng đơn giản từ nước mắm, nước cốt me, đường khuấy cho thật đều rồi bỏ thêm tỏi ớt.

Vậy là chỉ với vài bước rút xương, làm nhân đơn giản bạn đã có ngay món “Cá Lóc Rút Xương” độc lạ để đãi người thân. Thịt cá săn chắc, phần nhân dai dai mềm mềm ăn cực đã.

Món “Cá Lóc Rút Xương” trình bày đẹp mắt, thơm ngon mê ly

Trong tập 38, vợ chồng nghệ sĩ Long Hồ tổ chức một bữa tiệc họp mặt cuối tuần nhưng chưa biết nấu món gì để đãi bạn bè nên đành tìm đầu bếp của “Món Ngon Cuối Tuần” để xin chỉ giáo. Không làm Long Hồ thất vọng, Ryan Phạm đã mách nước một món ăn sử dụng nguyên liệu vừa trên trời vừa dưới nước với cái tên “Cá Chim Hấp Nước Tương” lạ mà quen.

Ryan Phạm mách nước cho Long Hồ thực hiện món ngon “Cá Chim Hấp Nước Tương”

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn này thì cần chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm có cá chim (hoặc cá điêu hồng, cá hồi,…), rượu mirin, dầu mè, dầu hào, sả, hành tím, tỏi, hành tây, ớt sừng, cà rốt, hành lá, ngò rí và một số loại gia vị quen thuộc.

Bước đầu tiên là đi pha nước sốt thần thánh cho món cá chim hấp. Đầu bếp Ryan cho một chút rượu mirin, dầu hào, dầu mè, đường muối và khuấy nhẹ cho tan hết. Tiếp tục cho thêm tỏi băm, hành tím băm và khuấy thật đều tay.

Tiếp theo chuyển qua sơ chế nguyên liệu hấp cá. Phần sả cây được đem đi chẻ khúc. hành tây cắt sợi, ớt sừng được cắt lát mỏng, cà rốt bào sợi và thêm chút hàn lá và ngò rí.  Phần nguyên liệu này vừa tăng hương vị lại giúp khử hết mùi tanh của cá chim.

Cá chim sau khi làm sạch, để ráo nước thì đặt lên đĩa và xếp sả, gừng, hành tây, ớt sừng,… lên trên mặt cá. Tiếp đến rưới hết phần sốt  đã chuẩn bị đều lên khắp con cá.

Bước cuối cùng là đem cá đi hấp chín trong thời gian từ 12 – 15 phút và đem ra thưởng thức. Món ăn vô cùng đẹp mắt, tỏa hương ngào ngạt ăn kèm cùng bún hoặc cuốn rau sống bánh tráng cũng rất thơm ngon.

Long Hồ mê mẩn hương vị của “Cá Chim Hấp Nước Tương”

Gia Linh hớt ha hớt hải cầu cứu Nhi Nguyễn chỉ vì thử thách khó nhằn của mẹ khi yêu cầu cô nàng chế biến một món ăn ngon – đẹp mắt – độc lạ để chiêu đãi bạn bè đến nhà chơi. Nghe đến đây thôi, đầu bếp Nguyễn liền nghĩ ngay tới món “Cơm Ngũ Sắc Hấp Lá Sen” khiến ai cũng phát thèm.

Gia Linh cầu cứu Nhi Nguyễn chế biến món ăn đẹp mắt, trọn vị cho buổi tiệc cuối tuần

Nguyên liệu làm nên hương vị của món cơm chiên này cũng thật phong phú với cơm, hạt sen, trứng gà, sữa tươi, bột bắp, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan, thịt nguội, giò lụa, lá sen tươi cùng một số loại gia vị khác.

Trước tiên, trứng gà được đánh thật mịn với một chút muối tinh và sữa tươi cùng một chút bột bắp pha loãng. Trứng sau khi đánh tan được đem đi chiên với lửa nhỏ.

Bước tiếp theo, cho dầu vào chảo xào cà rốt thái hạt lựu, đậu Hà Lan, hạt sen và nấm. Sau đó cho tiếp thịt nguội, xúc xích, giò lụa thái hạt lựu vào xào chung và nêm gia vị vừa ăn. Sau khi phần nguyên liệu rau củ quả đã thấm đều gia vị thì cho tiếp một chút nước sâm sấp mặt và đun cho sôi thì tắt bếp.

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho cơm và rưới đều phần nước sốt rau củ cùng một chút dầu mè. Trải đều lá sen tươi rồi đặt trứng chiên lên và cho tiếp cơm đã trộn vào. Sau đó ém tất cả trong một chiếc tô tròn và úp lên mặt tô một chiếc đia và úp ngược lại.

Bước cuối cùng phần cơm gói trong lá sen được đem đi hấp chín trong 20 phút. Với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, chế biến đơn giản là đã có ngay món cơm ngũ sắc thanh đạm, đầy đủ dinh dưỡng lại được decor vô cùng hút mắt.

“Cơm Ngũ Sắc Hấp Lá Sen” trang trí đẹp mắt, ăn một lần nhớ một đời

Vậy là tuần này, “Món Ngon Cuối Tuần” đã mách cho quý vị khán giả công thức chế biến 3 món ăn cực kỳ nhiều dinh dưỡng lại được trang trí tinh tế, nhiều màu sắc. Cùng đón xem chương trình trên kênh THVL1 để có những phút giây thư thái và học thêm nhiều cách chế biến độc đáo để làm mới thực đơn của gia đình mình.

Theo THVL1