Chấp nhận đánh đổi mạng sống cho người mình yêu, cô gái nghèo được cái kết viên mãn

Kinhtetrithuc.vn – Sau khi tìm được ngọc ấn, Khoai không chỉ được vua ban bạc vàng mà còn được gả vợ đẹp. Trớ trêu thay, Khoai một mực từ chối vì đã có người thương ở quê nhà. Tức giận, vua liền hạ lệnh xử trảm chàng trai đáng thương mà chẳng ngờ người trong mộng của Khoai chấp nhận đánh đổi mạng sống để giải cứu cho người mình yêu…

Trong tập cuối Khoai và Lúa tối ngày 05/6/2022, sau khi được anh lính chỉ chỗ giấu báu vật triều đình, trước mặt nhà vua, Khoai nói rằng Ngọc Ấn đang ở dưới hồ. Vua mừng rỡ cho người lặn xuống hồ và tìm được Ngọc Ấn. Vua ban thưởng cho Khoai rất hậu và muốn Khoai ở lại trong cung để tiếp đón sứ thần ngoại bang, sau đó sẽ tìm cô gái tốt gả cho Khoai. Nhưng Khoai biết mình không có thực tài nên xin được trở về quê và người mà cậu thương là 1 cô gái quê mùa tên Lúa. Vua nổi giận lôi đình vì có người dám làm trái lệnh của mình nên tống Khoai vô ngục chờ xử trảm. 

Vua nổi giận vì Khoai làm trái lệnh nên tống anh vào ngục chờ xử trảm

Lúa ở nhà hay tin đã vất vả vượt qua chặng đường xa tới kinh thành kêu oan, xin vua tha tội cho Khoai. Vua nói nếu cô dám chết thay cậu ta thì sẽ tha. Không ngờ Lúa đồng ý, vì đối với cô, Khoai là người mà cô yêu quý hơn cả tính mạng của mình. Nhà vua xúc động trước tấm chân tình của 2 người dành cho nhau nên tha tội cho Khoai. Ngài thưởng nhiều vàng bạc cho Khoai như lời hứa ban đầu. Cả 2 sung sướng trở về quê và sống bên nhau hạnh phúc đời đời.

Khoai và nàng Lúa hạnh phúc viên mãn

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn.

Theo THVL

Xem thêm: