Có gì hấp dẫn tại điểm du lịch sông Chảy Hang Tối, Quảng Bình?

Kinhtetrithuc.vn – Nếu bạn có chuyến du lịch đến điểm du lịch Quảng Bình – sông Chày Hang Tối, Quảng Bình, ngoài việc khám phá hang động kỳ bí và độc đáo, bạn nhớ đừng bỏ qua trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm dưới đây nhé!

Chèo thuyền kayak

Sông Chày dài chỉ khoảng 10km nhưng có nhiều ghềnh đá đẹp và chứa đựng giá trị sinh học đa dạng với nhiều loài động vật thủy sinh đặc trưng cho Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tham gia các trò chơi dưới nước hay chèo thuyền kayak để ngắm khung cảnh thơ mộng là hoạt động bạn nhất định không nên bỏ qua trong hành trình chinh phục này. Đi thuyền theo sông Chày khoảng 5km, bạn sẽ đến hang Tối. Điều này không chỉ là một hoạt động thể thao mạo hiểm mà còn là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của hang động dưới ánh đèn lồng lộng. Hãy chuẩn bị cho mình một cuộc phiêu lưu đầy bí ẩn và kỳ thú.

Tắm bùn trong Hang Tối

Hang Tối dài 6km, trong hang là một dòng sông ngầm chảy từ thung lũng ra phí sông Chày. Mang theo một lượng bùn đã được tinh lọc bởi những khối đá vôi dài hàng chục km. Đi khoảng 1km là đến một khe hang hẹp quanh co đầy bùn.

Tại đây, bạn sẽ trải qua cảm giác phấn khích tột độ khi được trượt dài trên những dốc đá có lớp bùn dày. Sau đó thả mình vào một hố bùn loãng sâu ngang bụng để ngâm mình thư giãn. Bùn khoáng ở hang Tối rất tinh khiết và có lợi cho sức khỏe. Tại đây, bạn có thể thỏa sức ngâm mình với nhiệt độ tại hang khoảng 16 – 18 độ C. Sau đó quay ngược lại Hồ Thủy Tiên trong hang Tối để tắm rửa cho sạch bùn.

Zipline 

Có thể nói Zipline là hoạt động mạo hiểm rất được du khách yêu thích khi đến với sông Chày – hang Tối, nhất là các bạn trẻ. Zipline là một trò chơi mạo hiểm với đường dây thép được treo giữa hai điểm cao, người chơi sẽ được đeo dây an toàn và lao xuống từ điểm cao trên để di chuyển đến điểm cao thấp hơn.

Trò chơi zipline tại sông Chày hang Tối có hai đường dây với chiều dài 200 mét và 300 mét, mỗi đường dây được thiết kế để đảm bảo an toàn cho du khách. Trước khi bạn tham gia zipline sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị an toàn và cách điều khiển tốc độ di chuyển trên đường dây. Với tốc độ cực nhanh và cảm giác bay lượn trên không trung, trò chơi zipline không chỉ là một trải nghiệm đầy thú vị mà còn mang tính thử thách cao. Bạn sẽ phải vượt qua nỗi sợ đối với độ cao và tốc độ, và đồng thời tận hưởng cảm giác hưng phấn khi vượt qua đường dây thép. Cảm giác treo lơ lửng trên dây trượt đi, được ngắm nhìn dòng sông Chày xanh ngắt thật khó tả.

Theo VnMedia

Xem thêm: