Cổ phiếu Bất động sản bật tăng cuối phiên giúp VN-Index có thêm 3,03 điểm

Kinhtetrithuc.vn – Thị trường mở cửa trong tâm lý thận trọng, giảm 5 điểm ngay từ những phút đầu tiên. Các cổ phiếu Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán đều không có cầu mua tích cực. Một số cổ phiếu Phân bón, Hóa chất trở thành điểm sáng với mức tăng mạnh như DCM, DPM, CSV. Cá biệt BFC tăng trần trên HSX và LAS tăng 7% tại sàn HNX. Sự thiếu tích cực của các nhóm lớn khiến VN-Index giao dịch chủ yếu tại vùng giá dưới tham chiếu trong cả phiên sáng.

Cổ phiếu Bất động sản bật tăng cuối phiên giúp VN-Index có thêm 3,03 điểm

Tới đầu phiên chiều, dòng tiền lớn bắt đầu mua chủ động các cổ phiếu Bất động sản, Chứng khoán khiến điểm số phục hồi dần về tham chiếu. Hàng loạt mã như DIG, PDR, NVL, HDC, TCH, VND, VIX, SSI tăng điểm mạnh so với phiên sáng. Tâm lý tích cực xuất hiện khiến thị trường có thêm hơn 5 điểm trong phiên ATC để đóng cửa tại 1.125,53 điểm, tăng 3,03 điểm so với tham chiếu. Thanh khoản trên HoSE đạt 14.770 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 124,75 tỷ đồng.

Các chuyên gia cho rằng, VN-Index tăng điểm cuối phiên và đóng cửa với cây nến thân nhỏ chưa cho thấy sự thay đổi nào về xu hướng của thị trường. Chỉ số vẫn tiếp tục dao động trong vùng 1.110-1.130 điểm với volume thấp. Sự sụt giảm của volume trong vùng đi ngang của giá cùng việc các đường trung bình di động đều hướng lên là dấu hiệu xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu thuộc nhóm Bất động sản, Xây dựng và Vật liệu xây dựng.

Dưới góc nhìn của mình, VCBS cho biết, lực cầu dần quay trở lại về cuối phiên đã giúp cho VN Index thu hẹp đà giảm về sát mốc tham chiếu. Áp lực chốt lời được ghi nhận ngay từ đầu phiên sáng khiến cho gần 300 mã cổ phiếu điều chỉnh giảm điểm. Tuy nhiên, sự phân hóa vẫn được thể hiện khi nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như phân đạm, bảo hiểm vẫn đang thu hút được lực cầu tích cực.

Tuy không có nhiều cải thiện về chỉ số chung nhưng sắc xanh cũng đã dần trở lại với nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong phiên chiều. Theo thống kê, tính đến hết phiên giao dịch, thanh khoản mua chủ động đã gia tăng và chiếm 47% tổng thanh khoản thị trường, giúp VN-Index đảo chiều lấy lại sắc xanh. Bên cạnh đó, giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi bán ròng xuyên suốt phiên với thanh khoản 135 tỷ, tập trung bán CEO, VRE, VHM. Kết phiên, VN-Index tăng 3,03 điểm, tương đương với 0,27%, lên 1.125,53 điểm.

Theo VCBS lực cầu trong phiên ATC đã giúp cho VN-Index hình thành nến xanh duy trì nhịp tăng điểm. Xét về khung đồ thị ngày, đường trung bình động MA20 đã bắt đầu cho tín hiệu hướng lên, đồng thời 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực đỉnh cũ quanh 1.150 điểm.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đang có xu hướng thu hút dòng tiền tốt thuộc nhóm ngành như phân đạm, chứng khoán, xây dựng.

Theo Thời báo ngân hàng

Xem thêm: