Dân TP.HCM cầm cả trăm triệu mua vàng ngày vía Thần Tài

Kinhtetrithuc.vn – Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân TP.HCM đã đến các cửa hàng trang sức để mua vàng cầu may mắn, trong đó có người mua cả trăm triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, tại cửa hàng PNJ Next trên đường Hai Bà Trưng (Quận 1), người mua đứng quây kín các tủ bán trang sức. Vàng miếng Tài Lộc Phú Quý loại 1 chỉ được nhiều người săn đón.

Nhiều cửa hàng kinh doanh trang sức lớn tại TP.HCM đông đúc khách mua vàng trong sáng 19/2.
Nhiều cửa hàng kinh doanh trang sức lớn tại TP.HCM đông đúc khách mua vàng trong sáng 19/2.

Chị Lan Anh (ngụ Quận 3) cho biết, chị đến mua 3 chỉ vàng để cầu may mắn trong năm mới. Chị mua vàng để tặng cho mẹ của mình và bạn trai nhân ngày vía Thần Tài.

Anh Dương Đại Phú, quản lý tại cửa hàng PNJ Next Hai Bà Trưng chia sẻ, doanh thu của cửa hàng trong dịp lễ Thần Tài có thể lên đến hàng chục tỷ đồng bởi lượng khách tăng đột biến. Người dân chủ yếu là mua từ 1 – 5 chỉ vàng, tuy nhiên cũng có người mua đến 15 chỉ vàng, tức khoảng 100 triệu đồng.

“Dịp lễ Thần Tài, chúng tôi mở cửa sớm hơn ngày bình thường. Cửa hàng sẵn sàng phục vụ từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm”, anh Phú nói.

Theo anh Phú, cửa hàng này đang giao dịch vàng miếng SJC với giá mua vào là 7,45 triệu đồng/chỉ, bán ra 7,75 triệu đồng/chỉ. Nhẫn trơn PNJ 9999 mua vào 6,335 triệu đồng/chỉ, bán ra 6,45 triệu đồng/chỉ. Vàng Phúc Tài Lộc 9999 mua vào 6,355 triệu đồng/chỉ, bán ra 6,46 triệu đồng/chỉ.

Còn tại cửa hàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), người dân quây kín các tủ trang sức để mua vàng. Chị Lê Thị Đặng, quản lý cửa hàng cho hay, đã huy động đến 40 nhân viên để bán vàng trong ngày Thần Tài. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ bán tối đa cho mỗi khách 1 chỉ vàng hoặc 1 sản phẩm để cầu may trong năm mới.

Theo chị Đặng, cửa hàng hạn chế bán số lượng nhiều cho khách để hạn chế việc gom vàng, đầu cơ trong ngày Thần Tài. Chị mong muốn, người dân có nhu cầu mua vàng đều mua được vàng tại cửa hàng trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận tại TP.HCM.

Người dân mua nhiều vàng Tài Lộc loại 1 chỉ.
Vàng miếng và nhẫn trơn loại 1 chỉ là những sản phẩm “hot” nhất trong ngày lễ Thần Tài ở TP.HCM.
Cửa hàng trang sức tại quận Bình Thạnh bị khách quây kín các quầy.
Người dân cũng mua rất nhiều nữ trang trong ngày Thần Tài.
Các loại nhẫn đa dạng chủng loại, mẫu mã. 
Cửa hàng Mi Hồng giới hạn khách mua một sản phẩm hoặc 1 chỉ vàng cầu may. Việc này nhằm hạn chế việc đầu cơ, gom vàng trong ngày Thần Tài.
Đến trưa 19/2, các cửa hàng kinh doanh vàng vẫn còn rất đông khách. 

Theo VTC News

Xem thêm: