Giá vàng 9/11: Tiếp tục giảm mạnh, palađi chạm mức thấp nhất trong 5 năm

Kinhtetrithuc.vn – Vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp khi nhà đầu tư tìm kiếm những tín hiệu mới về lập trường lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ, trong khi giá palađi chạm mức thấp nhất trong 5 năm.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là anh-minh-hoa-2-2852.jpg

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 9/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.949,80 USD/ounce, quy đổi tương đương 58,270 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,8% ở mức 1.957,8 USD. Trong khi đó, bạc giảm 0,5% xuống 22,52 USD/ounce.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Các nhà giao dịch sẽ bắt đầu xem xét dữ liệu kinh tế và các hành động tiềm năng từ ngân hàng trung ương Mỹ”.

“Thật khó để tìm ra chất xúc tác giúp giá vàng tăng thêm mà không có sự suy giảm đáng kể về dữ liệu”.

Một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Ba (7/11) đã duy trì quan điểm cân bằng về quyết định tiếp theo của ngân hàng trung ương, nhưng lưu ý rằng họ sẽ tập trung vào nhiều dữ liệu kinh tế hơn và tác động của lợi suất trái phiếu dài hạn cao hơn.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất ngày càng tăng của Mỹ, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết: “Phần bù rủi ro vàng thu được từ cuộc chiến Israel-Hamas đang bị xói mòn. Nếu bạn thấy xung đột leo thang thì vàng có thể lấy được một số động lực đằng sau”.

Vàng đã tăng hơn 7% trong tháng 10 khi xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là bieu-do-gia-vang-9-11-3494.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 9/11 (giờ Việt Nam) – Nguồn Kitco

Tin tức các kim loại khác, paladi đạt mức thấp nhất kể từ năm 2018 ở mức 1.007,73 USD trước đó trong phiên và giảm 0,5% xuống 1.050,06. Bạch kim giảm 2,8% xuống còn 866,31 USD.

Ghali cho biết thêm, trên thị trường palladium, “nhu cầu đang giảm với tốc độ khá nhanh do sản xuất động cơ đốt trong nhỏ hơn và nó cũng đang được thay thế bằng bạch kim trong các bộ phận xúc tác ô tô”.

Theo Sài Gòn đầu tư tài chính

Xem thêm: