Hàng xóm “choảng nhau”, vợ chồng “rạn nứt” vì chuyện nhỏ hóa chuyện to khi giãn cách xã hội

Phunuduongthoi.vn – Hai tập đầu của chương trình “Vậy mới vui” phát sóng trưa ngày 01/01/2022 và 02/01/2022 trên kênh THVL1 mang đến những tình huống đầy chân thật mà đâu đó trong mỗi người cũng đã từng gặp trong đời. Với mục tiêu “người với người sống để yêu nhau”, giúp người xem tự soi rọi lại bản thân, có những bài học cho riêng mình để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn.

Giãn cách xã hội vì Covid-19 khiến mỗi người phải giam chân trong 4 bức tường nên ai nấy đều bứt rứt, khó chịu. Người thì dễ nổi cáu với người thân trong gia đình. Người lại lấy việc hát karaoke cả ngày lẫn đêm để “xả stress”. Sitcom “Vậy mới vui” vừa lên sóng 2 tập đầu tiên đã bắt nhịp được tâm lý chung này của khán giả.

Ở tập 1Ca ra ô cay, Nhung (Nghinh Lộc) cảm tạ trời phật vì sau nhiều ngày “lỗ tai cũng được yên tĩnh”. Thế nhưng, niềm vui chẳng tài gang, khi Nhung chưa kịp uống xong ly trà thì tiếng hát karaoke từ nhà hàng xóm lại “chát chúa” vang lên. Trước đây, Như (Thạch Thảo) – hàng xóm của Nhung thường hát karaoke vào cuối tuần nhưng từ lúc giãn cách xã hội Như “ôm luôn micro”, hát “từ sáng tới đêm” từ “thứ hai đến chủ nhật” khiến cho Nhung “chóng mặt, nhức đầu” vì quá ồn.

Thế nhưng, trái với sự bực tức của Nhung, Như lại không hề thấy mình có lỗi mà cho rằng, đi làm bận không hát được, nghỉ dịch ở nhà có thời gian nên hát để “xả stress”. Đồng thời, Như khăng khăng “tôi hát trong nhà tôi, không ảnh hưởng gì đến chị” và cứ thế hát “điên đảo” hàng chục bài. Chính điều này, khiến Nhung “điên tiết” làm hai bên suýt lao vào ẩu đả. May thay, chồng Như là Vũ (Quách Ngọc Tuyên) đã kịp thời ngăn cản.

Mặc dù thương vợ nhưng Vũ đành nói thẳng, “trong chuyện này vợ đã sai”. Vũ khổ sở cho biết, anh bị “tra tấn dã man” vì vợ hát quá dở, quá kinh khủng. Theo Vũ, âm nhạc không có lỗi, người yêu nhạc cũng không có lỗi. Song nếu mỗi người chỉ biết niềm vui, sở thích của bản thân, thiếu trách nhiệm với cộng đồng thì karaoke sẽ biến thành nỗi ám ảnh kinh hoàng. Nghe câu nói “có tình có lý” của chồng, cuối cùng Như cũng nhận ra mình sai và hứa sẽ không làm phiền hàng xóm nữa.

Cũng xoay quanh những tình huống trái ngang khi ở nhà chống dịch, tập 2 “Lên lịch cãi nhau” lại đề cập đến chuyện vợ chồng “hục hặc”. Duy (Nguyễn Huy) đang học online thì bị trận cãi vã của cha mẹ làm gián đoạn. Chỉ vì cơm chiên bị khô không ăn nổi mà Quang (Ngọc Tưởng) và vợ là Hương (Thụy Mười) cãi nhau không ngớt. Không thể tiếp tục chịu đựng thêm nữa, Duy yêu cầu cha mẹ điền vào “lịch cãi nhau” để mình có không gian yên tĩnh mà học tập.

Lúc này, hàng loạt nguyên nhân từ nhỏ tới lớn khiến 2 vợ chồng cãi nhau được dịp phơi bày. Nào là vợ nấu ăn nhưng chồng không phụ, đang giờ ăn vợ bàn chuyện chi tiêu đến việc chồng ngáy to hay vợ trang điểm bắt chồng đợi lâu… Cứ thế, lịch cãi nhau dày đặc từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối, không còn trống giờ nào để Duy yên ổn học hành.

Việc này khiến Duy rất buồn và khẩn thiết yêu cầu cha mẹ “ngừng chiến”. Nghe con nói, vợ chồng Quang và Hương lờ mờ nhận ra những ngày giãn cách xã hội quá lâu đã khiến họ cãi vã rất nhiều. Thế nhưng, dù cả hai đã cố nhịn nhưng vẫn cãi vã vì những lý do vụn vặt. Cuối cùng, Duy buộc phải làm một bản “hướng dẫn sử dụng vợ chồng” để cha mẹ mình đỡ cãi nhau.

Chuyện phim tuy đơn giản nhưng lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa. Trong cuộc sống này, việc gì cũng có thể giải quyết êm đẹp nếu chúng ta bình tĩnh, mỗi người nhường nhịn nhau một chút. Chồng giận thì vợ bớt lời, cuộc sống càng bí bách thì chúng ta cần sống ôn hòa hơn.

Hãy cùng đón xem các tập tiếp theo của bộ phim sitcom “Vậy mới vui” với loạt tình huống đầy bất ngờ vào lúc 11h50 thứ sáu, thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Theo THVL